Hướng dẫn cách chơi đội hình Thiên Thần DTCL Mùa 5

Thiên Thần là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 5. Với hiệu ứng cộng giáp, kháng phép và cả SMPT mang lại cho đội hình này sự đồng đều cả về công và thủ. Đội hình này khá dễ chơi với chủ lực là Kayle và Vel’Koz. Với các trang bị chuẩn 2 vị tướng này sẽ dễ dàng gánh team. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Thiên Thần DTCL Mùa 5 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Jax Chiến Binh DTCL Mùa 5

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Thiên Thần DTCL Mùa 5

– Hiệu ứng Thiên Thần: Thiên Thần sẽ được cộng Giáp, Kháng Phép và SMPT. Khi 1 Tướng Thiên Thần chết, các chỉ số này sẽ được chia đều cho các Tướng Thiên Thần còn sống.

+3: 25 Giáp và Kháng Phép, 30% SMPT

+6: 40 Giáp và Kháng Phép, 50% SMPT

+9: 65 Giáp và Kháng Phép, 80% SMPT

1.1 Điểm mạnh

 • 9 Thiên Thần mang đến khả năng chống chịu và sát thương lớn.

 • Kayle cùng Vel’Koz alf 2 vị tướng late game rất mạnh.

 • Đội hình dễ xây dụng với các vị tướng trải đều từ 1 đến 5 vàng

1.2 Điểm yếu.

 • Phải đạt cấp độ 9.

 • Cần có trang bị Thiên Thần để kích hoạt mức 9 Thiên Thần.

 • Các vị tướng chủ lực cần phải có trang bị chuẩn phù hợp.

2. Các tướng thuộc đội hình Chiến Binh

Tâm điểm sức mạnh của đội hình Thiên Thần chính là khả năng tăng giáp, kháng phép và sức mạnh phép thuật theo thời gian của các vị tướng thuộc tộc này. Ngoài ra, sau khi gục ngã, tướng Thiên Thần có thể chuyển chỉ số sức mạnh cho các đồng đội Thiên Thần còn sống.

đội-hình-thiên-thần-dtcl-mùa-5-1

Đội hình chính:

 • Aatrox (1 Gold): Thiên Thần – Quân Đoàn.

 • Leona (1 Gold): Thiên Thần – Hiệp Sĩ.

 • Syndra (2 Gold): Thiên Thần – Thuật Sĩ.

 • Varus (2 Gold): Thiên Thần – Cung Thủ.

 • Lux (3 Gold): Thiên Thần – Bí Ẩn.

 • Rell (4 Gold): Thiên Thần – Thiết Giáp – Kỵ Sĩ.

 • Vel’Koz (4 Gold): Thiên Thần – Pháp Sư.

 • Taric (4 Gold): Tiên Tộc – Hiệp Sĩ.

 • Kayle (5 Gold): Thiên Thần – Tiên Tộc – Quân Đoàn.

Các tộc hệ ĐTCL mùa 5 kích hoạt: 9 Thiên Thần, 2 Hiệp Sĩ, 2 Quân Đoàn, 2 Tiên Tộc.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Thiên Thần DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-thiên-thần-dtcl-mùa-5-2

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn có thể tìm được 4 vị tướng chính trong đội hình là Aatrox, Leona, Syndra và Varus. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng cùng lúc cả 4 cái tên này, hãy kết hợp thêm một vị tướng khác để kích hoạt thêm hệ trong đội hình. Các tộc hệ kích hoạt sẽ gồm có 3 Thiên Thần và 2 Quân Đoàn. 

Bạn có thể lựa chọn lên cấp sớm để nhanh chóng tìm được những vị tướng Thiên Thần khác. Hoặc chơi chậm, tích luỹ tiền và nâng cấp các vị tướng Thiên Thần lên mức cao nhất trước khi bước sang giai đoạn tiếp theo.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-thiên-thần-dtcl-mùa-5-3

Khi đạt cho mình cấp độ 5, cũng là lúc giai đoạn giữa trận bắt đầu. Bạn có thể bổ sung Lux vào đội hình. Tuy nhiên, mức kết hợp tiếp theo của Thiên Thần là 6 nên việc bổ sung Lux không thật sự hiệu quả. Hãy chọn Ashe đánh cùng với Varus, cung cấp thêm lượng tốc độ đánh từ hiệu ứng Cung Thủ.

Ở cấp độ 6, bạn có thể kích hoạt 6 Thiên Thần. Tuy nhiên, việc đó chỉ xảy ra khi bạn tìm được tướng Thiên Thần 4 tiền sớm. Nếu không thể tìm được, bạn không nên thay thế Ashe hay Kalista bằng Lux và Syndra. Hãy bổ sung Thresh hoặc Nautilus vào đội hình để kích hoạt Hiệp Sĩ cùng Leona, tăng sức phòng thủ đội hình.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội hình thiên thần dtcl mùa 5 4

Cuối trận, bạn phải cân bằng giữa việc tìm các quân cờ chủ lực, cũng như lên cấp độ 9. Ở cấp độ 7, bạn có thể loại bỏ Nautilus, Ashe, Kalista và thay thế bằng Lux, Syndra, Rell hoặc Vel’Koz. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thêm 3 trong 4 tướng Thiên Thần để kích hoạt mức 6. Thay vì đặt thêm tướng thứ 7 sớm, hãy sử dụng Taric để kích hoạt 2 Hiệp Sĩ và tận dụng khả năng hồi phục của anh chàng này.

Ở cấp độ 8, hãy bổ sung Kayle vào đội hình. Sự xuất hiện của Kayle giúp đội hình kích hoạt thêm Quân Đoàn và Tiên Tộc. Và bạn cần phải đạt cấp độ 9 ngay sau đó để bổ sung Vel’Koz, nhằm có được 8 Thiên Thần. Hãy trang bị Biểu Tượng Thiên Thần cho Taric và hoàn thiện 9 Thiên Thần. 

3.4 Trang bị cần thiết

 • Kayle:

Cuồng Đao Guinsoo hắc ám Cuồng Đao Guinsoo Hắc Ám

Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Găng bảo thạch hắc ám Găng Bảo Thạch Hắc Ám

 • Vel’Koz:

Quyền Trượng Thiên Sứ hắc ám Quyền Trượng Thiên Sứ hắc ám

Găng bảo thạch hắc ám Găng Bảo Thạch hắc ám

Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 5 với nhiều trang bị mới

kết quả xsmn

4. Kết luận

Đội hình Thiên Thần DTCL là một đội hình mới nhưng khá dễ chơi với mộc kích hoạt tối đa. Đội hình này sử dụng 2 chủ lực chính là Kayle và Vel’Koz rất mạnh về cuối trận. Khi phát huy tối đa sức mạnh của đội hình Thiên Thần, ví trí trong top là rất dễ dàng. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.