Hướng dẫn cách chơi đội hình Xạ Thủ Vệ Sĩ DTCL mùa 6

Xạ Thủ Vệ Sĩ là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 6. Với hiệu ứng cộng thêm dựa vào khoảng cách với tướng địch giúp cho các tướng Xạ Thủ thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ. Cùng với đó là khả năng phòng thủ tốt từ cac tướng vệ sĩ giúp cho đội hình này trở nên cân bằng hơn. Jihn và Miss Fortune là tướng DTCL mùa 6 rất khỏe với khả năng gây sát thương lớn của mình, rất phù hợp để làm carry chính trong đội hình. Khi có đầy đủ trang bị Jihn và Miss Fortune sẽ gánh team vào top 3 sẽ rất dễ dàng. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Xạ Thủ Vệ Sĩ DTCL mùa 6 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Tượng Pháp Sư DTCL mùa 6

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Xạ Thủ Vệ Sĩ DTCL mùa 6

– Hiệu ứng Xạ Thủ: Các Xạ Thủ sẽ gây thêm sát thương dựa vào khoảng cách với tướng địch:

  • 2 Xạ Thủ: 9% sát thương mỗi ô.

  • 4 Xạ Thủ: 16% sát thương mỗi ô.

  • 6 Xạ Thủ: 30% sát thương mỗi ô

– Hiệu ứng Vệ Sĩ: Vệ Sĩ tăng thêm Giáp. Khi bắt đầu trận đấu, tướng Vệ Sĩ khiêu khích tướng địch xung quanh.

  • 2 Vệ Sĩ: 60 Giáp.

  • 4 Vệ Sĩ: 120 Giáp.

  • 6 Vệ Sĩ: 200 Giáp.

  • 8 Vệ Sĩ: 350 Giáp.

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình tăng tiến sức mạnh theo thời gian.

  • Có nhiều tướng có thể gây sát thương cao lên đội hình địch.

  • Đội hình khá toàn diện cả về công và thủ.

1.2 Điểm yếu

  • Các tướng Xạ Thủ cần được bảo kê.

  • Rất dễ bị khắc chế bởi đội hình Sát Thủ.

  • Rất mạnh về Sát Thương Vật Lý nhưng Sát Thương Phép khá thấp.

2. Các tướng thuộc đội hình Xạ Thủ Vệ Sĩ

Đội hình sở hữu những tướng có tầm đánh nên sẽ tấn công kẻ thù trước, khả năng dồn sát thương và gây sát thương theo thời gian cực cao. Bên cạnh đó, lợi thế tầm đánh xa nếu kết hợp với hiệu ứng của Xạ Thủ sẽ giúp những tướng Xạ Thủ tăng Sát Thương lên rất nhiều.

đội-hình-nhà-xạ thủ-dtcl-mua-6-1

Đội hình chính:

  • Caitlyn (1 Gold): Cảnh Binh – Xạ Thủ.

  • Darius (1 Gold): Tội Phạm – Vệ Sĩ.

  • Blitzcrank (2 Gold): Tái Chế – Hộ Vệ – Vệ Sĩ.

  • Tristana (2 Gold): Yordle – Xạ Thủ.

  • Kog’Maw (2 Gold): Đột Biến – Liên Xạ – Xạ Thủ.

  • Miss Fortune (3 Gold): Lính Đánh Thuê – Xạ Thủ.

  • Jhin (4 Gold): Máy Móc – Xạ Thủ.

  • Braum (4 Gold): Tội Phạm – Vệ Sĩ.

Các hệ tộc DTCL mùa 6 kích hoạt: 6 Xạ Thủ, 3 Vệ Sĩ.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Xạ Thủ Vệ Sĩ DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-nhà-xạ thủ-dtcl-mua-6-2

Trong gia đoạn đầu trận, bạn có thể sử dụng 4 vị tướng: Tristana, Kog’Maw, Darius và Blitzcrank để kích hoạt hiệu ứng 2 Xạ Thủ và 2 Vệ Sĩ. Với hiệu ứng 2 Xạ Thủ cùng lợi thế tầm đánh xa, Tristana và Kog’Maw sẽ gây thêm 9% sát thương mỗi ô giữa bản thân và mục tiêu.

Với hiệu ứng 2 Vệ Sĩ thì Darius và Blitzcrank sẽ được tăng thêm 60 Giáp đồng thời Khiêu Khích kẻ địch tập trung tấn công vào mình, từ đó có thể thu hút và gánh sát thương tốt hơn để bảo kê Tristana và Kog’Maw ở phía sau.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-nhà-xạ thủ-dtcl-mua-6-3

Sau khi đã đạt cấp độ 5, bạn sẽ có sự bổ sung của Caitlyn và Miss Fortune để kích hoạt hiệu ứng 4 Xạ Thủ, giúp gây thêm sát thương từ 9% lên 16% với mỗi ô giữa bản thân và mục tiêu. Lúc này đội hình của bạn đã sở hữu một lượng sát thương rất lớn và việc bạn cần làm là hãy bảo kê tốt những vị tướng Xạ Thủ hiện có trong đội hình.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-nhà-xạ thủ-dtcl-mua-6-4

Ở cấp độ 7 trở lên, bạn sẽ có thêm sự bổ sung chất lượng đến từ Braum và Jhin. Để tăng thêm sức mạnh cho đội hình này, bạn cần trang bị Ấn Xạ Thủ cho 1 trong 3 vị tướng tuyến đầu để kích hoạt hiệu ứng 6 Xạ Thủ giúp các tướng Xạ Thủ gây thêm sát thương từ 16% lên 30% với mỗi ô giữa bản thân và mục tiêu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị Ấn Vệ Sĩ cho 1 trong số các tướng Xạ Thủ (trừ chủ lực) để kích hoạt hiệu ứng 4 Vệ Sĩ giúp các tướng Vệ Sĩ tăng chỉ số Giáp từ 60 lên 120.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Miss Fortune

111 Dao Điện Statikk.

111 Mũ Phù Thủy Rabadon.

111 Súng Hải Tặc.

  • Jhin

111 Diệt Ác Quỷ.

111 Thiên Cực Kiếm.

111 Bão Tố Runaan.

4. Kết luận

Với lượng sát thương lớn và khả năng phòng thủ tốt giúp cho đội hình Xạ Thủ Vệ Sĩ DTCL mùa 6 trở thành một trong những sự lựa chọn sáng giá có thể giúp bạn giành lấy những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.