Hướng dẫn cách chơi đội hình Zed Bóng Ma ĐTCL cực HOT mùa 4

Zed và Yasuo luôn là những cái tên hot nhất trong tựa game LMHT. Và trong ĐTCL cũng như vậy, nếu Yasuo Song Đấu cực kỳ mạnh mẽ thì Zed Bóng Ma cũng không tỏ ra lép vế. Với buff mạnh mẽ gần đây, đội hình Zed Bóng Ma đã và đang trở thành đội hình mạnh nhất, không sợ bất cứ đối thủ nào. Bạn đã biết tới đội hình này chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu sức mạnh và cách chơi đội hình hot nhất meta ngay sau đây.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Zed Bóng Ma mùa 4

Hiệu ứng Nhẫn Giả: Nhẫn Giả nhận thêm Sát thương đòn đánh và Sát thương Kỹ năng. Hiệu ứng chỉ kích hoạt khi đội hình có 1, hoặc cả 4 Nhẫn Giả.

+ 1 Nhẫn Giả: Nhận +50 Sát thương đòn đánh và +50% Sát thương kỹ năng.

+ 4 Nhẫn Giả: Nhận +140 Sát thương đòn đánh và +140% Sát thương kỹ năng.

Hiệu ứng Bóng Ma: Khi bắt đầu trận, tướng Bóng Ma dịch chuyển về tuyến sau của địch. Cứ mỗi đòn tấn công thứ 3 tướng Bóng Ma lao vào bóng tói, tàng hình và biến đòn đánh cơ bản tiếp theo gây thêm sát thương phép.

+ 2 Bóng Ma: 125 Sát thương phép.

+ 3 Bóng Ma: 400 Sát thương phép.

+ 4 Bóng Ma: 750 Sát thương phép.

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình kết hợp nhiều tộc hệ khác nhau.
  • Không yêu cầu tướng Tinh Anh trong đội hình.
  • Đội hình rất mạnh Zed chủ lực, không ngán một đội hình nào.

1.2 Điểm yếu

  • Zed cần phải lên được 3 sao.
  • Tướng chủ lực Zed cần trang bị chuẩn.
  • Yêu cầu người chơi phải xoay chuyển đội hình tốt.

2. Các tướng thuộc đội hình Zed Bóng Ma

đội-hình-zed-bóng-ma

Đội hình này được xây dựng xung quanh Zed Bóng Ma và biến hắn trở thành tướng chủ lực với sự hỗ trợ của tộc Nhẫn Giả. Không những vậy, Zed còn nhận được sức mạnh từ Bóng Ma khi kết hợp cùng Kayn, một vị tướng cực mạnh khi về cuối trận.

Đội hình này không phụ thuộc vào Tinh Anh, nhưng nếu tìm được Zed Tinh Anh sẽ giúp bạn lên Zed 2 sao rất nhanh và kết thúc trận đấu với vị trí cao.

Đội hình chính:

  • Zed (2 Gold): Nhẫn giả – Bóng ma.
  • Pyke (2 Gold): Cuồng Giáo – Sát Thủ.
  • Kennen (3 Gold): Nhẫn giả – Hộ Pháp
  • Akali (3 Gold): Nhẫn giả – Sát Thủ.
  • Shen (4 Gold): Nhẫn giả – Đại sư .
  • Yone (5 Gold): Độc Hành – Đại Sư.
  • Kayn (5 Gold): Bóng ma – Biến thể
  • Azir (5 Gold): Hộ Pháp – Hoàng Đế – Chiến Tướng.

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Nhẫn Giả, 2 Sát Thủ, 2 Đại Sư, 2 Hộ Pháp, 2 Bóng Ma, 1 Độc Hành, 1 Hoàng Đế, 1 Biến Thể.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Zed Bóng Ma

3.1 Giai đoạn đầu game

zed-bóng-ma-đầu-game

Với đội hình Zed Bóng Ma, bạn có thể chơi bất cứ đội hình nào ở đầu trận đấu miễn sao đủ khỏe để duy trì máu và tiết kiệm tiền để roll Zed ở giai đoạn sau. Các đội hình khá khỏe ở giai đoạn đầu trận hiện tại có thể kể tới như đội hình Thần Tài, đội hình Đại Sư,… Nhưng để dễ dàng xoay bài hơn cho các bạn mình khuyên các bạn nên bắt đầu với đội Cuồng Giáo cũng rất khỏe.

Với đội hình Cuồng Giáo (Kalista, Elise) và Zed ở đầu game bạn có thể dễ dàng xây dụng được khung chính của đội hình với Pyke và Zed. Bạn có thể lên 2 sao những vị tướng này để củng cố sức mạnh đội hình.

Hãy giữ lại những tướng quan trọng của mình để xoay bài ở giai đoạn giữa trận. Ưu tiên lấy Zed vì đây là vị tướng carry chính. Nếu bạn tìm được Zed Tinh Anh lúc này thì hãy mua luôn bất kể nó thuộc tộc hệ đtcl mùa 4 nào để nhanh chóng lên Zed 3 sao nhanh nhất.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp độ 5 để duy trì chuỗi thắng hiện có. Nếu đội hình của bạn yếu ở đầu trận, bạn có thể tiết kiệm vàng và tạm thời chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu.

3.2 Giai đoạn giữa game

zed-bóng-ma-giữa-game

Tiếp tục chơi những vị tướng khởi đầu cho đến khi nào bạn có thể chuyển hướng sang đội hình đủ 4 Nhẫn Giả. Bổ sung thêm các vị tướng khỏe khác ở giai đoạn giữa game để giữ sức mạnh cho đội hình.

Bạn có thể sử dụng Irelia để đánh cặp cùng Shen kích hoạt Đại Sư. Evelynn để kích hoạt Bóng Ma cùng Zed hay Javan để kích hoạt Hộ Pháp cùng Kenen. Với những vị tướng này bạn sẽ có thể dễ dàng thay thế bởi các tướng 5 vàng mạnh mẽ hơn ở giai đoạn cuối trận và sẽ không phải xoay bài lần nữa.

Sau khi hoàn thành đội hình ở giai đoạn giữa game hay tiếp tục tiết kiệm tiền để lên cấp 7 và slowroll cho Zed 3 Sao. Ép sớm cho Zed các trang bị cần thiết với Đại Bác Liên Thanh, Áo Choàng Thủy Ngân.

3.3 Giai đoạn cuối game

zed-bóng-ma-cuối-game

Hãy lên cấp độ 7 ở vòng đấu 4-1. Nhưng nếu có lượng tiền eco lớn bạn có thể up cấp 7 sớm hơn để tránh mất các vị tướng quan trọng. Khi đạt cấp 7 hãy bắt đầu slowroll Zed 3 Sao. Zed 3 sao gần như là điều kiện bắt buộc phải có để chiến thắng của đội hình này nên hãy có gắng roll đến khi nào có Zed 3 sao thì thôi.

Sau khi có Zed 3 sao với những trang bị chuẩn nhất bạn đã thực sự rất mạnh, hãy tiếp tục tiết kiêm tiền để lên 8 và hoàn thành đội hình Zed Bóng Ma với những tướng 5 vàng mạnh mẽ. Thay thế Kayn cho Evelynn, Azir cho Jarvan và Yone cho Irelia.

3.4 Trang bị cần thiết

Đội hình này phụ thuộc vào chủ lực Zed, vì vậy hãy cố gắng để vị tướng này sở hữu những trang bị sau:

  •  Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh.

  •  Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan.

  •  Áo Choàng Thủy Ngân Áo Choàng Thủy Ngân.

Nhưng vị tướng còn lại có thể mang các trang bị tùy biến theo độ may mắn của bạn, nhưng để ưu tiên cho sức mạnh của Zed hãy lên tụ bão Zeke và sắp xếp đội hình để buff cho Zed.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Lời khuyên xoay bài

Nếu may mắn tìm được Zed Tinh Anh Bóng Ma bạn cũng có thể xoay đội hình qua 4 Bóng Ma + 4 Nhẫn Giả vô cùng mạnh mẽ. Đội hình này có cách xây dựng đội hình không khác mấy, bạn có thể tham khảo như hình ảnh sau đây.

đội-hình-4-bóng-ma

5. Kết luận

Với việc Tộc hệ Bóng Ma được buff rất khỏe ở phiên bản ĐTCL hiện tại, đội hình Zed Bóng Ma hiện đang là cái tên hot nhất khiến mọi người chơi đều muốn tranh giành. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm và có thêm những kiến thức hữu ích nhất khi xây dựng đội hình Zed Bóng Ma. Chúc các bạn may mắn khi leo rank.