Hướng dẫn cách quăng smoke trong map Faceture Valorant

Người chơi điều khiển giỏi trong Valorant có thể chặn tầm nhìn của đội địch và từ chối thông tin của họ ở những điểm quan trọng của vòng đấu.

Để trở thành người kiểm soát giỏi cho nhóm của mình, bạn sẽ cần tìm hiểu tất cả những điểm tốt nhất để chặn.

Trong Fracture, một bản đồ phức tạp với nhiều con đường và lối vào dẫn đến từng địa điểm, việc hút thuốc được thực hiện tốt có khả năng cản trở bước tiến của đối thủ và giúp bạn có thêm thời gian.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các vị trí khói hàng đầu cho cả kẻ tấn công và người phòng thủ trên Fracture, phù hợp với những người chơi mới làm quen với vai trò đặc vụ điều khiển.

Cách quăng smoke trong map Fracture dánh cho các bạn newbie

Đối với những người chơi mới sử dụng bộ điều khiển, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Omen, Astra hoặc Brimstone trên Fracture vì những đặc vụ này có thể dễ dàng đặt khói của họ ở bất cứ đâu trên bản đồ.

Omen và Astra có lợi thế là ném khói từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, Brimstone là người điều khiển tốt nhất để chơi trên bản đồ vì ba làn khói của anh ta là lựa chọn hoàn hảo cho những pha thực hiện có tính toán.

Viper và Harbor vẫn sẽ là những lựa chọn mạnh trên bản đồ, nhưng khả năng của chúng sẽ đòi hỏi những đội hình cụ thể.

Attackers

A site push

Nếu đội của bạn đang thực hiện một cuộc đẩy năm người từ A Main, tốt nhất nên hút A Ropes, A Link và A Drop.

Điều này sẽ tách biệt những người phòng thủ đã có mặt trên địa điểm và đồng đội của họ đang luân chuyển từ B. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ Brimstone mới có thể hút thuốc đồng thời.

Nếu bạn đang chơi Omen hoặc Astra, tốt hơn hết là đội của bạn nên thực hiện đẩy lẻ từ A Main và A Drop. Bằng cách kiểm soát A Drop, bạn sẽ chỉ cần hút A Link và A Ropes.

B site push

Nếu nhóm của bạn đang muốn giành quyền kiểm soát địa điểm B, bạn sẽ phải đi về phía cầu thang dẫn đến địa điểm B.

Sau khi vị trí đã được đảm bảo, bạn có thể hút thuốc từ Máy phát điện B và Căng tin B – hai vị trí giúp quân phòng thủ che chắn tốt và có tầm nhìn thẳng đến địa điểm B.

Khi đẩy từ B Arcade, bạn có thể hút thuốc ra khỏi Tháp B để kiểm soát khu vực. Sau khi đã đảm bảo an toàn, bạn và đồng đội của mình có thể tranh giành B Generator và B Canteen để vào địa điểm B.

Defenders

A site

Những người phòng thủ nên thận trọng hơn khi hút thuốc vì những kẻ tấn công luôn có thể chờ đợi họ.

Nếu đối thủ của bạn đã quyết tâm tấn công trang A, bạn sẽ cần phải hút A Drop và A Main. Từ chối tầm nhìn của đội địch về địa điểm sẽ che giấu vị trí phòng thủ của đội bạn.

A Hall

Nếu bạn đang muốn từ chối đội A của đối phương Kiểm soát chính, bạn có thể hút thuốc ở cuối hành lang nơi những kẻ tấn công đi vào.

Điều này có thể dẫn đến việc đội tấn công sử dụng các khả năng trinh sát như Trailblazer của Skye hoặc Prowler của Fade để dọn sạch làn khói ở phía bên kia.

B site

Hút thuốc từ trang B cho những kẻ tấn công rất đơn giản. Bạn nên ngăn chặn tầm nhìn của họ bằng cách ném một làn khói lên đầu cầu thang của B Main.

Bạn có thể ở lại sau hai chiếc thùng ở địa điểm B và chống lại những kẻ tấn công quyết định chạy qua làn khói của bạn. Với việc những kẻ tấn công phải chạy qua làn khói, bạn có thể cô lập nhiều cuộc đấu tay đôi nhằm mục đích và từ chối chúng truy cập vào trang web.

Cả hai đội có thể đã đọ súng với nhau khi bắt đầu hiệp đấu nếu cả hai đều quyết định đẩy từ B Main và B Tree. Nếu người điều khiển không có người ở vị trí này, hãy thả một làn khói vào giữa các tấm che kim loại để từ chối thông tin bản đồ của đội địch.

B Arcade

Một làn khói được đặt cẩn thận bởi quả cầu tối thượng tại B Arcade có thể ngăn cản những kẻ tấn công vì họ có thể bị bắn từ các vị trí khác nhau nếu tiến vào khu vực mà không sử dụng bất kỳ khả năng trinh sát nào.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù khói sẽ cản trở tầm nhìn của đối thủ, nhưng người chơi khởi xướng có kỹ năng có thể sử dụng khả năng của đặc vụ của họ để dọn dẹp vị trí. Chúng có thể tiết lộ vị trí của bạn, ngay cả khi bạn ở trong hay ngoài làn khói. Cố gắng khiến đối thủ phải đoán và thay đổi vị trí của bạn mỗi hiệp.