Hướng dẫn cách vận hành đội hình Thợ Săn Đại Sư ĐTCL mùa 4

Đại Sư là một tộc vô cùng đặc biệt trong DTCL mùa 4 khi nó tác động đến trận đấu một cách hoàn toàn khác bằng việc giảm tốc đánh của tất cả kẻ địch khi bắt đầu game. Điều này cho phép đội hình của bạn có thể sử dụng kĩ năng và triển khai đội hình trước khi kẻ địch kịp phản ứng. Và sự kết hợp của Đại Sư và Thợ Săn cho phép đội hình bạn kết liễu một cách nhanh chóng những kẻ địch còn ít máu. Bạn sẽ bất ngờ khi đội hình của mình “dọn dẹp” kẻ địch một cách nhanh chóng.

Với sức mạnh như vậy nhưng đội hình Thợ Săn Đại Sư không dễ dàng để vận hành. Hãy theo dõi hướng dẫn của mình sau đây để hiểu thêm về đội hình mạnh mẽ này.

1. Đánh giá tổng quan đội hình Thợ Săn Đại Sư ĐTCL mùa 4

Hiệu ứng Thợ Săn: Mỗi 3 giây, Thợ Săn sẽ tấn công mục tiêu thấp máu nhất, gây thêm sát thương.

+ 2 Thợ Săn: 150% sát thương.

+ 3 Thợ Săn: 175% sát thương.

+ 4 Thợ Săn: 200% sát thương.

+ 5 Thợ Săn: 225% sát thương.

Hiệu ứng Đại sư: Giảm 50 tốc độ đánh của tất cả kẻ địch khi bắt đầu trận đấu.

+ 2 Đại Sư: 2,5 giây.

+ 3 Đại Sư: 4 giây.

+ 4 Đại Sư: 7 giây.

1.1 Điểm mạnh

 • Sát thương lớn và tăng liên tục theo thời gian.
 • Đội hình kết hợp nhiều tộc hệ mạnh.
 • Sử dụng sức mạnh của các tướng nhiều tiền, mạnh về cuối game.
 • Đội hình không quá phụ thuộc vào Tinh Anh.

1.2 Điểm yếu

 • Chủ lực phụ thuộc vào trang bị để gánh team.
 • Đội hình Thợ Săn Đại Sư đòi hỏi khả năng xoay đội hình tốt.
 • Giai đoạn khởi đầu của đội hình không quá mạnh mẽ.

2. Các tướng thuộc đội hình Thợ Săn Đại Sư

Nếu như để ý về hiệu ứng của 2 Tộc Hệ đtcl mùa 4 này khi kết hợp với nhau, bạn sẽ thấy được một sự ăn ý rất lớn. Đại sư giúp làm giảm nhịp độ trận đấu ở đàu game khi giảm tốc độ đánh của các tướng địch. Trong khi đó, Thợ Săn sẽ tận dụng khoảng thời gian này để tập trung và kết liễu những kẻ địch ít máu. Và với vị tướng chủ lực Ashe cũng sẽ có thời gian để đạt tốc độ đánh và lượng sát thương tối đa của mình.

Ngoài vị carry là Ashe, đội hình Thợ Săn Đại Sư sử dụng hầu hết là các tướng cao tiền (4 vàng) nên khả năng carry cũng được chia đều lại cho những vị tứng khác như Morgana, Kindred, hay Irelia.

đội-hình-thợ-săn-đtcl

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm được một vị tướng Thợ Săn Tinh Anh hay Đại Sư Tinh Anh. Hoặc khi bạn tìm thấy Ashe, Morgana hoặc Warwick sớm, bạn cũng có thể nghĩ đến đội hình Thợ Săn Đại Sư.

Danh sách các tướng cần trong đội hình:

 • Aphelios (2 Gold): Nguyệt Tộc – Thợ Săn.
 • Irelia (3 Gold) Thánh Thần – Đại sư – Khai Sáng.
 • Kindred (3 Gold): Linh Hồn – Thợ Săn.
 • Lux (3 Gold) Thánh Thần – Mê Hoặc.
 • Ashe (4 Gold): Thợ Săn – Thần Rừng.
 • Morgana (4 Gold) Mê Hoặc – Khai Sáng.
 • Shen (4 Gold): Nhẫn giả – Đại sư.
 • Warwick (4 Gold): Thánh Thần – Thợ Săn.
 • Yone (5 Gold): Độc Hành – Đại Sư.

Các tộc hệ kích hoạt: 3 Thợ Săn, 3 Đại Sư, 2 Thánh Thần, 2 Khai Sáng, 1 Nhẫn Giả, 1 Độc Hành.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Thợ Săn Đại Sư ĐTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

thợ-săn-đại-sư-đầu-game

Giai đoạn đầu, ngoài Aphelios, các tướng Đại Sư và Thợ Săn gần như chưa thể xuất hiện. Chính vì vậy, hãy chơi bất kỳ đội hình nào mà bạn có thể để duy trì lượng máu ổn định, đồng thời, tích lũy thật nhiều vàng. Nguyệt Tộc là một đội hình tiêu biểu ở đầu trận khi sở hữu Aphelios và rất thích hợp trong việc xoay chuyển đội hình của bạn sau này.

Đấu Sĩ cũng là một lựa chọn khác rất mạnh ở đầu game với 4 vị tướng là Sylas, Maokai, Tahm Kench và Vi. Với độ “trâu bò” bẩm sinh của Maokai hay Tahm Kench, bạn có thể vượt qua giai đoạn đầu game rất dễ dàng, nếu có thua thì cũng mất rất ít máu.

Hãy lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng hiện có. Nếu đội hình của bạn không đủ mạnh thì bạn hãy chấp nhận chuỗi thua và tiết kiệm tiền để sử dụng trong giai đoạn về sau.

3.2 Giai đoạn giữa game

thợ-săn-đại-sư-giữa-game

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 là điều khá tuyệt vời nếu bạn có thể.Nếu không hãy chờ đợi một chút vì eco tiền giữ lợi tức là điều quan trọng hơn.

Hãy thêm Kindred hoặc Lux vào đội hình khi đạt cấp 6. Lúc này thì tỷ lệ xuất hiện tướng 4 vàng đã có. Nếu may mắn bạn có thể sở hữu được Ashe, Warwick hay Morgana và xoay chuyển đổi hình. Tuy nhiên nếu không may mắn như thế bạn vẫn thể thay dẫn những tướng Đại Sư để xoay dần đội hình. Ép đồ của Ashe cho Aphelios tạm thời để củng cố sức mạnh lúc này.

Ở giữa trận, hãy bắt đầu thêm các quân cờ mạnh như Kindred hoặc Lux vào đội hình. Các vị tướng 4 vàng đã có tỉ lệ xuất hiện ở cấp độ 6 và 7. Nếu bạn may mắn tiết kiệm được trên 50 vàng, hãy sử dụng số vàng dư trên 50 để roll tìm kiếm các tướng 4 vàng và giữ chúng ở hàng chờ. Đồng thời, hãy chuẩn bị ghép đồ cho các tướng chủ lực trong đội hình. Aphelios có thể tạm thời cầm trang bị của Ashe, nhưng hãy chắc rằng bạn có một Aphelios khác để thay thế khi Ashe xuất hiện.

Dùng lợi tức tiền để lên cấp 7 hoặc cố gắng lên cấp 7 sớm để tìm những vị tướng quan trọng nếu như đội hình bạn quá yếu.

3.3 Giai đoạn cuối game

thợ-săn-đại-sư-cuối-game

Khi đạt cấp 7 bạn sẽ rolls các vị tướng 4 vàng quan trọng để hoàn thành khung đội hình chính. Đẹp nhất là đạt cấp 7 ở vòng đấu 4-1.

Hãy đảm bảo bạn đủ các tướng Thợ Săn ở lv7 rồi mới lên 8. Thậm chí, rolls 2 sao các tướng Thợ Săn ngay ở lv 7 là điều cần thiết để nâng cao sức mạnh. Bán Aphelios và ép đồ cho Ashe. Đồng thời thay dần các tướng Đại Sư, Thánh Thần vào đội hình để hoàn tất cấp 7.

Sau đó tiếp tục tiết kiệm tiền để lên lv8. Sau khi lên 8 hãy nhanh chóng rolls để tìm được Yone. Việc có Yone sớm hay muốn sễ giúp bạn đạt được sức mạnh và kết thúc ván đấu trước khi bị đánh bại. Đội hình Thợ Săn Đại Sư chỉ cần dừng lại ở lv8 là đủ nên bạn có thể dùng số tiền còn lại để rolls 2 sao và 3 sao những vị tướng quan trong trong đội hình.

Lưu ý: Nếu bạn chiêu mộ được Thợ Săn Tinh Anh, hãy xoay sang đội hình 5 Thợ Săn 3 Đại Sư để tối đa hóa lượng sát thương gây ra của chủ lực Ashe.

3.4 Trang bị cần thiết

 • Ashe: Cuồng Đao Guinsoo, Vô Cực Kiếm, Áo Choàng Thủy Ngân.
 • Kindred: Bùa Xanh, Cờ Hiệu Zeke.
 • Morgana: Quỷ Thư Morello.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Đội hình Thợ Săn Đại Sư là một sự kết hợp hoàn toàn giữa 2 hệ tộc khi hiệu ứng Đại Sư giúp câu keo thời gian đầu mối trận đấu để Ashe Thợ Săn có thể đạt sức mạnh tối đa và kết liễu nhanh chóng kẻ địch thấp máu. Ngoài ra, đội hình này cũng rất toàn diện cả về công và thủ. Không chỉ mỗi Ashe là chủ lực chính, khả năng gây dame của Kindred, Morgana hay Warwick cũng vô cùng ấn tượng.

Nhìn chung, đội hình Thợ Săn Đại Sư khá giống với U Hồn Hộ Pháp khi mang lại sự công thủ toàn diện nhờ vào sự kết hợp của 2 hệ tộc. Và cả hai đội hình này cũng cần kỹ năng xoay bài và mạnh về cuối game khi sử dụng những con bài có giá vàng cao. Hãy thử luyện tập đội hình Thợ Săn Đại Sư, bạn sẽ đại được kết quả tốt trong những trận đấu rank ĐTCL mùa 4 của mình.