Hướng dẫn chơi Đặc vụ Killjoy trong Valorant

killjoy-valorant

Killjoy – đặc vụ thứ 12 trong Valorant là một thiên tài người Đức sử dụng một kho vũ khí như tháp pháo, mìn và bẫy. Điều này cho phép cô thu thập thông tin, kiểm soát khu vực, và là đặc vụ duy chỉ có thể vô hiệu hóa vũ khí và kỹ năng của kẻ thù.

Nhìn chung, Killjoy là đặc vụ Sentinel thứ ba và phong cách chơi của cô là hơi tương tự như Cypher + Raze. Hướng dẫn này sẽ bao gồm bộ kỹ năng của Killjoy cũng như điểm mạnh và điểm yếu chung của cô. Cùng tìm hiểu.

Mục lục

Kỹ năng của Killjoy trong Valorant

Alarmbot (Q – 200 tiền)

Killjoy sẽ đặt một robot tàng hình ở một vị trí, phát hiện vị trí và lao thẳng vào đối phương và phát nổ khi tiến lại gần. Khi robot được kích hoạt hoặc bị phá hủy, bạn sẽ thấy một cảnh báo hình ảnh màu đỏ trên bản đồ.

Alarmbot có thể được thu hồi lại bất cứ lúc nào nó còn tồn lại bằng cách sử dụng phím kỹ năng thêm lần nữa. Nhưng nó có một cooldown 20 giây trước khi bạn có thể thực hiện nó một lần nữa.

Đây là kĩ năng khá giống Trapwire của Cypher khi Alarmbot cũng tàng hình và có thể bị phá hủy nếu kẻ định kịp nhanh tay bắn chúng.

Là một kỹ năng bẫy không gây nhiều sát thương nhưng nó tạo nên một hiệu ứng khá mạnh mẽ. Mọi kẻ địch dính bẫy sẽ nhận gấp đôi sát thương từ mọi nguồn. Thời gian này kéo dài khoảng 4 giây. Vì vậy bạn có thể, phục kích hay kết hợp nó với các kỹ năng khác để tiêu diệt nhanh chóng kẻ thù.

Nanoswarm (C – 200 tiền)

Killjoy sẽ đặt một lựu đạn vô hình xuống đất, kích hoạt nó sẽ gây sát thương theo thời gian lên những tướng địch trong vùng ảnh hưởng. Sát thương của Nanoswarm đủ giết chết một đặc vụ nếu không nhanh chóng rời khỏi khu vực bị tác động.

Tương tự như Alarmbot, Nanoswarm có thể được phát hiện khi kẻ thù gần nó và có thể bị phá hủy. Nanoswarm sẽ được đánh dấu trên bản đồ nhỏ của bạn nhưng sẽ không cung cấp tín hiệu khi bị phá hủy.

Một điều cần lưu ý, Nanoswarm không thể được thu hồi lại như Alarmbot, nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng kỹ năng này một cách hợp lý.

Turret (E – miễn phí)

Với kỹ năng này, Killjoy dựng một cột pháo binh xuống mặt đất, nó sẽ tự động tấn công khi có kẻ định theo hình nón 180 độ khi tiến vào tầm bắn của trụ pháo. Turret 

Tháp pháo có 125 HP và bắt 3 phát mỗi 1.5 giây. Thiệt hại của nó thay đổi tùy theo khoảng cách:

 • 0 – 20m = 8 sát thương mỗi viên đạn.
 • 20 – 35m = 6 sát thương mỗi viên đạn.
 • 35 m + = 4 sát thương trên mỗi viên đạn.

Tuy chỉ gây được lượng sát thương nhỏ và dễ dàng bị hạ gục nhưng Turrer là một kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ trong chiến thuật đội nếu bạn biết sử dụng. Ví dụ nó có thể là một cái bẫy đánh lạc hướng giúp bạn tiêu diệt kẻ địch khi đang tấn công trụ pháo. Hoặc trường hợp khác sử dụng Turret để bảo vệ phía sau khi bạn đang tấn công,…

Tương tự như Alarmbot, nó có thể được gọi lại cho Killjoy từ trên bản đồ và có thể được đặt lại sau một cooldown 20 giây.

Lockdown (X – 7 điểm Orb)

Chiêu cuối của Killjoy là Lockdown. Cô sẽ đặt một thiết bị đặc biết trông giống như cột từ trường xuống mặt đất. Thiết bị này có phạm vi bao phủ rất rộng. Sau khi được cắm xuống, thiết bị sẽ sạc trong vòng 13 giây và phát nổ. Tất cả kẻ địch bị đánh trúng sẽ bị làm chậm và không thể sử dụng súng hoặc khả năng của họ trong 8 giây.

Tuy là một kỹ năng mạnh mẽ là vậy nhưng Lockdown rất khó để có thể phát huy tác dụng của mình vì thời gian sạc quá lâu và kẻ địch hoàn toàn có thể phá hủy nó (150HP).

Vì vậy, để phát huy được sức mạnh kỹ năng này của Killjoy yêu cầu những người chơi trong đội phải phối hợp với nhau và đưa ra chiến thuật chính xác trong một trận đấu Valorant.

Cùng chiêm ngưỡng phạm vi tác động của Lockdown qua hình ảnh sau:

tầm-tác-động-của-lockdown

Đánh giá chung về Killjoy Valorant

Điểm mạnh

 • Phòng thủ Site tốt
 • Thu thập dữ liệu
 • Ảnh hưởng nhiều phần của bản đồ
 • Phù hợp với nhiều độ hình khác nhau

Là một Sentinel, Killjoy tự nhiên tỏa sáng về quốc phòng và trong các khu vực chiến đấu nhỏ. Cô có thể thiết lập tháp pháo của mình và các tiện ích khác để chiếm lĩnh các khu vực quan trọng của bản đồ.

Mặt khác, tháp pháo của cô cực kỳ hữu ích để bảo vệ đội bóng của cô khỏi những kẻ ẩn nấp, móc sau lưng.

Tương tự như Cypher, cô truyền bá sự hiện diện của mình trên khắp bản đồ với các kỹ năng bẫy.

Ví dụ, cô có thể để lại tháp pháo của mình trong một khu vực, nơi bẫy của cô ở khác, và sau đó đứng kê ở một góc khác.

Điểm yếu

 • Không có khói hay khả năng che giấu tầm nhìn
 • Không có CC ngoài Chiêu cuối khó sử dụng
 • Các kỹ năng đều có thể bị phá hủy
 • Đòi hỏi khả năng thiết lập, phối hợp cùng đồng đội

Bộ kỹ năng của Killjoy bao gồm các khả năng gây thiệt hại mà cô lại thiếu rất nhiều tiện ích các đại lý khác cung cấp. Ví dụ, cô không có bất kỳ công cụ như smokes hoặc flashbangs để kiểm soát và loại bỏ tầm nhìn.

Tiếp theo, ngoài Lockdown (chiêu cuối), cô cũng không phải là tuyệt vời để giúp nhóm xâm nhập vào một Site bằng việc check trước khu vực đó.

Các kỹ năng của Killjoy đều có thể bị phá hủy, và khi thiết lập xong chúng cô chỉ còn có thể chiến đấu bằng chính khả năng tay to của người chơi.

Trên đây là những thông tin về bộ kỹ năng và đánh giá chung về Killjoy – vị tướng mới trong tựa game Valorant. Sẽ còn những cập nhật và thay đổi mới về vị tướng này, hãy tiếp tục đón xem.

Xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ về tựa game FPS Valorant cho người mới