Hướng dẫn chơi Đội hình 6 Pháp Sư + Riven ĐTCL mùa 3.5

Đội-hình-Pháp-Sư-Riven

6 Pháp Sư là đội hình cực kỳ mạnh mẽ ở các phiên bản trước đây. Phiên bản ĐTCL 10.12 với sự xuất hiện của các vị tướng mới (Riven, Viktor và Janna) đã mang đội hình Pháp Sư trở lại sàn đấu với một biến thể hoàn toàn mới. Hàng thủ khá yếu nhưng với sức mạnh vượt trội của hàng công thì không thành vấn đề.

Riven là mảnh ghép chống chịu tốt nhất cho đội hình hình này với khả năng cò quay và gây sát thương lớn của mình. Cộng với đó là khả năng gây khống chế diện rộng của Janna giúp cho các chủ lực có thể thoải mái gây sát thương.

Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cách chơi đội hình 6 Pháp Sư + Riven ĐTCL mùa 3 nhé. 

Đánh giá sức mạnh Đội hình Pháp Sư Riven

Điểm mạnh

  • Năng lượng cung cấp dồi dào VBTT.
  • Khả năng chống chịu và gây sát thương lớn từ Riven.
  • Sát thương phép lớn từ 6 Phù Thủy.
  • Kỹ năng khống chế và tăng tốc độ đánh của Janna.

Điểm yếu

  • Phụ thuộc vào khả năng chống chịu của Riven, nếu bị giết quá sớm thì dễ toang.
  • Chỉ thực sự mạnh khi đủ 6 Pháp Sư.
  • Cần lên 3 sao 2 vị tướng carry chính.
  • Dễ bị khắc chế bởi Áo Choàng Tĩnh Lặng, Urgot và Thresh.

Các tướng cần trong Đội hình Pháp Sư Riven

  • Twisted Fate (1 vàng): Phù Thủy – Thời Không.
  • Zoe (1 vàng): Phù Thủy – Vệ Binh Tinh Tú.
  • Ahri (2 vàng): Phù Thủy – Vệ Binh Tinh Tú.
  • Annie (2 vàng): Phù Thủy – Phi Công.
  • Syndra (3 vàng): Phù Thủy – Vệ Binh Tinh Tú.
  • Riven (4 vàng): Thời Không – Kiếm Khách.
  • Viktor (4 vàng): Phù Thủy – Cỗ Máy Chiến Đấu.
  • Janna (5 vàng): Thánh Mẫu – Vệ Binh Tinh Tú.
  • Xerath (5 vàng): Phù Thủy – Hắc Tinh.
  • Ngộ Không (4 vàng): Thời Không – Tiên Phong.
  • Thresh (5 vàng): Thời Không – Ma Tặc.

Các tộc hệ kích hoạt trong Đội hình 6 Pháp Sư Riven: 6 Pháp Sư + 2 Thời Không + 3 VBTT + 1 Thánh Mẫu.

Hướng dẫn Xây dựng Đội hình Pháp Sư Riven mùa 3.5

Giai đoạn đầu game

đội-hình-pháp-sư-đầu-game

Ở giai đoạn đầu game bạn có thể xây dựng đội hình của mình với 2 Tiên Phòng + 2 Phù Thủy hoặc 2 Tiên Phong + 3 VBTT. Với khả năng chống chịu của tướng Tiên Phong và gây sát thương từ tướng Pháp Sư và VBTT thì đội hình này hoàn toàn có thể tạo được một khởi đầu suôn sẻ.

Đội hình này tập trung chủ yếu vào khả năng carry của những tướng 4 và 5 vàng, vì vậy giai đoạn đầu bạn chỉ cần eco tiền và chờ lên cấp 7 hoặc 8 để rolls.

Bạn hoàn toàn có thể ghép sớm các trang bị như Giáp Thiên Thần, Áo Choàng Thủy Ngân cho Poppy cầm trước. Về sau có thể bán đi cho Riven.

Giai đoạn giữa game

pháp-sư-riven-giữa-game

Ở cấp 6, nếu tìm được Fizz bạn có thể thay thế Tiên Phong bằng Phi Công để có thêm nhiều sức chống chịu. Đội hình của bạn lúc này sẽ là 4 Pháp Sư + 3 Phi Công.

pháp-sư-thời-không

Tuy nhiên nếu không có Fizz bạn có thể rolls nhẹ vài lượt để tìm Riven. Nếu có được Riven lúc này bạn đã có thể hoàn thành khung chính của đội hình với 4 Pháp Sư + 4 VBTT + Riven. Lúc này nếu Riven đã có 2 trang bị thì rất khỏe hoàn toàn có thể giúp team bạn giữ máu hoặc không mất quá nhiều máu. Hãy tiếp tục eco tiền và chờ lên lv7.

Giai đoạn cuối game

Trước khi vòng 4-1 bắt đầu, hãy lên cấp 7 và roll nâng cấp sao cho các tướng Phù Thủy sao cho hoàn thành đội hình với 6 Pháp Sư và Riven. Tiếp tục eco tiền và dùng lợi tức vàng để up cấp dần dần.

đội-hình-pháp-sư-với-riven

Sau khi đạt cấp 8 bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  • Nếu bạn đang mạnh, còn khá nhiều máu và ít người chơi chung bài, bạn có thể tiếp tục eco tiền để up cấp 9, sau đó mới rolls Riven + Vicktor 3 sao.

  • Ngược lại, thay vì up 9, bạn có thể dùng 50 vàng để roll Riven + Viktor 3 sao. Trường hợp không lên được Riven 3 sao do có quá nhiều người chơi, bạn có thể thay Riven bằng Gangplank 2 sao. Hay không lên được Vicktor 3 sao, bạn có thể đổi đồ qua cho Xerath.

đội-hình-6-pháp-sư-riven-hoàn-chỉnh

Đội hình hoàn chỉnh lúc này của bán sẽ là 6 Pháp Sư – 3 VBTT – 2 Thời Không – 1 Thánh Mẫu. Tùy trường hợp game bạn có thể up lv9 và xoay qua 4 Thời Không thay cho Janna.

Trang bị cần thiết

  • Viktor: Bùa Xanh, Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thủy Rabadon.
  • Riven: Giáp Thiên Thần, Mũ Phù Thủy Rabadon.
  • Xerath: Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân, Ngọn Giáo Shojin.
  • Janna: Ngọn Giáo Shojin.

>>> Xem thêm: Cách ghép Đồ – Trang Bị ĐTCL mùa 3 (Update 10.12)

Lời kết

Riven và 6 Pháp Sư đang là đội hình gây sát thương phép cực mạnh với khả năng one shot mục tiêu bất kỳ nếu không có kháng phép. Nhưng điều quan trọng là bạn cần sở hữu các trang bị hỗ trợ sát thương phép cần thiết nhằm tối đa hóa lượng sát thương gây ra của đội hình.

Tuy mạnh mẽ nhưng đội hình này tương đối khó chơi vì không phải lúc nào bạn cũng có thể lên được 6 Pháp Sư. Vì thế cần linh hoạt xoay chuyển qua đội hình Tiên Phong hoặc Phi Công ở giai đoạn giữa trận. Ngoài ra khi chơi đội hình này bạn cũng cần may mắn để lên 3 sao những vị tướng carry. Chúc các bạn leo rank vui vẻ!