Hướng dẫn chơi đội hình Chiến Tướng ĐTCL mùa 4

Từ khi được ra mắt trong Đấu trường chân lý mùa 4, đội hình Chiến Tướng luôn được người chơi yêu thích sử dụng vì sự linh hoạt cũng như dễ vận hành của nó. Không chỉ vậy, đội hình Chiến Tướng mang lại khả năng công và thủ đều tốt với hiệu ứng tăng máu và sát thương kỹ năng của mình. Sau một thời goan làm quen và thủ nghiệm, việc sử dụng Katarina làm carry chính trong đội hình được rất nhiều cao thủ dtcl tin dùng bởi sức mạnh “xóa sổ” một đội hình rất nhanh chóng. Sau đây hãy cùng mình xem những đánh giá và hướng dẫn chơi đội hình Chiến Tướng ĐTCL mùa 4.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Chiến Tướng ĐTCL mùa 4

Hiệu ứng Chiến Tướng:

Được nhận thêm máu và sát thương kỹ năng. Mỗi vòng thắng có tham gia sẽ cộng thêm chỉ số này 10%. Cộng dồn tối đa 5 lần.

  • 3 Chiến Tướng: 200 máu và 20 sát thương kỹ năng.
  • 6 Chiến Tướng: 400 máu và 40 sát thương kỹ năng.
  • 9 Chiến Tướng: 700 máu và 70 sát thương kỹ năng.

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình xoay chuyển linh hoạt.
  • Dễ hoàn thiện đội hình.
  • Sát thương lớn của Katarina.

1.2 Điểm yếu

  • Katarina rất cần trang bị để có thể gánh team.
  • Dễ bị khắc chế bởi Bí Ẩn và trang bị kháng phép như:Vuốt rồng, Thú Tượng Thạch Giáp.
  • Thiếu hiệu ứng khống chế.

2. Các tướng thuộc đội hình Chiến Tướng

Đội hình Chiến Tướng ĐTCL màu 4 có đầy đủ cả sức phòng thủ và sát thương với Katarina là vị trí carry chính. Với hiệu ứng Chiến Tướng thì Katarina sẽ được buft rất nhiều sát thương, chỉ cần tiếp cận được vào hàng sau của đối thủ và dùng kỹ năng, bạn gần như sẽ có chiến thắng trong tay. Cùng với đó là hàng thủ vô cùng cứng cáp với Garen, Vi, Jarvan, Xin Zhao. Các Chiến Tướng cũng dễ dàng kết hợp với nhiều hệ tộc khác và không cần phải có Azir cũng có thể hoàn thiện được đội hình. Sau đây là danh sách cá tướng trong đội hình Chiến Tướng cơ bản nhất.

đội-hình-chiến-tướng

Danh sách tướng

  • Nidalee (1 Gold): Chiến Tướng – Thiện Xạ.
  • Garen (1 Gold): Chiến Tướng – Tiên Phong.
  • Vi (2 Gold): Đấu Sĩ – Chiến Tướng
  • Javan IV (2 Gold): Chiến Tướng – Hộ Pháp.
  • Pyke (2 Gold): Cuồng Giáo – Sát Thủ.
  • Katarina (3 Gold): Thần Tài – Chiến Tướng – Sát Thủ.
  • Jinx (3 Gold): Thiện Xạ – Thần Tài.
  • Xin Zhao (3 Gold): Chiến Tướng – Song Đấu.
  • Sejuani (4 Gold): Thần Tài – Tiên Phong.
  • Azir (5 Gold): Hộ Pháp – Hoàng Đế – Chiến Tướng.

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Chiến Tướng, 3 Thần Tài, 2 Sát Thủ, 2 Hộ Pháp, 2 Thiện Xạ, 1 Hoàng Đế.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Chiến Tướng ĐTCL

Mặc dù không nhất thiết phải có tướng Chiến Tướng Tinh Anh để chơi đội hình này, nhưng với ĐTCL mùa 4, tướng Tinh Anh luôn là một sự lựa chọn tốt nhất cho mọi đội hình. Và với Chiến Tướng cũng vậy, đội hình này sẽ đạt được sức mạnh sớm cũng như dễ xoay chuyển bài để khắc chế lại đối thủ nếu có tướng Chiến Tướng Tinh Anh. Vì vậy, bạn có thể chơi đội hình này một cách thoải mái hơn và chờ tướng Tinh Anh xuất hiện chứ không nguy hiểm như những đội hình rất cần Tinh Anh như Nguyệt Tộc.

3.1 Giai đoạn đầu game

chiến-tướng-đầu-game

Khởi đầu trận đấu, bạn có thể dễ dàng đạt 3 Chiến Tướng với Nidalee, Jarvan IV và Garen. Tuy chỉ là những vị tướng 1 và 2 tiền nhưng bộ ba Chiến Tướng này khi kết hợp với nhau cực kỳ phù hợp và mạnh mẽ ở đầu game. Nếu có giáp lựa sớm bạn có thể ép sớm cho Garen để có được giai đoạn đầu game cực kỳ suôn sẻ, tạo được chuỗi thắng và tiết kiệm tiền.

Hãy lên cấp 4 và 5 nếu bạn đang mạnh để muốn duy trì chuỗi thắng hiện tại. Ngược lại, nếu bạn đang yếu, đừng lên cấp sớm, thay vào đó, hãy tiết kiệm vàng. Ở vòng 2-7, nếu bạn không nghĩ bạn có thể đánh bại bọn Người Đá, hãy lên cấp 5 để đảm bảo rằng bạn hạ gục được chúng. Kết hợp thêm một Thiện Xạ cùng Jinx ở cấp 5 để củng cố sát thương của đội hình.

3.2 Giai đoạn giữa game

chiến-tướng-giữa-game

Ở vòng đấu 3-2, hãy lên cấp 6, nâng cấp các Chiến Tướng lên 2 sao và tiếp tục tiết kiệm vàng để lên cấp độ 7.

Khi đạt cấp độ 6, nếu bạn tìm được một Chiến Tướng Tinh Anh, bạn có thể xây dựng đội hình 6 Chiến Tướng và kết hợp với Pyke. 6 Chiến Tướng kết hợp với Pyke là đội hình cực kỳ mạnh ở giai đoạn giữa game khi vừa có sức chống chịu tốt vừa sát thương cộng thêm lớn. Nhưng nếu Chiến Tướng Tinh Anh vẫn chưa xuất hiện, bạn hãy giữ đội hình của mình ở 6 Chiến Tướng và rolls để tìm tướng Tinh Anh. Lưu ý đừng rolls quá sâu, nếu đang có chuỗi thắng bạn chỉ nên rolls bằng lợi tức vàng có được.

Vì đội hình này chủ yếu dựa vào sức mạnh của Katarina nên hãy có gắng gom nhặt những trang bị cần thiết cho cô nàng này. Bạn hoàn toàn có thể ép sớm các trang bị Katarina với Kiếm Súng Hextech và Áo Choàng Thủy Ngân.

3.3 Giai đoạn cuối game

chiến-tướng-cuối-game

Ở vòng đấu 4-1, hãy lên cấp 7 và thêm Sejuani vào đội hình để thêm chống chịu cũng như có những hiệu ứng không chế. Khi ở cấp 7, nếu bạn nhận thấy rằng mình hoàn toàn có thể rolls Katarina lên 3 (ví dụ bạn đang sở hữu 2 Katarina 2 sao và không ai tranh với bạn), bạn có thể rolls sớm Katarina lên 3 sao.

Ngược lại nếu muốn đánh an toàn hơn bạn có thể tiếp tục eco vàng và lên cấp 8 để hoàn thiện đội hình của bạn với Hoàng Đế Azir. Sau đó mới thực hiện rolls các vị tướng quan trọng trong đội hình.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Katarina: Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch, Áo Choàng Thủy Ngân.
  • Jinx: Ngọn Giáo Shojin, Cuồng Đao Guinsoo, Giáp Thiên Thần.
  • Azir: Đại Bác Liên Thanh.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Lời khuyên xoay bài

9 Chiến Tướng: Khi tìm được Chiến Tướng Tinh Anh bạn có thể hoàn toàn suy nghĩ tới up lên đội hình 9 Chiến Tướng (với 7 Chiến Tướng + Tinh Anh + Trang bị Chiến Tướng). Đây sẽ là đội hình cực mạnh trong giai đoạn late game, khi hiệu ứng Chiến Tướng hoạt động. Nhưng khi lên đội hình 9 Chiến Tướng bạn sẽ phải loại bỏ đi một số Hệ Tộc khác cùng với những vị tướng mạnh như Jinx hay Sejuani. Vì vậy, hãy đánh giá thế trận thật kỹ trước khi xoay qua chơi đội hình 9 Chiến Tướng.

9-chiến-tướng

5. Kết luận

Có thể nhận xét rằng, Chiến Tướng là đội hình khá dễ chơi và linh hoạt trong việc kết hợp với những tộc hệ khác. Đội hình này cũng khá hoàn hảo khi với hiệu ứng vừa tăng máu vừa tăng sát thương, công thủ toàn diện. Trong đó Katarina cực kỳ mạnh khi dễ dàng tiếp cận và hạ gục carry của đối thủ với kỹ năng Bông Sen Tử Thần của mình. Tại sao không thử chơi ngay đội hình vô cùng mạnh mẽ này, chắc chắn rằng khi thành thạo nó vị trí trong top 4 là vô cùng dễ dàng với các bạn. Chúc các bạn leo rank may mắn.