Hướng dẫn cách chơi đội hình Chiến Tướng Thiện Xạ ĐTCL Mùa 4.5

Chiến Tướng Thiện Xạ ĐTCL là một đội hình khá dễ chơi nhưng không vì vậy mà đội hình này thiếu sức mạnh. Đội hình này là một trong những đội hình rất mạnh mẽ để leo rank với khả năng gánh team từ Nidalee 3 sao. Được đánh giá có sức mạnh đồng đều từ công đến thủ ở cả 3 giai đoạn của trận đấu, Chiến Tướng Thiện Xạ mang lại cho người chơi cảm giác an toàn khi lựa chọn. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Chiến Tướng Thiện Xạ ĐTCL mùa 4.5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Chiến Tướng Thiện Xạ mùa 4.5

– Hiệu ứng Chiến Tướng: Chiến Tướng được nhận thêm máu và sát thương kỹ năng. Mỗi vòng thắng có tham gia sẽ cộng thêm chỉ số này 10%. Cộng dồn tối đa 5 lần.

  • 3 Chiến Tướng: 250 máu và 25 sát thương kỹ năng.

  • 6 Chiến Tướng: 500 máu và 50 sát thương kỹ năng.

  • 9 Chiến Tướng: 850 máu và 85 sát thương kỹ năng.

– Hiệu ứng Thiện Xạ: Đòn đánh và kỹ năng của các tướng Thiện Xạ sẽ nảy bật sang mục tiêu kế tiếp và giảm sát thương.

  • 2 Thiện Xạ: 1 lần nảy với 65% sát thương giảm

  • 4 Thiện Xạ: 2 lần nảy với 50% sát thương giảm

  • 6 Thiện Xạ: 3 lần nảy với 35% sát thương giảm

1.1 Điểm mạnh

  • Nidalee 3 sao gánh team cực mạnh với lượng sát thương khủng.

  • Sát thương lan rộng của các tướng Thiện Xạ.

  • Đội hình cân bằng, có sát thương và cả chống chịu tốt.

1.2 Điểm yếu

  • Cần roll được Nidalee 3 sao.

  • Phải sở hữu Nidalee Tinh Anh sớm.

  • Yêu cầu các trang bị chuẩn.

2. Các tướng thuộc đội hình Chiến Tướng Thiện Xạ

Đội hình Chiến Tướng Thiện Xạ sẽ chơi xoay quanh Nidalee Tinh Anh như một quân cờ có nhiệm vụ gây sát thương chính. Cùng với các tướng Thiện Xạ sẽ giúp Nidalee gây thêm sát thương nhờ hiệu ứng nảy bật. Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Nidalee Tinh Anh đầu trận, Tinh Anh rơi vào tộc hệ Chiến Tướng hay Thiện Xạ đều được. Bên cạnh đó, bạn cần phải lấy đủ trang bị cho Nidalee để gây tối đa sát thương.

đội-hình-chiến-tướng-thiện-xạ-dtcl-1

Đội hình chính:

  • Nidalee (1 Gold): Chiến Tướng – Thiện Xạ.

  • Javan IV (2 Gold): Chiến Tướng – Hộ Pháp.

  • Teemo (2 Gold): Linh Hồn – Thiện Xạ.

  • Katarina (3 Gold): Chiến Tướng – Thần Tài – Sát Thủ.

  • Tryndamere (4 Gold): Chiến Tướng – Song Đấu – Đồ Tể.

  • Sivir (3 Gold): Cuồng Giáo – Thiện Xạ.

  • Azir (5 Gold): Chiến Tướng – Hộ Pháp – Hoàng Đế.

  • Samira (5 Gold): Liều Lĩnh – Thiện Xạ – Đồ Tể.

Các tộc hệ DTCL mùa 4 kích hoạt: 6 Chiến Tướng (Chiến Tướng Tinh Anh), 4 Thiện Xạ, 2 Hộ Pháp, 1 Hoàng Đế, 1 Liều Lĩnh.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Chiến Tướng Thiện Xạ ĐTCL 4.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-chiến-tướng-thiện-xạ-dtcl-2

Đầu trận, bạn có thể bắt đầu đội hình này một cách dễ dàng với cả hai tộc hệ Chiến Tướng và Thiện Xạ nếu tìm được Nidalee Tinh Anh. Về tộc Chiến Tướng, bạn dễ dàng chiêu mộ thành công bộ ba bậc thấp bao gồm Garen, Nidalee, Jarvan IV. Bạn có thể chơi Teemo từ sớm trong đội hình. Đây là quân cờ chính và sẽ góp mặt trong đội hình cuối cùng, đồng thời, kích hoạt Thiện Xạ cho Nidalee. 

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-chiến-tướng-thiện-xạ-dtcl-3

Để có thể đạt sức mạnh cao nhất của đội hình này bạn cần roll được Nidalee 3 sao. Thời điểm thích hợp nhất là ở cấp độ 5. Nếu trước đó bạn đã sở hữu Nidalee Tinh Anh thì điều này sẽ không quá khó khăn. Ở cấp độ 5, bắt đầu slow roll Nidalee 3 bằng lợi tức vàng kiếm được. Hãy cố gắng có được Nidalee 3 sao trước khi lên 6.

Sau khi lên 6 hãy xây dựng đội hình lúc này với 4 Thiện Xạ bằng sự bổ sung của Tristana và Sivir. Bổ sung thêm một tướng Linh Hồn khác là Yuumi sẽ giúp tăng thêm tốc độ đánh và khả năng hồi phục giúp kéo dài thời gian chiến đấu hơn.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-chiến-tướng-thiện-xạ-dtcl-4

Về cuối trận, khi đạt cấp độ 7, bạn tiếp tục tìm kiếm những quân cờ Chiến Tướng cao tiền để hướng đến 6 Chiến Tướng. Tập hợp Katarina và Tryndamere thật nhanh để không bỏ lỡ cấp độ tiếp theo.

Sau khi chiêu mộ thành công, hãy lên cấp 8 và hoàn thành đội hình 6 Chiến Tướng với Azir. Hai đơn vị lính cát cảu Azir đảm bảo hàng phòng thủ của bạn không bị hạ gục quá sớm. Tiếp theo, bạn tập trung tìm kiếm chủ lực Samira thật nhanh và hoàn thiện đội hình.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Nidalee:

Ngọn Giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch

  • Samira:

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

Lưỡi Kiếm Tử Thần Lưỡi Kiếm Tử Thần

Bàn Tay Công Lý Bàn Tay Công Lý

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Chiến Tướng Thiện Xạ là đội hình đang rất mạnh mẽ ở DTCL mùa 4.5. Chỉ cần sở hữu được Nidalee Tinh Anh sớm ở giai đoạn đầu trận bạn sẽ có được một khởi đầu thuận lợi. Việc còn lại của bạn là hãy hướng tới Nidalee 3 sao với các trang bị chuẩn là có thể gánh team, nắm chắc một vị trí trong top. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Pháp Sư ĐTCL Mùa 4.5