Hướng dẫn chơi Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu ĐTCL mùa 3.5

đội-hình-cỗ-máy-chiến-đấu-mùa-3.5

Cỗ Máy Chiến Đấu là một tộc mới, được Riot cập nhật vào phiền bản ĐTCL 10.12 với 6 thành viên hoàn toàn mới. Với khả năng hồi máu và gây sát thương phép, Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu gần như bất tử khi đối đầu với bất kỳ đội hình nào trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Cùng tìm hiểu sức mạnh và cách xây dựng Đội hình CMCĐ hiệu quả qua bài viết sau nhé!

Đánh giá Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

Hiệu ứng Tộc Cỗ Máy Chiến Đấu

Ở mốc 2/4/6/8 tướng Cỗ Máy Chiến Đấu, sau khi nhận hoặc gây 10 lần sát thương, sẽ hồi 70/160/325/600 máu nếu dưới 50% máu, hoặc gây 70/160/325/600 sát thương phép lên mục tiêu gần nhất nếu trên 50.

Điểm mạnh

  • Sát thương khổng lồ từ Kog’Maw.
  • Hồi máu vượt trội dựa trên sát thương nhận vào và gây ra.
  • Có thể thay đổi giữa 3 chủ lực Kog’Maw, Viktor, Urgot dựa vào trang bị nhận được.

Điểm yếu

  • Tỉ lệ cạnh tranh cao vì đây là tộc mới.
  • Hiệu ứng khống chế.
  • Dàn chống chịu khá yếu ớt với hai tướng 1 vàng.

Các tướng cần trong Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

  • Illaoi (1 vàng): Cỗ Máy Chiến Đấu – Đấu Sĩ
  • Malphite (1 vàng): Đấu Sĩ – Nổi Loạn
  • Graves (1 vàng): Pháo Thủ – Không Tặc
  • Nocturne (1 vàng): Cỗ Máy Chiến Đấu – Mật Thám
  • Kog’Maw (2 vàng): Cỗ Máy Chiến Đấu – Pháo Thủ
  • Cassiopeia (3 vàng): Cỗ Máy Chiến Đấu – Bí Ẩn
  • Jinx (4 vàng): Pháo Thủ – Nổi Loạn
  • Viktor (4 vàng): Cỗ Máy Chiến Đấu – Pháp Sư
  • Lulu (5 vàng): Bí Ẩn – Vệ Binh Tinh Tú
  • Urgot (5 vàng): Cỗ Máy Chiến Đấu – Hộ Vệ

Các hệ tộc kích hoạt trong Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu: 6 Cỗ Máy Chiến Đấu – 2 Pháo Thủ – 2 Đấu Sĩ (2 Bí Ẩn).

Hướng dẫn Xây dựng Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu mùa 3.5

Giai đoạn đầu game

cmcđ-đầu-game

Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu dẫn dễ để xây chơi. Ngày từ giai đoạn đầu game bạn đã rất dễ dàng để có thể sở hữu 2 vị tướng thuộc hệ này là Illaoi và Nocturne với chỉ 1 vàng. Để hoàn thành đội hình ở giai đoạn đầu game bạn có thể thêm vào 1 Đấu Sĩ (Malphite) và 1 Pháo Thủ (Graves hay Lucian).

Nếu có Bùa Đỏ hãy cho Lucian mang luôn để có được một giai đoạn đầu game không mất quá nhiều máu. Về sau bạn hoàn toàn có thể bán Lucian để chuyển đồ cho Kog’Mow hoặc Jinx.

Là  một đội hình Slow Roll nên bạn không cần quá vội vàng up cấp hay roll sớm. Hãy có gắng tích nhiều vàng càng tốt. Đến vòng 2-7, bạn có thể cân nhắc lên cấp nhằm đảm bảo không bị Quái Thiên Thạch đánh bại.

Giai đoạn giữa game

cmcđ-giữa-game

Ở vòng 3-1 bạn có thể bắt đầu roll tướng bằng lợi tức vàng có được nếu đạt được 50 vàng. Bạn có thể cố gắng sở hữu nhiều các tướng giá ít tiền, nên ưu tiên Nocture và Kog’Mow. Nếu lên 3 sao được thì sẽ rất khỏe.

Ở vòng 4-1 hoặc 4-2 (tùy thuộc bạn có up level trước đó không) bạn có thể roll cho đến khi còn 4 vàng và cố gắng sở hữu Nocture và Kog’Mow 3 sao trong đội hình, đồng thời, sử dụng 4 vàng còn lại để lên cấp 6.

Lúc này với việc sở hữu ít nhất 2 tướng 3 sao, đội hình của bán sẽ rất khỏe, bạn sẽ bắt đầu tích tiền lại và đợi lên 7 và 8 để hoàn thành đội hình.

Giai đoạn cuối game

đội-hình-cỗ-máy-chiến-đấu-hoàn-chỉnh

Với việc hyper roll thành công ở những cấp độ trước, bây giờ đội hình bạn cũng khá khỏe và chỉ cần lên level để thêm những vị tướng quan trọng vào đội hình. Thay thế Malphite bằng Gnar, Gaves bằng Jinx, thêm Viktor, Urgot khi đủ slot. 

Nếu lúc này team Pháp Sư quá mạng bạn có thể thay thế 1 tướng Đấu Sĩ (Gnar) bằng LuLu để kích hoạt Bí Ẩn. Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu ở lv8 là hoàn chỉnh, vì vậy việc lên 9 là không quá cần thiết, hãy dùng tiền để lên 2 những vị tướng nhiều vàng trong đội hình. Chỉ lên 9 khi bạn đang có chuỗi thắng và sở hữu nhiều vàng trong người.

Trang bị cần thiết cho Đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

  • Trang bị cho Kogmaw: Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo, Bùa Đỏ.
  • Nocturne: Tụ Bão Zeke.
  • Jinx: Diệt Khổng Lồ, Giáp Thiên Thần, Bùa Đỏ.
  • Trang bị cho cho Urgot: Bùa Xanh và những trang bị tăng mana.

Lời kết

Khi hoàn thiện đội hình, Cỗ Máy Chiến Đấu sẽ trở thành mối đe dọa thực sự với những ai phải đối đầu với đội hình này. Với lượng sát thương khổng lồ, Đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu khiến đối thủ bốc hơi chỉ trong chớp mắt mà vẫn giữ nguyên được quân số với khả năng hồi phục tốt.

Tuy nhiên để có thể đạt được một sức mạnh hủy diệt đội hình này cần phải lên được 3 sao những vị tướng quan trọng với những trang bị chuẩn. Nhìn chung, đây được xem là một đội hình khá mạnh, đủ sức để cạnh tranh top 4, nếu may mắn hơn thì top 1 cũng đang chờ bạn. Hãy thử và cảm nhận nhé!

>>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn chơi Đội hình Siêu Công Nghệ với Vayne ĐTCL Mùa 3.5