Hướng dẫn chơi đội hình Đồ Tể ĐTCL Mùa 4.5

Đồ Tể là một hệ hoàn toàn mới vừa xuất hiện ở bản cập nhật DTCL mùa 4.5. Với hiệu ứng mới, sức mạnh mới, Đội hình Đồ Tể được đánh giá là một đội hình thuần tấn công với khả năng gây sát thương lớn lên kẻ địch. Đây vừa là một điểm mạnh nhưng cũng rất dễ bị khắc chế. Vì vậy, Đội hình Đồ Tể thường được chơi chung với Hấp Huyết để mang lại khả năng hồi phục lớn từ sát thương gây ra. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Đồ Tể ĐTCL mùa 4.5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Đồ Tể mùa 4.5

– Hiệu ứng Đồ Tể: Đồ Tể nhận thêm Hút Máu khi Máu xuống thấp, và gây thêm sát thương, tăng lên dựa trên lượng Máu đã mất của mục tiêu.

+ (3) 15 đến 30% Hút Máu và Sát Thương.

+ (6) 25 đến 50% Hút Máu và Sát Thương.

1.1 Điểm mạnh

  • Sát thương cao và khả năng hút máu nhiều.

  • Đội hình kết hợp nhiều tộc hệ, sức mạnh đa dạng.

  • Đội hình mạnh dần về late game.

1.2 Điểm yếu

  • Đội hình không có khả năng khống chế.

  • Ít khả năng chống chịu.

  • Khá yếu ở đầu trận.

2. Các tướng thuộc đội hình Đồ Tể

Đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5 tận dụng Đồ Tể Tinh Anh nhằm đạt mốc kích hoạt tối đa. Trong đó, Olaf được chọn để trở thành chủ lực chính trong đội hình. Khi được kết hợp với Hấp Huyết mang lại khả năng phục hồi cực kỳ lớn cho Olaf. Ngoài ra Samira cùng Swain cũng là những vị tướng 5 vàng rất mạnh mẽ ở cuối game, sẽ cùng Olaf san sẻ sát thương.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Đồ Tể Tinh Anh hoặc những trang bị cần thiết cho Olaf DTCL.

đồ-tể-dtcl

Đội hình chính:

  • Tristana (1 Gold): Long Tộc – Thiện Xạ.

  • Zed (2 Gold): Nhẫn Giả – Đồ Tể

  • Vladimir (2 Gold): Cuồng Giáo – Hấp Huyết

  • Darius (3 Gold): Thần Tài – Đồ Tể

  • Olaf (4 Gold): Long Tộc – Đồ Tể

  • Tryndamere (4 Gold): Chiến Tướng – Song Đấu – Đồ Tể

  • Samira (5 Gold): Can Đảm – Thiện Xạ – Đồ Tể

  • Swain (5 Gold): Long Tộc – Hấp Huyết

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Đồ Tể (Đồ Tể Tinh Anh), 3 Long Tộc, 2 Hấp Huyết, 2 Thiện Xạ, 1 Máu Liều, 1 Nhẫn Giả.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Đồ Tể ĐTCL 4.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-đồ-tể-đtcl-4.5-1

Đầu game, để đợi các tướng Đồ Tể xuất hiện, bạn hãy sử dụng một đội hình khác để giữ máu ở giai đoạn này. Lựa chọn tốt nhất bạn có thể sử dụng là Long Tộc, Cuồng Giáo và Pháp Sư. Đây là 3 lựa chọn mạnh bởi vì chúng đều khỏe ở đầu trận, với chỉ 3 quân cờ giá rẻ. Nếu bắt gặp bất kỳ Tinh Anh nào, bạn có thể dùng tạm để tạo lợi thế ban đầu.

Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp 5 để duy trì chuỗi thắng. Nếu đội hình không được may mắn, đừng vội lên cấp, tiết kiệm vàng và chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu tiếp theo.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-đồ-tể-đtcl-4.5-2

Do bạn vẫn chưa thể có được các tướng Đồ Tể 4 vàng ở giữa trận nên hãy xoay đội hình sang Thần Tài và bắt đầu tích lũy càng nhiều vàng vàng tốt. Dồn tất cả tướng chống chịu lên tuyến trên, chỉ giữ lại Tristana và Zed. Đồng thời, biến Zed thành chủ lực chính với những trang bị của Olaf và Samira, Đại Bác Liên Thanh là trang bị bắt buộc của Zed. Hãy chắc chắn rằng bạn có một Zed thay thế khi Olaf xuất hiện.

Lên cấp độ 6 ở vòng 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất. Với 3 Thần Tài, bạn có thể chọn chơi chuỗi thắng hoặc thua tùy thuộc vào lượng máu và thế trận hiện tại. Song song với việc tích lũy vàng, hãy lên cấp 7 chậm với số vàng dư trên 50.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-đồ-tể-đtcl-4.5-3

Khi đạt cấp độ 7, roll tìm kiếm các tướng Đồ Tể 4 vàng, đặc biệt là Olaf và Đồ Tể Tinh Anh. Nhanh chóng nâng cấp 2 sao và ép trang bị cho Olaf, sau đó thêm vị tướng này vào đội hình. Lúc này, bạn đã kích hoạt được 3 Đồ Tể, tiếp tục chơi Thần Tài để lấy vàng và lên cấp độ 8.

Ở cấp độ 8, Tryndamere và Samira là hai mảnh ghép còn lại mà bạn cần có để lên đủ 6 Đồ Tể. Lúc này, bạn có thể bán Thần Tài đi được rồi, chỉ giữ lại Darius. Trong số các tướng 5 vàng, Swain là vị tướng khá mạnh khi vừa gây sát thương vừa hồi phục tốt. Swain là một lựa chọn cực kỳ thích hợp với đội hình này. Hãy roll tìm Swain sau khi hoàn thiện đội hình 6 Đồ Tể.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Olaf:

11 Cuồng Đao hoặc Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh.

11 Giáp Thiên Thần.

11 Huyết Kiếm.

  • Samira:

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm.

Bàn tay công lý Bàn Tay Công Lý.

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

4. Kết luận

Đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5 là một đội hình rất mạnh mẽ với sát thương cực lớn, khả năng hồi phục tốt, khó bị khắc chế khi càng về cuối trận. Tuy nhiên đội hình này cũng khá khó chơi và các quân cờ chủ lực cũng dễ bị tranh cướp. Vì vậy, nếu muốn chơi tốt đội hình này, bạn cần phải luyện tập thật nhiều để thần thục. Chúc các bạn may mắn khi leo rank.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi đội hình Long Tộc ĐTCL Mùa 4.5