Hướng dẫn chơi Đội hình Không Tặc Vũ Trụ ĐTCL mùa 3

đội-hình-không-tặc-vũ-trụ

Không Tặc Vũ Trụ là một đội hình được đánh giá là khá dễ vận hành nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Với nguồn sát thương dứt điểm cực mạnh từ con bài Darius, cùng lượng khống chế cũng như chống chịu dồi dào từ các tướng Vũ Trụ, đội hình Không Tặc Vũ Trụ sẽ là một trong những đội hình mạnh mẽ nhất ĐTCL mùa 3. Mặc dù có sự thay đổi ở phiên bản đtcl 10.12 với việc loại bỏ đi Kassadin, nhưng với sự bổ sung mới là Lulu và Urgot giúp đội hình này vẫn rất khỏe. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đội hình Không Tặc Vũ Trụ sau đây.

Đánh giá Đội hình Không Tặc Vũ Trụ

Điểm mạnh

  • Khả năng kết liễu mục tiêu cực tốt đến từ con bài Darius.
  • Sở hữu lượng khống chế khó chịu.
  • Chống chịu và hồi phục ổn.

Điểm yếu

  • Cần khá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh.
  • Một số chủ lực sẽ khá yếu nếu không lên được 3 sao.

Đội hình này sẽ có khoảng thời gian mạnh ở giai đoạn đầu khi sử dụng các tướng như Darius và Graves, sau đó sẽ chuyển sang đội hình Slow Roll. Vì đây là đội hình Slow Roll nên bạn có thể không muốn xây dựng đội hình này nếu như những người chơi khác giữ quá nhiều đơn vị tướng cần thiết trong đội.

Các tướng cần thiết trong Đội hình Không Tặc Vũ Trụ

  • Xayah (1 vàng): Vũ Trụ – Kiếm Khách
  • Xin Zhao (2 vàng): Vũ Trụ – Hộ Vệ
  • Rakan (2 vàng): Vũ Trụ – Hộ Vệ
  • Darius (2 vàng): Không Tặc – Ma Tặc
  • Jayce (3 vàng): Không Tặc – Tiên Phong
  • Ashe (3 vàng): Vũ Trụ – Xạ Thủ
  • Jhin (4 vàng): Xạ Thủ – Hắc Tinh

Các tộc hệ kích hoạt trong Đội hình Không Tặc Vũ Trụ: 4 Vũ Trụ, 2 Hộ Vệ, 2 Không Tặc, 2 Xạ Thủ.

Tùy trường hợp cụ thể trong game bạn có thể xoay qua 4 Vũ Trụ, 2 Không Tặc, 4 Hộ Vệ, 2 Xạ Thủ hoặc 4 Vũ Trụ, 4 Không Tặc, 2 Xạ Thủ, 2 Hộ Vệ. Ở phần hướng dẫn mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về việc xoay chuyển đổi hình.

Hướng dẫn xây dựng Đội hình Không Tặc Vũ Trụ

Giai đoạn đầu game

Đội hình này rất dễ xây dựng ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Bạn sẽ rất dễ dàng sở hữu được 4 vị trướng bao gồm Xin Zhao, Rakan, Graves và Darius.

không-tặc-vũ-trụ-đầu-game

Đội hình này sở hữu lượng chống chịu ổn đến từ Hộ Vệ. Ngoài ra, 4 vị tướng này đều sở hữu sát thương lớn ở giai đoạn đầu game, đặc biệt là khả năng dứt điểm của Darius. Nếu may mắn sở hữu sớm những vị tướng 2 sao cùng trang bị thích hợp, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chuỗi thắng dài cùng lượng tiền hack được từ Không Tặc.

Đội hình này sẽ áp dụng chiến thuật Slow Roll, cố gắng tích tiền lên 50 càng sớm. Từ vòng 2, người chơi sẽ phải tiết kiệm tiền và chỉ dùng vàng để lên cấp 1 lần ở các cấp 4, 5.

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng với Đội hình Không Tặc Vũ Trụ.

Nếu may mắn, sở hữu sớm 50 vàng ở cấp 5 (khả năng hack tiền từ tướng Không Tặc) bạn có thể rolls bằng lợi tức vàng kiếm được để tìm Darius, Xin Zhao, Rakan. Hãy ưu tiền cho Darius hơn 2 vị tướng còn lại.

Khi đạt cấp 6 bạn sẽ bắt đầu rolls mạnh tay, có thể rolls hết tiền để lên 3 sao những vị tướng quan trọng như Darius, Xin Zhao. Nếu rolls hết tiền và chưa lên được 3 sao những vị trướng này, hãy tiếp tục tích tiền. Ở round trước khi lên 7 hãy tiếp tục rolls lần nữa để tìm những vị tướng này.

Cùng với việc rolls 3 sao Darius và các tướng Hộ Vệ hãy thay thế Graves bằng Jayce để củng cố khả năng gây dame và chống chịu.

kt-vt-giữa-game

Ở level 6 bạn có thể xây dựng đội hình với 4 Vũ Trụ, 2 Không Tặc, 2 Hộ Vệ. Nếu may mắn hơn nhặt được Jihn bạn có thể ghép đội hình mình với 3 Vũ Trụ, 2 Không Tặc, 2 Hộ Vệ, 2 Xạ Thủ.

Giai đoạn cuối game

Một khi đã có Darius và Xin Zhao (hoặc Rakan) đều 3 sao, bạn hãy nhanh chóng cấp độ 7 để tăng tiến sức mạnh đội hình. Đồng thời thêm một Tiên Phong hoặc một Ma Tặc vào để kích hoạt hệ cho đội hình.

Không như những phiên bản trước, việc lên Jayce 3 sao không quá cần thiết, nếu bạn đã sở hữu nhiều Jayce trong đội hình thì bạn có thể giữ cấp 8 và rolls Jayce 3 sao. Nhưng việc lên level để tìm những vị tướng mạnh 5 tiền là điều tốt hơn.

Mặc dù sau bản cập nhật ĐTCL 10.12 đã không còn vị tướng mạnh Kassadin giúp kích hoạt Ma Tặc. Tuy nhiên, nếu bạn đã lên 3 sao nhưng vị tướng cần thiết thì đội hình bạn vẫn sẽ rất mạnh.

Sau khi lên 8, nếu có Lulu hãy thêm vào đội hình để kích hoạt 4 Vũ Trụ. Hoặc đơn giản là thay thế cho Xayah. Lúc này đội hình của bạn sẽ rất mạnh với các hệ được kính hoạt là 4 Vũ Trụ, 2 Không Tặc, 2 Hộ Vệ, 2 Tiên Phong (2 Ma Tặc), 2 Xạ Thủ.

đội-hình-không-tặc-vũ-trụ-hoàn-chỉnh

Tuy nhiên, sau bản cập nhật giữa mùa giải, với sự xuất hiện của Urgot, tướng Hộ Vệ 5 vàng thì việc lên lv9 sẽ mang tới cho bạn một sức mạnh vô cùng hủy diệt.

không-tặc-vũ-trụ

Trang bị cần thiết

  • Darius: Giáp Thiên Thần, Mũ Phù Thủy x2
  • Xin Zhao: Vuốt Rồng, Quyền Năng Khổng Lồ, Giáp Gai
  • Jihn: Giáp Thiên Thần, Cung Xanh
  • Jayce: Giáp Gai, Tia Sét Lonic (Nỏ Sét)

>>> Xem thêm: Cách ghép Đồ – Trang Bị ĐTCL mùa 3 (Update 10.12)

Lời kết

Việc loài bỏ một vị trướng mạnh là Kassadin ra khỏi Đấu Trường Chân Lý đã tác động không nhỏ tới Đội hình Không Tặc Vũ Trụ. Tuy nhiên với những vị trướng khác như Darius, Xin Zhao nếu lên được 3 sao hoàn toàn có thể gánh team cực mạnh. Cùng với đó là sức mạnh từ 2 vị tướng 5 vàng và Lulu và Urgot giúp cho đội hình này vẫn cực kỳ mạnh mẽ. Còn ngại ngùng gì mà không thử nghiệm đội hình này trong rank. Chúc các bạn may mắn.

>>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn chơi Đội hình 6 Pháp Sư + Riven ĐTCL mùa 3.5