Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Pháp Sư ĐTCL Mùa 4.5

Long Tộc là một tộc hệ mới được cập nhật trong ĐTCL 4.5 nhưng đã nhanh chóng trở thành đội hình rất hot ở phiên bản hiện tại. Sự kết hợp giữa Long Tộc và Pháp Sư là hoàn hảo nhất gúp cho đội hình đặt sức mạnh cao nhất, dễ dàng đạt top cao trong những trận đấu rank. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Long Tộc Pháp Sư ĐTCL mùa 4.5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Long Tộc Pháp Sư mùa 4.5

– Hiệu ứng Long Tộc: Khi bắt đầu trận đấu, tướng Long Tộc có lượng máu cao nhất sẽ được ban phước. Khi được ban phước, đơn vị này nhận thêm chỉ số phụ, và mỗi đòn đánh thứ 5 bắn ra một luồng Hỏa Long, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Khi bị hạ gục, sẽ chuyển sức mạnh này sang cho quân cờ Long Tộc gần bên.

  • (3) 40 STKN + 40% Tốc Độ Đánh; Hỏa Long gây sát thương tương đương 40% máu tối đa.

  • (6) 80 STKN + 80% Tốc Độ Đánh; Hỏa Long gây sát thương tương đương 80% máu tối đa.

  • (9) 200 STKN + 200% Tốc Độ Đánh; Hỏa Long gây sát thương tương đương 200% máu tối đa.

– Hiệu ứng Pháp Sư: Các Pháp Sư sử dụng chiêu 2 lần và đồng thời cũng được thay đổi sát thương phép.

  • (3) 80% tổng số sát thương phép.

  • (5) 105% tổng số sát thương phép.

  • (7) 135% tổng số sát thương phép.

1.1 Điểm mạnh

  • Sát thương phép lớn đến từ nhiều vị trí.

  • Đội hình chống chịu ổn, chủ lực được bảo vệ tốt.

  • Khả năng hồi phục tốt, đặc biệt là Swain.

1.2 Điểm yếu

  • Swain và Aurelion Sol rất cần trang bị phù hợp.

  • Dễ bị tranh bài do tướng chủ lực quá mạnh.

  • Yêu cầu kinh nghiệm xoay bài tốt từ người chơi.

2. Các tướng thuộc đội hình Long Tộc Pháp Sư

Đội hình này tận dụng Long Tộc Tinh Anh để lên 6 Long Tộc và biến Aurelion Sol trở thành chủ lực chính. Hãy chơi đội hình này khi bạn chiêu mộ thành công Long Tộc Tinh Anh và có nhiều trang bị phép phù hợp cho Aurelion Sol cũng như Swain.

Đội hình chính:

  • Braum

  • Brand

  • Lulu

  • Shyvana

  • Morgana

  • Aurelion Sol

  • Aatrox

  • Swain

Các tộc hệ DTCL mùa 4 kích hoạt: 6 Long Tộc (Long Tộc Tinh Anh), 3 Pháp Sư, 2 Hấp Huyết, 2 Tiên Phong.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Long Tộc Pháp Sư ĐTCL 4.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-long-tộc-pháp-sư-2

Ngay từ giai đoạn đầu trận bạn đã có thể bắt đầu ngay với các tướng Long Tộc, đó là một lợi thế rất lớn của đội hình này. Bộ 3 tướng Long Tộc là Brand, Tristana và Braum đều có giá tiền thấp nhưng cũng rất mạnh mẽ ở đầu game. Tiếp theo hãy thêm Lulu vào đội hình để giúp tăng sức chống chịu cho Braum. Đặc biết, nếu thấy bấy kỳ Tinh Anh Long Tộc nào, hãy mua chúng ngay lập tức.

Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp 5 để duy trì chuỗi thắng. Nếu đội hình không đủ mạnh, đừng vội lên cấp, thay vào đó, hãy chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu để tiết kiệm tiền.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-long-tộc-pháp-sư-3

Ở giai đoạn giữa trận, bạn có thể thêm các tướng Tiên Phong, Pháp Sư như Garen, Ngộ Không, Twisted Fate,… để gia tăng sức chống chịu và sát thương cho đội hình. Shyvana là một vị tướng rất khỏe ở giai đoạn này, hãy mua và thêm ngay vào đội hình để củng cố sức mạnh. Bạn cũng có thể ép trang bị sớm cho Shyvana và Twisted Fate. Trang bị của Twisted Fate sẽ là những trang bị cho Aurelion Sol sau này.

Lên cấp độ 6 ở vòng 3-2 và bắt đầu xây dựng đội hình với 3 Long Tộc, 3 Pháp Sư và 2 Tiên Phong là đẹp nhất. Sau khi hoàn thành, hãy tiết kiệm và tiếp tục lên cấp độ.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-long-tộc-pháp-sư-4

Khi đạt cấp 7, hãy bắt đầu tìm kiếm những vị tướng 4 vàng, đặc biệt là Aurelion Sol bởi đây là chủ lực chính của bạn. Hướng đội hình của bạn tới 6 Long Tộc càng sớm càng tốt. Vì đã sở hữu Tinh Anh Long Tộc nên bạn sẽ không khó khăn để có được 6 Long Tộc. Tìm Aatroxx để thay thế cho một tướng Tiên Phong đã thêm vào đội hình trước đó, đồng thời hãy giữ Morgana ở hàng chờ. Tiếp đó hãy tiếp tục eco tiền và up cấp.

Sau khi đạt cấp 8 hãy tìm Swain để hoàn thành đội hình. Thêm Morgana cùng Swain vào đội hình để kịch hoạt Hấp Huyết cũng như có lượng sát thương diện rộng lớn. Hãy chú ý sắp xếp đội hình hợp lý để carry chính là Aurelion Sol không bị hạ gục quá sớm bởi Sát Thủ hay Nidalee.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Aurelion Sol:

Bùa Xanh Bùa Xanh.

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch.

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch.

  • Swain:

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech.

Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog.

Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa hoặc 11 Vuốt Rồng.

4. Kết luận

Long Tộc là một tộc cực kỳ mạnh mẽ ở DTCL mùa 4.5 với khả năng gây ra lượng sát thương lớn. Khi được kết hợp với Pháp Sư, khả năng gây sát thương này được tăng lên rất nhiều khi được sử dụng kỹ năng 2 lần. Đây là một đội hình rất hoàn hảo để leo rank tại thời điểm hiện tại. Không yêu cầu quá nhiều kỹ năng và may mắn thì vị trí trong top vẫn sẽ được đảm bảo. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Hấp Huyết Khai Sáng ĐTCL Mùa 4.5