Hướng dẫn chơi Đội hình Phi Hành Gia Xạ Thủ ĐTCL 10.12

hướng-dẫn-chơi-đội-hình-xạ-thủ-phi-hành-gia-đtcl-10.12

Sự xuất hiện của Teemo với đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia đang khuấy đảo các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý 10.12 cả về sức mạnh lẫn yếu tố mới mẻ. Với sự kết hợp giữa Jhin và Teemo sẽ cung cấp đầy đủ cho đội hình của bạn cả  STVL và STPT. Cùng với đó là sự khó chịu đến từ các vị tướng khác như Gnar, Ngộ Không, Lulu khiến cho đội hình này thực sự trở thành một sự đe dọa đối với bất kỳ đội hình nào khác.

Đánh giá Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia

Điểm mạnh

  • Đội hình công thủ toàn diện
  • Lượng khống chế khó chịu và sát thương khổng lồ
  • Nguồn sát thương hỗn hợp từ Jhin và Teemo

Điểm yếu

  • Nhiều tướng có giá tiền cao
  • Dễ bị cạnh tranh các tướng mạnh như Gnar, Ngộ Không
  • Yêu cầu lên cấp độ nhanh để tìm được các tướng cần thiết

Có thể nhận thấy Xạ Thủ Phi Hành Gia là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa Jhin và Teemo khi cả hai đều có khả năng gây sát thương vật lý và sát thương phép thuật khổng lồ, đó chính là mối đe dọa đối với bất kỳ đội hình nào trong Đấu Trường Chân Lý.

Cùng với đó, tộc Phi Hành Gia với khả năng giảm năng lượng dùng chiêu sẽ giúp các vị tướng như Ngộ Không, Gnar, Lulu, Teemo sớm chơi chiêu. Từ đó, công cuộc dọn dẹp chiến trường của Jhin sẽ trở nên nhẹ nhàng rất nhiều so với trước đây.

Danh sách tướng cần cho Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia

  • Caitlyn (1 vàng): Xạ thủ + Thời không.
  • Nautilus (2 vàng): Phi Hành Gia + Tiên Phong.
  • Ashe (3 vàng): Xạ Thủ + Vũ Trụ.
  • Teemo (4 vàng): Xạ Thủ + Phi Hành Gia.
  • Jhin (4 vàng): Xạ Thủ + Hắc Tinh.
  • Ngộ Không (4 vàng): Tiên Phong + Thời Không.
  • Gnar (4 vàng): Phi Hành Gia + Đấu Sĩ.
  • Lulu (5 vàng): Vũ Trụ + Bí Ẩn.
  • Karma (3 vàng): Hắc Tinh + Bí Ẩn.

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Xạ Thủ, 3 Phi Hành Gia, 2 Tiên Phong, 2 Vũ Trụ, 2 Thời Không, 2 Hắc Tinh, 2 Bí Ẩn.

Hướng dẫn Xây dựng Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia

Giai đoạn đầu game

giai-đoạn-đầu-game

Ở giai đoạn đầu trận bạn cần xây dựng đội hình của mình với 2 Xạ Thủ là Caitlyn và Ashe cộng thêm 2 Tiên Phong là Nautilus và 1 Tiên Phong bất kỳ khác. Đây là khung chính của đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia. Nếu có được bộ khung này sớm, bạn sẽ rất dễ để xây dựng đội hình này về sau.

Với 4 vị tướng này khi đều lên được 2 sao sẽ rất ổn, giúp bạn trải qua giai đoạn đầu game không mất quá nhiều máu. Bạn hoàn toàn có thể ép đồ sớm cho Caitlyn với Vô Cực, Cung Xanh hay Giáp Thiên Thần. Những trang bị này về sau sẽ được đổi qua cho Jihn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những trang bị này để có lượng dame ổn ở đầu game.

Nếu bạn có khởi đầu thuận lợi với chuối thắng liên tiếp, bạn có thể up cấp ở vòng 2-2 và 2-4. Còn không, hãy up cấp ở vòng 2-7 nếu không muốn thua Quái Thiên Thạch.

Giai đoạn giữa game

giai-đoạn-giữa-game

Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia chủ yếu dựa vào sức mạnh của các tướng 4 vàng, rolls mạnh ở lv8. Vì vậy, bạn cần tiết kiệm số vàng có được và chỉ lên kinh nghiệm bằng lợi tức vàng có được ở mốc 50 vàng.

Vì ở lv6, tỷ lệ xuất hiện Jihn và Teemo sẽ chưa cao nên hãy tận dụng vòng đi chợ để lấy những vị tướng này nếu có thể. Nếu không cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng tạm đội hình với 4 Tiên Phong hay 2 Tiên Phong + 2 Đấu sĩ hay 3 Phi Hành Gia với Bard để trụ thêm vòng.

Đội hình lý tưởng lúc này sẽ là: Caitlyn, Ashe, Jhin, Teemo, Nautilus và Ngộ Không.

Giai đoạn cuối game

đội-hình-xạ-thủ-phi-hành-gia-hoàn-chỉnh

Tiếp tục up cấp bằng lợi tức vàng và sau khi lên 7 bạn có thể dùng lợi tức vàng để roll nhẹ các vị tướng chủ lực nếu chúng chưa xuất hiện trong đội hình. Sau khi hoàn thành đội hinh với 4 Xạ Thủ, 2 Tiên Phong, bạn tiết kiệm vàng cho việc lên cấp tiếp theo, đồng thời, tìm kiếm Gnar và kích hoạt tộc Phi Hành Gia.

Sau khi đánh bại Chim Biến Dị ở vòng 4-7, hãy lên cấp 8 và tiếp tục roll để lên 2 sao các tướng đã có và tìm vị tướng tiếp theo trong đội hình. Cuối cùng, hãy dành tiền lên cấp 9, hoàn thành nốt đội hình với vị tướng còn lại bộ đôi Bí Ẩn Karma – Lulu. 

Lưu ý:

  • Karma là tướng 3 vàng nên sẽ xuất hiện nhiều ở giai đoạn đầu và giữa trận, vì vậy hãy mua Karma và để dành trong hàng chờ.
  • Đội hình này chủ yếu sử dụng các tướng 4 tiền 2 sao nên đừng có gắng lên 3 sao. Thay vào đó hãy để tiền để up lv9, hoàn thành đội hình.

Trang bị cần thiết

Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia dựa trên 2 nguồn dame chính là Jihn và Teemo, vì thế hãy cố gắng để ghép những trang bị chuẩn nhất cho 2 vị tướng này để đạt được sức mạnh cao nhất.

trang-bị-cho-jihn-và-teemo

  • Jhin: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Giáp Thiên Thần.
  • Teemo: Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy.

Xạ Thủ Phi Hành Gia là đội hình công thủ toàn diện với lượng sát thương hỗn hợp khổng lồ và khả năng chống chịu cao. Tuy nhiên, vì là một đội hình rất mạnh ở thời điệm hiện tại nên hãy quan sát kỹ những người chơi khác nhằm tránh trường hợp trùng trong đội hình nhé!

Bài viết liên quan: