Hướng dẫn chơi đội hình Samira Long Tộc ĐTCL Mùa 4.5

Long Tộc là một trong những tộc mới được thêm vào ĐTCL mùa 4.5 với mộc kích hoạt tối đa là 9. Đội hình Long Tộc sở hữu rất nhiều vị tướng có khả năng gánh team tốt. Khi đạt được mốc kích hoạt tối đa của mình với 9 Long Tộc, đội hình này mang tới một sức mạnh vô cùng to lớn, đủ sức đánh bại bất cứ đội hình nào khác. Tuy vậy, để có thể đạt được sức mạnh tối đã đó, người chơi cần phải biết sử dụng tiền thật hợp lý với từng diễn biến trận đấu. Sau đây, hãy tìm hiểu những hướng dẫn chi tiết nhất về cách chơi đội hình Samira Long Tộc ĐTCL mùa 4.5.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Long Tộc mùa 4.5

Hiệu ứng Long Tộc: Khi bắt đầu trận đấu, tướng Long Tộc có lượng máu cao nhất sẽ được ban phước. Khi được ban phước, đơn vị này nhận thêm chỉ số phụ, và mỗi đòn đánh thứ 5 bắn ra một luồng Hỏa Long, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Khi bị hạ gục, sẽ chuyển sức mạnh này sang cho quân cờ Long Tộc gần bên.

  • (3) 40 SMPT + 40% Tốc Độ Đánh; Hỏa Long gây sát thương tương đương 40% máu tối đa.

  • (6) 80 SMPT + 80% Tốc Độ Đánh; Hỏa Long gây sát thương tương đương 80% máu tối đa.

  • (9) 200 SMPT + 200% Tốc Độ Đánh; Hỏa Long gây sát thương tương đương 200% máu tối đa.

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình sở hữu sức mạnh tối đa của 9 Long Tộc.

  • Sát thương đến từ nhiều vị trí trong đội hình.

  • Rất mạnh về cuối game.

1.2 Điểm yếu

  • Cần có Tinh Anh và trang bị Linh Long Tộc.

  • Các tướng carry chính phải có đủ trang bị để đạt sức mạnh tối đa.

2. Các tướng thuộc đội hình Long Tộc

Đội hình Long Tộc ĐTCL Mùa 4.5 đạt được sức mạnh cao nhất khi kích hoạt được mốc tối đa với 9 Long Tộc, tức là bạn bắt buộc phải có Tinh Anh Long Tộc và trang bị Linh Long Tộc. Đội hình này dựa trên nguồn sát thương chính đến từ 2 Thiện Xạ là Tristana và Samira. Với tầm hoạt động lớn, Tristana sẽ gây sát thương từ xa, trong khi Samira sẽ càn lượt thẳng vào giữa đội hình địch và gây hàng tần sát thương lên chúng.

Hãy chơi đội hình khi bạn tìm thấy Tinh Anh từ sớm. Tiếp theo, bạn cần trang bị Linh Long Tộc để đạt được mốc kích hoạt cuối cùng, có thể cho Samira hoặc bất kỳ tướng 5 vàng nào xuất hiện trong cửa hàng.

đội-hình-long-tộc-đtcl

Đội hình chính:

  • Tristana (1 vàng): Long Tộc – Thiện Xạ.

  • Brand (1 vàng): Long Tộc – Pháp Sư.

  • Braum (2 vàng): Long Tộc – Tiên Phong.

  • Shyvana (3 vàng): Long Tộc – Đấu Sĩ.

  • Olaf (4 vàng): Long Tộc – Cuồng Sát.

  • Aurelion Sol (4 vàng): Long Tộc – Pháp Sư.

  • Swain (5 vàng): Long Tộc – Hấp Huyết.

  • Samira (5 vàng): Can Đảm – Thiện Xạ – Cuồng Sát.

Các tộc hệ dtcl kích hoạt: 9 Long Tộc (Long Tộc Tinh Anh), 2 Thiện Xạ, 1 Máu Liều.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Long Tộc ĐTCL 4.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-long-tộc-đtcl-1

Mặc dù mạnh dần về cuối game khi đạt được mức 9 Long Tộc nhưng đội hình này lại rất dễ để vận hành khi không cần quá nhiều kỹ năng xoay bài. Sở hữu nhiều vị tướng Long Tộc thấp tiền, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành bộ khung cho đội hình chính ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Với bộ 3 Braum, Brand, Tristana, bạn có thể giữ máu rất tốt ở giai đoạn đầu. Brand, Tristana gây sát thương và Braum sẽ chống chịu mọi đòn tấn công từ kẻ địch. Nếu tìm được Long Tộc Tinh Anh ngay đầu trận, bạn sẽ tạo lợi thế sớm. Tristana Tinh Anh là lựa chọn tốt nhất.

Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Để đội hình trở nên cứng cáp hơn hãy thêm một tướng Tiên Phong (Garen hoặc Ngộ Không) kích hoạt hệ cùng với Braum. Nếu bạn muốn có thêm sát thương, hãy chơi thêm 2 Thiện Xạ. Tiếp tục lên cấp 5 để duy trì chuỗi thắng. Nếu có khởi đầu không được thuận lợi hãy hi sinh một ít máu để eco tiền thay vì up cấp vội. Đội hình Long Tộc sẽ mạnh dần về cuối game khi đạt cấp 8. Vì vậy hãy giữ tiền để lên cấp ở giai đoạn sau.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-long-tộc-đtcl-2

Ở giai đoạn giữa trận, hãy hướng đến đội hình 6 Long Tộc, trong đó có Long Tộc Tinh Anh và trang bị Linh Long Tộc là đẹp nhất. Nếu chẳng may chưa tìm được Long Tộc Tinh Anh bạn có thể roll nhẹ bằng lợi tức vàng để tìm. Nếu tìm thấy Tinh Anh rơi vào Shyvana, Olaf hay thậm chí là Aurelion Sol, hãy chuyển trang bị sang cho chúng thay vì Tristana.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và hoàn thành đội hình với 6 Long Tộc với 1 Tinh Anh. Do bạn chưa thế tìm thấy các Long Tộc 4 vàng ở giữa trận nên hãy chơi thêm tộc hệ để bổ trợ sức mạnh cho các tướng Long Tộc trong đội hình. Có thể chơi Đấu Sĩ với Tahm Kench, Thiện Xạ với Sivir và cho chúng mang Linh Long Tộc. Sau đó, hãy tiếp tục tiếp kiệm tiền và hướng tới các cấp độ cuối.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-long-tộc-đtcl-3

Sau khi lên cấp 7 bằng lượng vàng lợi tức, bạn có thể bắt đầu tìm các tướng Long Tộc 4 vàng và thêm vào đội hình. Olaf và Aurelion Sol đều là những tướng 4 vàng, gánh đội tốt. Nếu lúc này đội hình bạn quá yếu so vói các đối thủ khác thì hãy up thẳng lên 8 khi đủ vàng để hoàn thành 9 Long Tộc. Khi đạt cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình với Swain, Samira. Hiện tại, Swain và Samira rất được yêu thích lựa chọn nên bạn cần phải lên cấp 8 nhanh để sở hữu những vị trướng này trước người chơi khác.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Tristana:

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm

Cung Xanh Cung Xanh

  • Samira:

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Linh Long Tộc Linh Long Tộc

  • Swain:

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Vuốt Rồng Vuốt Rồng

Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Long Tộc là một trong những đội hình mạnh nhất ĐTCL mùa 4.5. Ở cuối trận, sức mạnh của đội hình này có thể áp đảo mọi đối thủ khác. Đội hình 9 Long Tộc khá dễ chơi khi từ giai đoạn đầu bạn đã có thể hoàn thành bộ khung cho mình, Kỹ năng cần thiết bạn cần có đó là cách sử dụng tiền để up cấp sao cho hợp lý với diễn biến khác nhau của từng trận đấu. Tuy nhiên để có thể đạt được sức mạnh tối đã với 9 Long Tộc bạn cần một chút may mắn để sở hữu Long Tộc Tinh Anh và trang bị Linh Long Tộc. Hi vọng những hướng dẫn chi tiết trên của mình đã giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về đội hình này. Chúc các bạn may mắn khi leo rank ĐTCL.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi đội hình Linh Hồn Đao Phủ ĐTCL Mùa 4.5