Hướng dẫn chơi đội hình Shyvana Pháp Sư ĐTCL Mùa 4.5

Nếu đã chơi ĐTCL mùa đầu tiên thì bạn sẽ biết tới cặp đôi song sát Aurelion Sol và Shyvana hủy diệt mọi đội hình khủng khiếp như thế nào. Và trong DTCL mùa 4.5, cặp đôi nay sẽ cùng nhau trở lại trong đội hình Shyvana Pháp Sư được kết hợp với các tướng Đấu Sĩ. Đội hình này thừa sức chống chịu để 2 vị tướng carry chính là Aurelion Sol và Shyvana gây sát thương. Nếu đạt được sức mạnh cao nhất, đội hình này gần như không thua bất cứ mội đội hình nào khác. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Shyvana Pháp Sư ĐTCL mùa 4.5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Shyvana Pháp Sư mùa 4.5

– Shyvana:

  • Hệ/Tộc: Đấu Sĩ/ Long Tộc

  • Giá: 3 vàng

  • Kỹ năng: Dragon’s Descent

Shyvana biến thành Dạng Rồng, bay khỏi mục tiêu hiện tại. Khi ở dạng Rồng, Shyvana nhận thêm 90% Máu, một số sát thương vật lý và các đòn đánh cơ bản của cô ấy trở thành các đòn đánh tầm xa gây thêm sát thương phép trong 2 giây khi trúng đòn.

  • Sát thương vật lý : 60/120/250

  • Sát thương thưởng : 150/300/600

– Hiệu ứng Pháp Sư: Các Pháp Sư cast chiêu 2 lần và đồng thời cũng được thay đổi sát thương phép.

  • 3 Pháp Sư: 80% tổng số sát thương phép

  • 5 Pháp Sư: 105% tổng số sát thương phép

  • 7 Pháp Sư: 135% tổng số sát thương phép

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình sở hữu hai chủ lực Long Tộc cực mạnh.

  • Đội hình dễ chơi, không yêu cầu nhiều kỹ năng.

1.2 Điểm yếu

  • Đội hình này rất phụ thuộc vào trang bị.

  • Đội hình không có hiệu ứng khống chế diện rộng.

2. Các tướng thuộc đội hình Shyvana Pháp Sư

Mũ Pháp Sư cho phép Shyvana nhận được gấp đôi sức mạnh cộng thêm từ kỹ năng. Lượng máu, sát thương cũng như chỉ số phòng thủ của Shyvana đều được nhân đôi khi hóa rồng. Một Pháp Sư khác trong đội hình cũng trở nên mạnh mẽ hơn là Aurelion Sol khi chỉ với hai lần dùng kỹ năng có thể thổi bay các đội hình yếu máu.

Để chơi đội hình này thì bạn cần phải nhắm tới việc có được Mũ Pháp Sư ngay từ đầu bằng việc sở hữu ít nhất 1 Xẻng Vàng. Và để đội hình này đạt được sức mạnh tối đa thì bạn cần phải sở hữu Đấu Sĩ Tinh Anh cũng như lên được Shyvana 3 sao.

đội-hình-shyvana-pháp-sư-đtcl

Đội hình chính:

  • Brand (1 Gold): Long Tộc – Pháp Sư

  • Maokai (1 Gold): Thần Rừng – Đấu Sĩ.

  • Lulu (2 Gold) Thần Rừng – Pháp sư.

  • Nunu (3 Gold): Thần Rừng – Đấu Sĩ.

  • Shyvana (3 Gold): Long Tộc – Đấu Sĩ

  • Aurelion Sol (4 Gold): Long Tộc – Pháp Sư

  • Cho’Gath (4 Gold): Truyền Thuyết – Đấu Sĩ

  • Sett (5 Gold): Đấu Sĩ – Đại Ca

Các tộc hệ DTCL mùa 4 kích hoạt: 6 Đấu Sĩ (Đấu Sĩ Tinh Anh), 3 Pháp Sư, 3 Long Tộc, 3 Thần Rừng, 1 Đại Ca.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Shyvana Pháp Sư ĐTCL 4.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-shyvana-pháp-sư-đtcl-1

Cách dễ nhất để bắt đầu đội hình Shyvana Pháp Sư là bạn sẽ bắt đầu với 3 Pháp Sư. Tuy khá yếu ở đầu game khi thiếu sức chống chịu cũ nhưng với hai lần sử dụng kỹ năng của mình thì Pháp Sư vẫn đủ sức giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu trận không mất quá nhiều máu.

Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Bạn có thể lấy Maokai vào đội hình để thêm chống chịu tạm thời ở tuyến đầu khá ổn. Lên tiếp cấp 5 nếu bạn muốn giữ chuỗi. Nếu đội hình của bạn yếu, bạn có thể chọn tiết kiệm vàng bằng chuỗi thua.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-shyvana-pháp-sư-đtcl-2

Ở giai đoạn cấp 5, bạn có thể tìm thấy và thêm những tướng giá 3 vàng như Shyvana và Nunu vào đội hình để gia tăng sức mạnh. Đồng thời, hãy ưu tiên tập hợp đủ 4 Đấu Sĩ để gia tăng thêm lượng máu. Nếu có thể ghép được Mũ Pháp Sư cho Shyvana thì đội hình của bạn lúc này sẽ rất mạnh.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và hoàn chỉnh đội hình lúc này với 4 Đấu Sĩ, 3 Thần Rừng và 3 Pháp Sư. Lúc này, nếu tìm được Tinh Anh Đấu Sĩ thì hãy lấy ngay, đẹp nhất sẽ là Shyvana Tinh Anh. Đừng cố roll để tìm Tinh Anh hay lên sao các vị tướng trong đội hình mà hãy tiết kiệm tiền để dùng cho giai đoạn cuối trận.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-shyvana-pháp-sư-đtcl-3

Khi đạt cấp độ 7, bạn có thể bắt đầu slow-rolls để tìm kiếm các quân cờ 4 vàng. Thêm Aurelion Sol và Cho’Gath vào sân để hoàn thiệt đội hình chính. Trong quá trính slow-rolls hãy ưu tiên lên 3 sao cho Shyvana, tuy nhiên không nên roll quá mạnh tay, bạn vẫn phải giữ lại tiền để lên cấp độ 8.

Cuối cùng, hãy lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình với Sett, đồng thời lên 2 sao và 3 sao những vị tướng còn lại trong đội hình.

3.4 Trang bị cần thiết

Cách lên đồ

  • Aurelion Sol:

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch

Bùa Xanh Bùa Xanh

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

  • Shyvana:

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan

Mũ Pháp Sư Mũ Pháp Sư

4. Kết luận

Shyvana Pháp Sư ĐTCL Mùa 4.5 được biết tới là một đội hình vô cùng mạnh mẽ. Khi được biến thành dạng rồng Shyvana không khác gì một con quái vật càng quét mọi đội hình với khả năng trâu bò cùng lượng sát thương đòn đánh lớn. Không chỉ mỗi Shyvana, Aurelion Sol cũng là một vị tướng carry rất mạng mẽ sẽ thổi bay các mục tiêu yêu máu chỉ trong một nốt nhạc. Đội hình này khá dễ chơi nhưng cần một chút may mắn và kỹ năng. Hi vọng nhưng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi đội hình Samira Long Tộc ĐTCL Mùa 4.5