Hướng dẫn chơi đội hình Thần Tài hack tiền ĐTCL mùa 4

Khi bắt đầu mùa giải mới, đội hình Thần Tài không được đánh giá cao khi khó phối hợp với với các Tộc/Hệ khác. Điều hấp dẫn nhất ở đội hình này chỉ là khả năng hack tiền và trang bị. Tuy nhiên cũng như đội hình Không Tặc mùa 3, khi đã dần làm quen hơn với mùa giải mới, các cao thủ đấu trường chân lý đã tìm ra cách để có thể vận hành đội hình này vô cùng hiểu quả với khả năng chống chịu tốt ở đầu game, xoay bài linh hoạt ở cuối trận dễ dàng để khắc chế các đội hình khác.

Điều này đã mang lại cho đội hình Thần Tài một cái nhìn mới, trở thành đội hình được tranh giành nhiều nhất ở giai đầu trận. Sau đây, hãy cùng mình đi vào hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình Thần Tài DTCL mùa 4 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Thần Tài ĐTCL mùa 4

Hiệu ứng Thần Tài: Với 3 Thần Tài, nếu chiến thắng một trận đấu, bạn sẽ nhận được các hộp thưởng thêm. Còn nếu chơi càng lâu mà không thấy hộp thưởng, bạn sẽ nhận được một khoản tiền vàng lớn. Khi đủ 6 Thần Tài, bạn sẽ nhận được buff mới thêm mốc “Đồ May Mắn” với hàng đống trang bị.

1.1 Điểm mạnh

 • Khả năng hack tiền và trang bị với mỗi trận thắng.
 • Khả năng chống chịu tốt, đặc biệt là Tahm Kench.
 • Hiệu ứng khống chế và sát thương trên diện rộng.

1.2 Điểm yếu

 • Cần kỹ năng chơi tốt và hiểu về game.
 • Các tướng Thần Tài phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.
 • Đội hình tương đối yếu ớt khi về cuối trận.

2. Các tướng thuộc đội hình Thần Tài

Đội hình Thần Tài rất dễ để hoàn thành bộ khung chính với 3 Thần Tài nhưng để lên 6 Thần Tài thì cần phải có Thần Tài Tinh Anh. Tuy vậy về late game đội hình này khá yếu, vì vậy những người chơi đội hình Thần Tài để sẽ xoay bài dần về cuối trận sau khi đã có được lượng tiền và trang bị lớn. Nếu đã sở hữu đủ 5 Thần Tài (có Tinh Anh) bạn có thể kết hợp với rất nhiều Tộc/Hệ khác nhau như Đấu Sĩ, Sát Thủ hay  Chiến Tướng. Hay thậm chí nếu không đạt mốc 6 Thần Tài bạn cũng có thể kết hợp 3 Thần Tài với các Tộc/Hệ trên.

Sau đây là đội hình đơn giản nhất khi chơi Thần Tài ĐTCL mùa 4, sử dụng ít kỹ năng xoay bài để người chơi có thể dễ dàng làm quen và hiểu rõ hơn về đội hình này.

tướng-thần-tai

Danh sách tướng:

 • Tahm Kench (1 Gold): Thần Tài – Đấu Sĩ.
 • Annie (2 Gold): Pháp Sư – Thần Tài.
 • Teemo (2 Gold): Linh Hồn – Thiện Xạ.
 • Jinx (3 Gold): Thiện Xạ – Thần Tài.
 • Kartarina (3 Gold): Thần Tài – Chiến Tướng – Sát Thủ.
 • Sejuani (4 Gold): Thần Tài – Tiên Phong.
 • Aatrox (4 Gold): Cuồng Giáo – Tiên Phong.
 • Sett (5 Gold): Đấu Sĩ – Đại Ca

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Thần Tài, 2 Đấu Sĩ, 2 Tiên Phong, 2 Thiện Xạ, 1 Đại Ca.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Thần Tài ĐTCL

Hãy nghĩ đến việc chơi đội hình này khi bạn chiêu mộ được Thần Tài Tinh Anh ở giai đoạn đầu để có được một khởi đầu tốt, giữ chuỗi thắng và có được lượng tiền và trang bị nhiều.

3.1 Giai đoạn đầu game

thần-tài-đầu-game

Khởi đầu trận đấu với Thần Tài Tinh Anh là một lựa chọn khá hợp lý. Theo mình, lý tưởng nhất khi bạn chiêu mộ được Tahm Kench Tinh Anh, kết hợp với một tướng Đấu Sĩ khác, ở tuyến sau, bạn chiêu mộ 2 Thiện Xạ (Jinx và Teemo) sẽ có thể bắt đầu chuỗi thắng một cách dễ dàng.

Hãy lên cấp 4 sớm để bắt đầu chuỗi thắng của bạn. Tiếp tục lên cấp 5 ở vòng đấu 2-4 nếu bạn đang giữ và muốn chuỗi thắng. Nếu bạn không may mắn, đừng lên cấp, thay vào đó, hãy cố gắng duy trì chuỗi thua của mình. Nếu không thể đánh bại Người Đá ở vòng đấu 2-7, hãy lên cấp 5 để đảm bảo bạn đánh bại được chúng.

3.2 Giai đoạn giữa game

thần-tài-giữa-game

Ở vòng đấu 3-2, hãy lên cấp độ 6. Nếu bạn đang sở hữu một chuỗi thắng dài, bạn có thể lên cấp 6 ngay ở vòng đấu 3-1.

Để tiếp tục duy trì chuỗi thắng, bạn nên nhanh chóng hoàn thành 6 Thần Tài và ghép sớm các trang bị cho chủ lực. Ở cấp độ 5 và 6, bạn hãy roll để nâng cấp Tahm Kench 3 Sao trước khi đến giai đoạn cuối trận. Nếu Tahm Kench là tướng Tinh Anh, việc sở hữu Tahm Kench 3 Sao khá dễ dàng. Sau khi hoàn thành 6 Thần Tài ở cấp 6 bạn hãy thêm một Thiện Xạ vào đội hình để chơi cặp cùng với Jinx sẽ rất khỏe.

Với Đội hình Thần Tài bạn hoàn toàn có thể ghép các trang bị sớm cho Tahm Kench, Jinx, và Kartarina. Đây là những vị tướng ít tường nhưng hoàn toàn có thể gánh đội rất mạnh. Điều này giúp đội hình Thần Tài có được sức mạnh sớm và duy trì chuỗi thắng của mình.

3.3 Giai đoạn cuối game

thần-tài-cuối-game

Sau khi đã có 6 Thần Tài 2 Thiện Xạ ở cấp 6, bạn tiếp tục tiết kiệm vàng, lên cấp và hoàn thiện đội hình với 2 vị tướng còn lại. Và hãy nhớ thay thế Teemo Bằng Jhin để thêm phần sức mạnh.

Trước khi vòng đấu 4-1 bắt đầu, hãy lên cấp 7 và roll nếu đội hình của bạn đang yếu. Ưu tiên roll cho Katarina 3 Sao nếu có thể. Nếu bạn đang mạnh, tiếp tục tiết kiệm vàng cho việc lên cấp độ 8. Sau khi đánh bại Chim Biến Dị ở vòng đấu 4-7, hãy lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình của bạn với Aatrox và Set.

3.4 Trang bị cần thiết

 • Tahm Kench: Áo Choàng Lửa, Mũ Phù Thủy Rabadon, Vuốt Rồng.
 • Jinx: Cuồng Đao Guinsoo, Ngọn Giáo Shojin, Giáp Thiên Thần.
 • Katarina: Kiếm Súng Hextech,Găng Bảo Thạch, Áo Choàng Thủy Ngân.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Lời khuyên xoay bài

Khi về cuối trận đội hình Thần Tài sẽ yếu đi nhiều so với giai đoạn giữa game, vì vậy khi kết thúc giai đoạn giữa game ở cấp 6, bạn hãy quan sát các đối thủ của mình và đưa ra các lựa chọn xoay bài để khắc chế lại. Sau đây là 2 đội hình dễ xoay bài qua nhất, bạn có thể tham khảo:

4.1 Đội hình Thần Tài + Sát Thủ

Khi xoay qua đội hình Thần Tài Sát Thủ bạn sẽ không cần phải thay đổi qua nhiều vị tướng trong đội hình. Hãy giữ nguyên 6 Thân Tài với Tinh Anh Thần tài, sau đó ghép thêm những vị tướng Sat Thủ như Pyke, Akali, Talon. Lúc này thay vì Jinx bạn hãy ghép các trạng bị sát thương mạnh mẽ cho Talon, đây là một vị tướng sát thủ gánh team rất mạnh. Đội hình này bạn có thể xoay qua khi gặp các đối thủ chơi Thiện Xạ hay Pháp Sư.

đội-hình-thần-tài-sát-thủ

4.2 Đội hình Thần Tài + Chiến Tướng

Trong trường hợp bạn cố gắng chơi 6 Thần Tài nhưng không xuất hiện tướng Thần Tài Tinh Anh, bạn có thể suy nghĩ đến việc xoay bài qua đội hình Chiến Tướng Thần Tài rất mạnh này. Lối chơi của đội hình này không quá khó để xây dựng. Bạn sẽ vẫn giữ lại 3 Thần Tài là Jinx, Kartarina và Sejuani và kết hợp thêm các tướng Chiến Tướng là Garen, Jarvan IV, Nidalee và Xin Zhao. Cuối game bạn sẽ hoàn thành đội hình với tướng Azir 5 vàng vô cùng mạnh mẽ.

Đội hình Chiến Tướng Thần Tài vẫn sử dụng các carry là Jinx, Kartarina, nhưng ngoài ra bạn có thể ép thêm đồ có Xin Zhao cùng Azir để đạt được sức mạnh lớn hơn.

chiến-tướng-thần-tài

5. Kết luận

Đội hình Thần Tài hiện đang là một đội hình khá lỗi với khả năng hack tiền và trang bị vượt trội của mình. Tuy vậy thì đội hình này khá khó chơi và vận hành ở giai đoạn đầu và giữa game khi bạn cần có chuỗi thắng hoặc thua để kích hoạt nội tại của Thần Tài. Hơn nữa, khi về cuối trận, sức mạng của đội hình Thần Tài sẽ không còn mạnh mẽ bằng những đội hình late như đội hình Thiện Xạ hay Pháp Sư, việc xoay bài để khắc chế lại là điều rất cần thiết. Với việc đã tích gọp được số tiền và trang bị lớn, việc xoay bài cũng sẽ không có gì là khó khăn.

Trên đây là những kinh nghiệm và kiến thức mình đã học tập được qua quá trình chơi và tìm hiểu, hi vọng sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình leo rank DTCL mùa 4. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi đội hình Thánh Thần ĐTCL Mùa 4