Hướng dẫn chơi đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp ĐTCL Mùa 4

Trong ĐTCL Mùa 4, các tướng Thiện Xạ sở hữu khả năng gây sát thương và hiệu ứng điện rộng với loạt đòn đánh nảy bật của mình. Khi kết hợp với Hộ Pháp, Thiện Xạ sẽ được nhận thêm lượng giáp rất lớn khắc phục điểm yếu phòng thủ của mình. Có thể nhận thấy được đây là một đội hình rất mạnh và dễ chơi. Sau đây, mời các bạn theo dõi hướng dẫn chơi đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp ĐTCL Mùa 4, đánh giá sức mạnh đội hình, cách lên đồ và xếp đội hình theo từng vòng đấu.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp ĐTCL mùa 4

1.1 Điểm mạnh

 • Sát thương lan cùng nhiều hiệu ứng mạnh mẽ.
 • Đội hình có thể tận dụng trang bị đa dạng.
 • Nhiều sự lựa chọn chủ lực.
 • Dễ hoàn thiện và xoay chuyển đội hình.
 • Cực kỳ mạnh về cuối game

1.2 Điểm yếu

 • Thiếu chống chịu tốt ở hàng trước.
 • Đội hình khá yếu ở đầu trận.
 • Các tướng chủ lực phụ thuộc vào trang bị chuẩn.
 • Bị khắc chế bởi Sát Thủ.

2. Các tướng thuộc đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp

đội-hình-thiện-xạ-hộ-pháp

Đội hình chính:

 • Vayne (1 Gold): Thiện Xạ – U hồn
 • Nidalee (1 vàng): Chiến Tướng – Thiện Xạ.
 • Jarvan IV (2 vàng): Chiến Tướng – Hộ Pháp
 • Teemo (2 vàng): Linh Hồn – Thiện Xạ
 • Jinx (3 vàng): Thiện Xạ – Thần Tài.
 • Jhin (4 vàng): Cuồng Giáo – Thiện Xạ.
 • Riven (4 vàng): Hộ Pháp – U hồn.
 • Azir (5 vàng): Hộ Pháp – Hoàng Đế – Chiến Tướng.

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Thiện Xạ, 3 Chiến Tướng, 2 U Hồn, 2 Hộ Pháp, 1 Hoàng Đế.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp ĐTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

giai-đoạn-đầu-trận

Đầu trận, bạn có thể lựa chọn đội hình với 2 Tiên Phong và 2 Thiện Xạ. Với cách này bạn sẽ có cả công lẫn thủ giúp giai đoạn đầu game giữ máu tốt hơn. Ngộ Không, Garen, Nidalee và Vayne là những tướng mạnh giá rẻ mà bạn có thể sử dụng ở giai đoạn này.

Hãy lên cấp 4 sớm để bắt đầu chuỗi thắng của bạn. Tiếp tục lên cấp 5 ở vòng đấu 2-4 nếu bạn đang giữ và muốn duy trì chuỗi thắng hiện tại. Nếu bạn không may mắn, bạn đừng lên cấp, thay vào đó, hãy tiết kiệm vàng và chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu. Nếu không thể đánh bại Người Đá ở vòng đấu 2-7, hãy lên cấp 5 để đảm bảo bạn đánh bại được chúng.

3.2 Giai đoạn giữa game

giai-đoạn-giữa-trận

Ở cấp độ 6, hãy tập hợp 4 Thiện Xạ để tăng sát thương bằng cách thêm Teemo và Jinx vào đội hình. Nếu bạn chiêu mộ được Thiện Xạ Tinh Anh, hãy chơi đội hình với 3 tướng Thiện Xạ (trong đó có Thiện Xạ Tinh Anh), đồng thời, thêm Jarvan IV và Kennen vào để có 2 Hộ Pháp.

Sau khi hoàn thành khung đội hình với 4 Thiện Xạ và 2 Hộ Pháp ở cấp 6, hãy eco tiền và chờ lên 7. Đồng thời, ngoài việc nhặt được các trang bị cần thiết hãy có gắng lấy được những trang bị cần thiết cho các carry chính. Bạn có thể ép đồ sớm cho Jinx với Cuồng Đao Guinsoo, Giáp Thiên Thần.

3.3 Giai đoạn cuối game

giai-đoạn-cuối-trận

Khi về cuối trận, bạn cần phải kích hoạt mốc 6 Thiện Xạ, vì vậy việc sở hữu 1 Tinh Anh Thiện Xạ là điều rất cần thiết và nếu Tinh Anh là một trong những carry của bạn thì rất tuyệt vời.

Ở vòng đấu 4-1, hãy lên cấp độ 7 và roll để ổn định đội hình của bạn. Thêm Riven vào đội hình ở cấp độ 7, giữ lại Garen để kích hoạt 3 Chiến Tướng trong trường hợp chưa tìm được Azir.

Sau đó, hãy eco vàng để lên cấp 8. Sau khi lên cấp độ 8, thêm Azir để hoàn tất đội hình của bạn.

Nếu bạn không tìm được Thiện Xạ Tinh Anh, bạn có thể tìm U Hồn Tinh Anh và thay thế Teemo. Bạn cũng có thể chọn Hộ Pháp Tinh Anh, nhưng đội hình của bạn sẽ có 5 Hộ Pháp ở cấp độ 8.

Ngoài Jinx là carry được ép đồ sớm, bạn cũng có thể giữ đồ cho Jihn là một carry rất mạnh về cuối game.

3.4 Trang bị cần thiết

Jinx: Cuồng Đao Guinsoo, Cung Xanh, Giáp Thiên Thần hoặc Áo Choàng Thủy Ngân.

Jihn: Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ.

Azir: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Có thể nói đây là một đội hình khá linh hoạt khi bạn có thể xoay chuyển đội hình dựa trên tướng Tinh Anh mà bạn chiêu mộ được. Đội hình này cũng không quá phụ thuộc vào 1 carry nhất định, tuy thuộc vào item nhặt được cũng như những vị tướng xuất hiện sớm như Jinx hoặc Jihn. Với đội hình Thiện Xạ Hộ Pháp ĐTCL, chỉ cần carry được chơi, vị trí trong top 4 chắc chắn sẽ là của bạn. Bạn nghĩ sao về đội hình này, hãy thủ nghiệm nó ngay nhé. Chúc các bạn leo rank thành công.

Tham khảo từ: mobalytics