Hướng dẫn chơi Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn ĐTCL 10.12

đội-hình-tiên-phong-bí-ẩn

Sau bản cập nhật “khủng” ĐTCL 10.12 với sự thay đổi lớn về tộc/hệ cũng như các vị tướng, Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn nổi lên như một cơn sốt, nhà nhà, người người chơi Tiên Phong Bí Ẩn. Vậy điều gì làm nên sức mạnh to lớn của đội hình này? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

1. Đội hình Siêu Trâu Bò – Tiên Phong Bí Ẩn

Điểm mạnh của đội hình này nằm ở khả năng chống chịu cực trâu bò từ các tướng Tiên Phong và Bí Ẩn để cho Cassiopeia thoải mái gây sát thương. Ngoài ra, khi lên được 9 bạn hoàn toàn có thể thêm Thresh vào đội hình để kéo Urgot từ hàng dự bị vào và từ từ tiêu diệt team địch.

Cùng nhìn qua các chỉ số của đội hình Tiên Phong Bí Ẩn:

  • Tiên Phong: Các tướng Tiên Phong được tăng 125/300/1000 Giáp ở các bậc 2/4/6 tướng.
  • Bí Ẩn: Cả team được tăng 50/125 Kháng Phép ở các bậc 2/4 tướng.
  • Cassiopeia – Nanh Độc: Cassiopeia phóng nanh độc về phía một mục tiêu chưa bị trúng độc, gây 700/1500/3000 sát thương trong 12 giây, hiệu ứng lá chắn của mục tiêu trúng độc bị giảm đi 50%.

2. Vậy khi nào nên build Tiên Phong Bí Ẩn?

Để đạt được sức mạnh cao nhất của đội hình này, bạn cần ít nhất đạt được level 8 với 4 Tiên Phong và 4 Bí Ẩn. Ngoài ra nếu không lên được Jayce 2 sao sớm và up được Jayce 3 sao vào cuối game thì rất dễ toang. Vì vậy, để chơi được đội hình này bạn cần phải có sớm được 4 tiên phong ở cấp 5 hoặc 6 và sau đó cần nhặt cho mình những item quan trọng ở vòng đi chợ.

Hai dame chính là Jayce và Cassiopeia cần được ghép những trang bị đúng thì mới đạt được sức mạnh. Ngoài ra Ngộ Không và Lulu sẽ là 2 con bài quan trọng để giúp bạn đạt top 1 với đội hình này.

Nếu không xuất hiện những vị tướng này hay có quá nhiều người sử dụng những vị tướng này cho nhiều đội hình khác nhau, bạn nên cân nhắc xoay qua một đội hình khác. Vì không đạt được 2 sao hay 3 sao những vị tướng này trong đội hình thì sẽ rất dễ “toang”.

3. Hướng dẫn xây dựng Tiên Phong Bí Ẩn

Đầu game

Đầu tiên, giai đoạn đầu trận đấu bạn không thể cứ nhắm vào các tướng Tiên Phong mà mua. Các bạn nên xây dựng một đội hình phụ kết hợp giữa các tướng như Tiên Phong, Không Tặc, Pháo Thủ hay Thời Không,… với mục đích là định hình khung cho đội hình chính về sau.

đầu-game

Tìm bất kỳ tướng nào mà bạn có thể góp lại lấy buff hiệp lực. Các tướng bạn có thể lựa chọn để thay thế ở đầu game như Twisted Fate, Poppy, Leona, Caitlyn, Darius, Graves,…

Đội hình này có thể thắng hoặc ít nhất là thua không mất nhiều máu, đặc biệt nếu may mắn có thể có được ít vàng với Không Tặc.

tiên-phong-bí-ẩn-đầu-game

Sau khi lên cấp độ 5, điều cần thiết lúc này là bạn cần kiếm đủ 4 Tiên Phong của mình với Nautilus, Mordekaiser, Poppy, Jayce. Nếu không may mắn như thế hay giữ cho mình nhưng vị tướng như Cassiopeia và Bard.

Nếu may mắn có được Bùa Xanh thì hãy đưa luôn cho Cassiopeia, nếu có Giáp Thiên Thần hay Vuốt Rồng (hoặc 1 mảnh kháng phép) thì có thể đưa luôn cho Jayce.

Giữa game

Sức mạnh của đội hình này tại cấp độ 5 – 6 là cực kỳ mạnh mẽ với cả nguồn sát thương cao từ Jayce, Cassiopeia và khả năng chống chịu cực kỳ “trâu bò” của 4 Tiên Phong.

giai-đoạn-giữa-game

Lúc này hãy cố gắng cố gắng hoàn thiện dần đội hình với 4 Tiên Phong và 2 Bí Ẩn. Có thể lựa chọn Karma để kích hoạt Hắc Tinh đồng thời buff cho Jayce chống chịu mạnh hơn. Tìm Ngộ Không và thay thế cho Poppy để đội hình của bạn mạnh mẽ hơn.

Lúc này các bạn nên tích tiền để lên 7 và cố gắng lấy những trang bị cần thiết ở vòng đi chợ cho Jayce (Vuốt Rồng, Nỏ Sét) và Cassiopeia (Quỷ Thư, Bùa Xanh, Đại Bác Liên Thanh).

Lưu ý:

Tỉ lệ ra 2 tướng Jayce và Cassiopeia ở cấp 7 và 8 đều là 35%. Nếu ở level 7 bạn nhận thấy Jayce và Cassiopeia là 2 vị tướng cũng được sử dụng ở các người chơi khác, thì bạn nên roll luôn ở level 7 để nhanh chóng up 3 sao 2 vị tướng này. Còn nếu không hay để giành tiền để lên level 8 và roll, bạn sẽ có nhiều tiền nhờ lợi tức.

Cuối game

Sau khi lên 8, bạn cần hoàn thành đội hình của mình với 4 Tiên Phong bao gồm Nautilus, Mordekaiser, Ngộ Không, Jayce và 4 tướng Bí Ẩn gồm Casssiopeia, Karma, Lulu và Soraka. Nếu chưa có đủ 4 Bí Ẩn, bạn có thể Sử dụng 3 Phi Hành Gia để thay thế.

đội-hình-tiên-phong-bí-ẩn-chuẩn

Lúc này đội hình của bạn sẽ cực kỳ mạnh mẽ. 4 Tiên Phong cùng 4 Bí Ẩn cho khả năng chống chịu cực tốt trước cả dame phép và vật lý. Sự khó chịu của Ngộ Không và Lulu sẽ câu đủ thời gian cho Jayce và Casssiopeia thoải mái gây dame lên kẻ địch.

Cassiopeia với 2 trang bị Bùa Xanh và Quỷ Thư sẽ khiến mục tiêu của mình bị đốt máu liên tục bằng cả sát thương phép và sát thương chuẩn, cộng thêm hiệu ứng kỹ năng và trang bị thì hồi phục hoặc tạo lá chắn đều bị giảm hiệu quả cực mạnh. Hãy cố gắng ghép trang bị cuối cùng là Đại Bác Liên Thanh cho Cassiopeia vì nó giúp Cassiopeia chỉ cần đứng im dùng kỹ năng liên tục.

Sau cùng, nếu lên được cấp độ 9 các bạn có thể thêm vào các tướng như Thresh (kích hoạt Thời Không và kéo thêm tướng xuống), Urgot (kích hoạt Cỗ Máy Chiến Đấu cho Cassiopeia và kết liễu 1 mục tiêu khi dùng kỹ năng) hoặc bỏ 1 tướng Bí Ẩn ra thay 6 Tiên Phong vào nếu team địch có sát thương vật lý mạnh.

Được xem là một đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mẽ nhất hiện tại nhưng bạn cần một chút “nhân phẩm” để có thể đạt được thứ hạng cao. Chúc các bạn may mắn khi dùng đội hình này để leo rank.