Hướng dẫn chơi đội hình Tiên Phong Linh Hồn DTCL Mùa 4

Ahri Linh Hồn được biết tới ở dtcl mua 4 với khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp. Một Ahri 3 sao full đồ có thể xóa xổ cả 1 đội hình chỉ với một lần dùng kỹ năng. Tuy vậy, điều thiếu ở đội hình Linh Hồn đó là khả năng phòng thủ. Với đội hình Tiên Phong Linh Hồn thì điều đó gần như đã được xóa bỏ hoàn toàn. Các tướng Tiên Phong sẽ làm lớp phòng thủ vô cùng hoàn hảo với khả năng tăng giáp và các hiệu ứng không chế diện rộng của mình. Lúc này Ahri có thể thoải mái gây sát thương. Sau đây sẽ là những phân tích và hướng dẫn chơi đội hình Tiên Phong Linh Hồn đtcl mùa 4, hãy theo dõi nhé.

1. Đánh giá tổng quan đội hình Tiên Phong Linh Hồn ĐTCL mùa 4

Hiệu ứng Tộc Linh Hồn DTCL mùa 4: Khi tướng Linh hồn sử dụng kỹ năng, đội hình sẽ nhận thêm tốc độ đánh dựa trên năng lượng tiêu hao của kỹ năng.

+2 Linh Hồn: 35% năng lượng tiêu hao.

+4 Linh Hồn: 70% năng lượng tiêu hao.

Hiệu ứng Tiên Phong: Tướng Tiên Phong được nhận thêm giáp.

+2 Tiên Phong: 100 Giáp.

+4 Tiên Phong: 250 Giáp.

+6 Tiên Phong: 500 Giáp.

+8 Tiên Phong:1500 Giáp.

1.1 Điểm mạnh

 • Nguồn sát thương cực mạnh đến từ Ahri.
 • Sát thương và hiệu ứng không chế diện rộng.
 • Sức chống chịu cực lớn trước những đội hình sát thương vật lý.

1.2 Điểm yếu

 • Cần lên 3 sao những vị tướng carry.
 • Cần trang bị phù hợp.
 • Cạnh tranh các tướng với nhiều đội hình khác.

2. Các tướng thuộc đội hình Tiên Phong Linh Hồn

Đội hình Tiên Phong mang lại khả năng phòng thủ vô cùng mạnh mẽ trước các đội hình sát thương vật lý mà không cần quá nhiều trang bị. Chính vì vậy, Tiên Phong luôn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều đội hình khác nhau và với Linh Hồn cũng vậy. Các tướng Tiên Phong sẽ là dàn chắn chống chịu và gây hiệu ứng để Ahri thoái mái xả sát thương cực mạnh.

Danh sách tướng:

 • Ngộ không (1 Gold): Thánh Thần – Tiên Phong.
 • Thresh (2 Gold): Tiên Phong – U hồn.
 • Yuumi (3 Gold): Linh Hồn – Bí Ẩn.
 • Aatrox (4 Gold): Cuồng Giáo – Tiên Phong.
 • Ahri (4 Gold): Linh Hồn – Pháp Sư.
 • Cassiopeia (4 Gold): Bí Ẩn – U hồn.
 • Sejuani (4 Gold): Thần Tài – Tiên Phong.
 • Zilean (5 Gold): Cuồng Giáo – Bí Ẩn.

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Tiên Phong, 2 Linh Hồn, 2 Bí Ẩn, 2 U Hồn.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Tiên Phong Linh Hồn ĐTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

tiên-phong-linh-hồn-đầu-game

Đội hình Tiên Phong là một đội thình tương đối dễ chơi khi danh sách các tướng Tiên Phong đa phần đều có lượng tiền thấp 1, 2 vàng và về cuối game có thể thay bằng các tướng 4 vàng dễ dàng.

Đầu game bạn có thể hoàn thành khung đội hình nhanh chóng với 4 Tiên Phong gồm Ngộ Không, Garen, Thresh và Hecarim. Với đội hình này bạn đã có được sức phòng thủ mạnh mẽ ở đầu game, có thể trụ top và giữ máu tốt.

Đội hình Tiên Phong Linh Hồn chủ yếu sử dụng sức mạnh của Ngộ Không ở giai đoạn đầu game và Ahri ở giai đoạn cuối game. Bạn cần phải sở hữu 3 sao những vị tướng này để có được sức mạnh cao nhất, vì vậy hãy tích lũy chuỗi thắng và tiết kiệm vàng cho việc slow roll.

3.2 Giai đoạn giữa game

tiên-phong-linh-hồn-giữa-game

Khi đạt cấp 5 hãy bắt đầu slow roll để nâng cấp Ngộ Không 3 Sao. Sau khi Ngộ Không lên 3 sao, hãy tiếp tục tiếp kiệm vàng để tìm các tướng khác trong đội hình sau khi đạt cấp 6.

Ở giai đoạn giữa trận, lựa chọn các tướng Bí Ẩn thêm vào đội hình để tăng thêm khả năng hồi phục và phòng thủ (kháng phép) là rất tốt. Janna và Yuumi là hai lựa chọn phù hợp nhất với đội hình này. Sau đó hãy tiếp tục tiết kiệm tiền vì đội hình của bạn chủ yếu sử dụng các tướng 4 vàng về sau trận đấu.

3.3 Giai đoạn cuối game

tiên-phong-linh-hồn-cuối-game

Nếu có chuỗi thắng dài, bạn có thể lên ở vòng 4-1, không thì là 4-2. Lúc này, hãy roll nhẹ để tìm Aatrox và Sejuani thay chó Garen và Hecarim. Bạn không cần phải lên 2 sao quá vội những vị tướng này. Hãy tập trung vào việc tìm kiếm và roll Ahri lên 2 sao. Vì tỷ lệ tướng 4 vàng ở cấp 7 là 30% so với cấp 8 40%, nên khi đạt Ahri 2 sao bạn sẽ tiếp tục để tiền lên cấp 8 để roll 3 sao.

Khi đạt cấp 8, hãy hoàn thành đội hình với Zilean để bảo kê cho những vị tướng quan trọng. Đồng thời hãy dùng hết tiền để roll Ahri 3 sao và lên 2 sao những vị tướng còn lại trong đội hình.

3.4 Trang bị cần thiết

Hãy ưu tiên ghép trang bị cho 2 vị trướng chủ lực và Ngộ Không và Ahri:

 • Ngộ Không: Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ.
 • Ahri: Găng Bảo Thạch, Găng Bảo Thạch, Giáp Thiên Thần.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Lời khuyên xoay bài

Nếu tìm được Tiên Phong Tinh Anh từ sớm, tốt nhất là Ngộ Không Tinh Anh, bạn có thể hướng tới xây dựng đội hình 6 Tiên Phong kết hợp với Linh Hồn. Bạn sẽ hoàn thành đội hình này mà không cần đến Zilean.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp Tiên Phong với đội hình Thánh Thần cũng rất dễ chơi và mạnh mẽ. Với khả năng giảm 25% sát thương và gây thêm sát thương chuẩn khi tấn công 6 lần hoặc bị giảm dưới 50% máu, các tướng Thánh Thần cùng Tiên Phong vừa có sức tấn công và phòng thủ rất toàn diện. Cùng với đó đội hình này có rất nhiều hiệu ứng không chế và sất thương diện rộng, có thể nhanh chóng tiêu diệt toàn bộ những đội hình yếu máu.

tiên-phong-thánh-thần

5. Kết luận

Đội hình Tiên Phong với được gắn với cái tên “trâu bò” xuyên suốt các màu của đấu trường chân lý. Với khả năng phòng thủ làm nên tên tuổi của mình, Tiên Phong luôn làm dàn chắn phù hợp với mọi đội hình khác nhau. Khi kết hợp với Linh Hồn cùng khả năng gây sát thương vô cùng mạnh mẽ của Ahri, đội hình Tiên Phong Linh Hồn có thể đối đầu với hầu hết các đội hình khác mà không sợ bị counter. Đây còn là một đội hình rất dễ chơi và thuần thục, hãy thủ ngay đội hình đtcl mạnh mẽ này nhé. Chúc các bạn may mắn.