Hướng dẫn cách chơi đội hình Yasuo Ma Sứ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Ma Sứ – Quân Đoàn là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 5 với khả năng gánh team cực tốt của Yasuo và Draven. Ma Sứ là tộc hệ rất mới trong ĐTCL mùa 5, với nhiều vị tướng được yêu thích như Leesin, Riven và Yasuo. Cùng với đó là sự trở lại của Draven khiến cho đội hình này rất được yêu thích. Tuy thiếu đi sự chống chịu cần có nhưng bù lại đội hình này lại có sát lượng rất lớn. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Ma Sứ Quân Đoàn DTCL Mùa 5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Ma Sứ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

– Hiệu ứng Ma Sứ: Tướng Ma Sứ sẽ nhận được một lá chắn khi lần đầu máu giảm xuống dưới 50% máu. Khi một lá chắn được kích hoạt, các Tướng Ma Sứ sẽ được cộng sát thương.

+2: 30% Lá chắn, 20% SMCK.

+4: 50% Lá chắn, 30% SMCK.

+6: 75% Lá chắn, 40% SMCK.

+8: 100% Lá chắn, 50% SMCK.

– Hiệu ứng Quân Đoàn: Tướng Quân Đoàn được tăng tốc độ đánh. Đòn đánh đầu tiên của những Tướng này sau khi dùng kỹ năng sẽ hồi máu theo 50% sát thương đòn đánh.

+2: +25% Tốc độ đánh.

+4: +50% Tốc độ đánh.

+6: +80% Tốc độ đánh.

+8: +120% Tốc độ đánh.

1.1 Điểm mạnh

  • Khả năng gây sát thương chuẩn từ Yasuo.

  • Khả năng chống chịu tốt với lượng giáp cộng thêm.

  • Đội hình sở hữu nhiều kỹ năng diện rộng.

1.2 Điểm yếu

  • Sự cạnh tranh Draven và Yasuo rất cao.

  • Các quân cờ trong đội hình khó xuất hiện.

  • Dễ bị khắc chế bởi những đội hình sốc sát thương.

2. Các tướng thuộc đội hình Hộ Pháp

Đội hình này lựa chọn Yasuo làm tướng chủ lực gây sát thương chính. Tộc Ma Sứ cung cấp cho Yasuo khả năng chống chịu với lá chắn cộng thêm và tăng sát thương theo thời gian. Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Yasuo sớm và hoặc các trang bị tốt dành cho Yasuo.

đội hình ma sứ quân đoàn dtcl mùa 5 1

Đội hình chính:

  • Kha’Zix (1 Gold): Thần Sứ – Sát Thủ.
  • Lee Sin (3 Gold): Ma Sứ – Chiến Binh.
  • Yasuo (3 Gold): Ma Sứ – Quân Đoàn.
  • Morgana (3 Gold): Ma Sứ – Tiên Hắc Ám – Bí Ẩn.
  • Riven (3 Gold): Thần Sứ – Quân Đoàn.
  • Diana (4 Gold): Đồ Long – Ma Sứ – Sát Thủ.
  • Mordekaiser (4 Gold): Đồ Long – Quân Đoàn.
  • Draven (4 Gold): Suy Vong – Quân Đoàn.

Các tộc hệ DTCL mùa 5 kích hoạt: 4 Ma Sứ, 4 Quân Đoàn, 2 Đồ Long, 2 Thần Sứ, 2 Sát Thủ.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Yasuo Ma Sứ Quân Đoàn DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-ma-sứ-quân-đoàn-dtcl-mùa-5-2

Đầu trận, bạn có thể chơi ngay Ma Sứ Quân Đoàn với những quân cờ bậc thấp của hai tộc hệ này. Nhưng bạn chỉ có thể đạt mốc kích hoạt 2 của Ma Sứ cũng như Quân Đoàn do số lượng vị trí chỗ đứng hạn chế.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Đội hình khởi đầu hoàn chỉnh của bạn bao gồm Aatrox, Kalista, Sejuani và Vladimir. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-ma-sứ-quân-đoàn-dtcl-mùa-5-3

Giữa trận, hãy bắt đầu tìm kiếm những quân cờ bậc cao hơn của hai tộc hệ này. Quan trọng hơn hết là Yasuo bởi đây là tướng chủ lực của đội hình. Tiếp đến là tìm kiếm Riven để kích hoạt 4 Quân Đoàn.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt. Chiêu mộ Lee Sin và hoàn thiện đội hình giữa trận. Nếu lên cấp độ 7 sớm, bạn sẽ đạt được mốc kích hoạt 4 của Ma Sứ và Quân Đoàn.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-ma-sứ-quân-đoàn-dtcl-mùa-5-4

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu tìm kiếm những quân cờ bậc 4. Trong đó, Draven là ưu tiên hàng đầu của bạn bởi sát thương của hắn vô cùng khủng khiếp. Nhưng bạn có thể chơi Morgana và Diana trước để kích hoạt ngay 4 Ma Sứ.

Sau khi hoàn thành hai cột mốc này, hãy lên cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình với Mordekaiser. Nếu muốn kích hoạt thêm tộc hệ để đa dạng hóa nguồn sức mạnh, hãy sử dụng Kha’Zix và bạn sẽ kích hoạt Thần Sứ cũng như Sát Thủ.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Yasuo:

Găng Bảo Thạch Găng Bảo Thạch.

Bàn Tay Công Lý Bàn Tay Công Lý.

Quyền Năng Khổng Lồ Hắc Ám Quyền Năng Khổng Lồ Hắc Ám.

  • Draven:

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm.

Cung Xanh Cung Xanh.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 5 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Đội hình Ma Sứ Quân Đoàn DTCL mùa 5 sở hữu lượng sát thương khổng lồ với Draven và Yasuo. Tuy thiếu đi những vị tướng phòng thủ tốt, nhưng sát thương vượt trội sẽ bù đắp lại khuyết điểm này. Khi phát huy tối đa sức mạnh của đội hình Yasuo Ma Sứ, ví trí trong top là rất dễ dàng. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

kết quả xsmb