Hướng dẫn chơi đội hình Zed Kiếm Khách ĐTCL 10.12

đội-hình-zed-kiếm-khách-đtcl-10.12

Đội hình Kiếm Khách đang quay trở lại một cách rất mạnh mẽ theo cách Hyperroll hóa vàng đội hình trong phiên bản ĐTCL 10.12. Với kỹ năng gây thêm sát thương phép và đánh cắp SMCK ở mỗi đòn đánh thứ 3, xây dựng đội hình Kiếm Khách với Zed là trọng tâm sẽ giúp vị tướng này kích hoạt được nội tại liên tục. Khi đã đạt 3 sao các tướng như Zed, Master Yi, Yasuo và Shen, đây sẽ là một đội hình khá khó để ngăn cản nếu như có thể xây dựng được.

Đánh giá tổng quan

  • Ưu điểm: Kiếm Khách là một trong những đội hình đánh nhanh – thắng nhanh của ĐTCL, chỉ cần KK được kích hoạt thì khả năng sốc damage hạ gục đối thủ là cực mạnh.
  • Nhược điểm: Kiếm Khách là một đội hình thiên hướng về sát thương nhiều hơn ==> khả năng phòng thủ và sức chống chịu khá mỏng và yếu so với một số tướng khác.

Đội hình tiêu chuẩn của đội hình Zed Kiếm Khách sẽ là: 6 Kiếm Khách – 3 Nổi Loạn – 2 Thời Không – 2 Mật Thám.

Các tướng cần thiết: Zed, Master Yi, Yasuo, Xayah, Irelia, Riven, Shen, Fizz, Ngộ Không, Thresh. Tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau của Game và vị tướng xuất hiện mà bạn có thể kết hợp đội hình Kiếm Khách với nhiều vị tướng khác nhau.

Đánh giá: Đây là một bài Hyperroll. Có thể bạn sẽ phải bán máu sớm để nhặt đồ và tích trữ vàng để roll 3 sao cho một số tướng ở lv6. Cho nên hãy cố gắng kiếm được càng nhiều tướng chủ lực cho team ở đầu game càng tốt. Đồng thời phải cố gắng kiếm được Kiếm B.F và Xẻng Vàng. Tuy nhiên nếu bạn vào game và thấy Thiên Hà Linh Thú Tý Hon thì không nên chơi đội hình này đâu nhé.

Hướng dẫn xây dựng đội hình Zed Kiếm Khách ĐTCL 10.12

Giai đoạn đầu game

Điều thiết yếu của đội hình này là Zed Kiếm Khách. Vì thế bạn phải nhặt được Xẻng và Kiếm B.F để ép item Kiếm Khách. Bán máu sớm ở giai đoạn đầu game để tìm kiếm những item này trong vòng đi chợ.

Giai đoạn đầu game của đội hình này rất yếu, bạn khó có thể tìm kiếm được chiến thắng. Nhưng đừng vì thế mà nạn lòng roll hay lên cấp để tìm kiếm sức mạnh. Hãy cố gắng tích vàng để lấy lợi tức và chỉ mua những vị tướng chủ lực trong đội hình.

Nếu may mắn có được Trang bị Kiếm Khách sớm thì bạn có thể giữ đội hình của mình với 3 Kiếm Khách + 2 Vũ Trụ là đẹp nhất.

đội-hình-kiếm-khách-giai-đoạn-đầu-game

Giai đoạn giữa game

Sau khi đạt cấp 5, nếu đội hình bạn chưa xuất hiện bộ khung các tướng chủ lực, bạn có thể bắt đầu Slow Roll các tướng chính trong team bằng vàng lợi tức. Hãy giữ mức vàng của bạn ở trên 50 và sau khi có bộ khung chính hãy ngừng roll.

Bài này sẽ roll mạnh ở level 6. Mục đích là để up dàn tướng quan trọng lên được 3 sao. Không nên up level 7 sớm, chỉ up 7 khi đã có Zed 3 sao, Yasuo 3 sao, Yi 3 sao hoặc gần lên được 3 sao rồi.

Đừng quá lo lắng khi bạn còn số máu ít mà dùng tiền không hợp lý hay roll quá nhanh sẽ bỏ qua các vị tướng đang tìm. Khi có thể hóa vàng đội hình của mình, bạn có thể lật kèo nhẹ nhàng.

Đội hình đẹp lúc này sẽ như sau: 6 Kiếm khách (Zed, Yi, Yasuo, Shen, Riven, Irelia) K + 3 Nổi Loạn + 2 Thời Không.

kiếm-khách-10.12

Giai đoạn cuối game

Ở level 7, lúc này đội hình của bạn đã thực sự rất mạnh với các tướng damage chính đã lên 3 sao và 2 sao. Lúc này nếu còn ít máu bạn có thể cố gắng roll tìm thêm Fizz để kích Mật Thám, đồng thời lấy thêm hiệu ứng khống chế cho team. Hoặc thêm Ngộ Không vừa tank vừa thêm khống chế mạnh.

Sau khi đã hoàn thành đội hình chính bạn có thể up lên cấp độ 8 để thêm Thresh vào đội hình, vừa kích Ma Tặc vừa có thể kéo thêm tướng vào trận để tăng lợi thế. Bạn cũng có thể lấy Janna nếu đối phương chơi quá nhiều tiên phong.

Đội hình này không cần phải lên 9 vì thế bạn có thể dùng tiền để mua bất cứ vị tướng mạnh nào để ngoài hàng chờ cho Thresh. Đồng thời hãy up 3 sao những vị tướng còn lại trong đội hình.

Đội hình Zed Kiếm Khách hoàn chỉnh sẽ như sau:

zed-kiếm-khách-10.12

Lưu ý hãy xếp đội hình cẩn thận để tránh bị counter bởi một số tướng và trang bị như Gậy Lốc hay Áo Choàng Tĩnh Lặng.

Trang bị Đội hình Kiếm Khách ĐTCL 10.12

Luôn ưu tiên đồ chuẩn cho Zed và Yi. Vì đây sẽ là hai dame chính trong đội hình của bạn. 

Zed:

  • Kiếm Khách + Giáp thiên thần
  • Vô cực hoặc Diệt khổng lồ

Master Yi:

  • Áo choàng thủy ngân + Đại bác liên thanh + Cuồng đao

Yasuo:

  • Giáp thiên thần + Vô cực + Bàn tay công lý
  • Găng đạo tặc

Shen:

  • Các trang bị tank, chống chịu còn lại

Riven, Irelia:

  • Các trang bị khác tùy từng game.

Đội hình Kiếm Khách đòi hỏi sự nhịn nhục bán máu để nhặt trang bị. Vì bạn cần Xẻng Vàng là một trang bị khá hiếm và Kiếm B.F để ép Kiếm Khách. Tuy nhiên, với yếu tố sát thương lớn, có thể nhanh chóng vượt qua nhiều meta đang hot hiện tại, 6 Kiếm Khách vẫn là một trong những đội hình đáng để thử nghiệm.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn ĐTCL 10.12