Hướng dẫn chơi Raze trong Valorant

raze-valorant

Raze là một đặc vụ Valorant thiên hẳn về tấn công mới những công cụ cực kỳ mạnh mẽ. Với lựu đạn, súng phóng tên lửa và robot trinh thám, cô là một chuyên gia bùng nổ với các công cụ vượt trội trong việc kiểm soát giao tranh.

Cô ấy có khả năng sử dụng bom của mình để giúp cô ấy nhảy lên mặt đất cao, giúp tăng độ cơ động và linh hoạt trong mỗi trận chiến.

Là một Đặc vụ mới được thêm vào Valorant trong bản closed beta, Raze được cộng đồng game thủ đánh giá cao về sức mạnh và được yêu thích sử dụng trong mọi đội hình.

Mục lục

Kỹ năng của Raze trong Valorant

Boom bot (C)

boom-bot-raze

Raze được trang bị một robot thông minh mang trên mình một quả bom. Robot này được kích hoạt đi thẳng về phía trước, bật lại khi va chạm vào những vật thể.

Nếu Boom Bot phát hiện kẻ thù ở phía trước, nó sẽ khóa mục tiêu và đuổi theo, nổ và gây một lượng sát thương lớn khi va phải.

Giống như Spycam của Cypher, Boom Bot có thể bị phá hủy bởi đòn tấn công của kẻ thù.

Chính vì dễ bị phá hủy, Boom bot chủ yếu được dùng để thu thập thông tin vị trí của kẻ địch. bạn nên sử dụng nó khi tiến vào những vị trí quan trọng, thả Boom bot ra trước và sau đi đi theo sau.

Blast Pack (Q)

Blast-Pack

Raze mém một gói thuốc nổi Blast dính vào một bề mặt cho đến khi bạn kích nổ lại hoặc hết giờ (sau 5s). Bạn có thể mua tối đa 2 tích trữ cho kỹ năng này.

Sau khi phát nổ nó sẽ gây sát thương lên kẻ địch, riêng Raze thì không bị gây sát thương. Vì thế, bạn có thể sử dụng kỹ năng này để có thể đẩy bản thân lên không trung hay những vị trí trên cao (tương tự với kỹ năng E của ziggs trong LMHT).

Ngoài ra bạn có thể ném thẳng kỹ năng này vào kẻ địch để trực tiếp gây sát thương hay dùng nó để phá hủy tường của Sage nhanh chóng.

Paint Shells (E)

kỹ-năng-Paint-Shells

Raze rút chốt và mén đi một quả lựu đạn, sau khi phát nổ nó tiếp tục tạo ra 4 chùm lưu đạn khác và tiếp tục gây sát thương. Nếu dính tổng cộng các chùm lựu đạn, sát tương sẽ vô cùng lớn và có thể đoạt mạng bất cứ đối thủ nào.

Lựu Đạn Chùm của Raze có thể ném bật tường, vì vậy Raze có thể ném lựu từ một vị trí an toàn sau các bước tường.

Raze khởi đầu trận đấu với một điểm kỹ năng này, tuy nhiên nếu kết liễu được hai kẻ địch, kỹ năng này sẽ hồi lại.

Showstopper (X)

rocket-launcher

Raze lấy ra một bệ phóng tên lửa siêu to khổng lồ, bắn và gây sát thương lớn trên một vùng sau khi va chạm, đồng thời đầy Raze lại phía sau. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như R của Jinx vậy đó.

kỹ-năng-Showstopper-raze

Đây là kỹ năng gây sát thương trên một diện tích rộng nhanh chóng, chỉ cần 1 click chuột bạn có thể clear cả team địch nên hãy cân nhắc sử dụng nó vào thời điểm thích hợp và hãy ngắm bắn thật chính xác.

Bạn có thể kết hợp kỹ năng này với Q để có thể đưa bản thân tới vị trí thuật lợi cũng như làm bất ngờ các đối thủ.

Lối chới của Raze trong Valorant

Như đã nói ở đầu bài viết, Raze là một đặc vụ thiên mạnh về tấn công trong Valorant với các kỹ năng đều có khả năng gây sát thương mạnh mẽ và kiểm soát giao tranh.

Bạn có thể chơi Raze ở vị trí tiên phong, dẫn đầu team của mình với Boom bot. Tuy nhiên bạn cũng có thể lùi lại và chơi ở tuyến sau, dọn dẹp giao tranh với một quả tên lửa siêu to khổng lồ.

Cố gắng ghép Raze với các tác nhân có hiệu ứng kiểm soát đám đông như Breach và Sage. Với sự giúp đỡ từ đồng đội, Raze sẽ dễ dàng thực hiện những kỹ năng của mình một cách chính xác hơn.

Blast Pack và Showstopper đều có bộ hẹn giờ ngay khi bạn kích hoạt chúng. Vì thế bạn có thể chuyển sang vũ khí khác trong khi vẫn có thể kích hoạt chúng trước khi hết giờ.

Tương tự như vậy, kết hợp các vũ khí và kỹ năng khác nhau giúp bạn trở nên cơ động và linh hoạt hơn trong các trận chiến.

Xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ về tựa game FPS Valorant cho người mới