Hướng dẫn chơi Reyna trong Valorant

reyna-valorant

Reyna là nhân vật Valorant đầu tiên được thêm vào danh sách kể từ khi game chính thức ra mắt.

Cô là một ma cà rồng có khả năng chữa lành vết thương, tăng buff và thậm chí biến thành vô hình khi giết chết kẻ địch (không tính hỗ trợ).

Lối chơi của cô ấy rất thịnh soạn hoặc đói kém vì cô ấy chỉ có một kỹ năng mà không cần phải sử dụng kills để kích hoạt nó.

Nếu cô ấy không có nhiều mạng hạ gục liên tục, cô ấy sẽ không thể đóng góp nhiều cho đội của mình so với các đặc vụ khác.

Tuy nhiên, khi cô ấy có kills, cô ấy có nhiều động lực hơn bất kỳ vị tướng nào khác để có thể chiến thắng một vòng  đấu một mình.

Kỹ năng của Reyna trong Valorant

Leer (C)

Hầu hết các khả năng của Reyna tập trung vào việc trao quyền cho bản thân, tuy nhiên, một khả năng có thể hỗ trợ đội của cô là Leer, một kỹ năng vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt.

Leer trang bị và bắn một con mắt màu tím làm cận thị tất cả những kẻ thù nhìn thấy nó.

Mắt có thể bị phá hủy bằng bắn một vài phát bắn. Có những khẩu súng mạnh hơn thì chỉ cần 1 phát bắn.

Tương tự như Paranoia, Leer cũng có thể bị bắn xuyên tường nên hãy chắc chắn tận dụng lợi thế đó.

Nhìn chung, đây là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợi vì đồng đội của bạn không bị ảnh hưởng. Chỉ cần tưởng tượng flashbang của Phoenix sẽ tốt như thế nào nếu anh ta không phải lo lắng về việc làm mờ mắt đồng đội của mình.

Devour (Q)

Devour là một trong hai khả năng sử dụng cơ chế Soul Orb, nghĩa là nó không thể sử dụng cho đến khi Reyna có mạng hạ gục.

Soul Orb: Sau khi hạ gục một kẻ địch sẽ rơi ra một linh hồn tồn tại trong 3s. Reyna sẽ thu thập nó để sử dụng cho những kỹ năng Q và E của mình.

Sử dụng Devour sẽ tiêu thụ một Linh Hồn thu thập được, hồi máu cho Reyna trong một khoảng thời gian ngắn. Lượng HP hồi phục nếu vượt quá 100 sẽ bị giảm sau một khoảng thời gian. Nếu đang trong thời gian dùng chiêu cuối – Empress, kỹ năng sẽ tự động bật mà không tiêu tốn Linh Hồn nào.

Nhìn chung, Devour giúp Reyna vẫn là một mối đe dọa lành mạnh miễn là cô ấy hạ gục được kẻ địch. Sau khi bị gây game, cô ấy có thể nghỉ ngơi vài giây để hồi phục lượng HP và sau đó tham gia lại trận chiến.

Dismiss (E)

Kỹ năng khác đòi hỏi Soul Orbs là Dismiss.

Tiêu thụ một Linh Hồn thu thập được giúp đưa Reyna vào trạng thái không thể tấn công trong thời gian ngắn. Trạng thái này khiến bạn không thể bị tổn hại. Đổi lại, bạn không thể bắn hoặc sử dụng các khả năng trong khi kích hoạt Dismiss.

Bạn có thể hủy bỏ trạng thái này của mình bất cứ lúc nào bằng cách nhấn lại nút skill.

Nếu chiêu cuối – Empress được kích hoạt, Reyna sẽ đi vào trạng thái Tàng Hình.

Ultimate: Empress (X)

Ultimate: Empress giúp cô tăng tốc độ bắn, tốc độ thay đạn và tốc độ chuyển đổi giữa súng và kỹ năng.

Về cơ bản, đó là một skill cho phép cô ấy hoàn toàn HAM – khi được sử dụng đúng cách, cô ấy có thể tự mình hạ gục nhiều kẻ thù.

Trong thời gian kích thoạt Empress cho Reyna khả năng phác thảo những kẻ thù tương tự như cách mà Viper làm khi ở trong Ultimate của Vip của mình. Điều này giúp việc săn lùng kẻ thù dễ dàng hơn vì bạn có thể nhìn thấy chúng rõ hơn từ xa và đằng sau các góc.

Lối chơi của Reyna trong Valorant

Là một Đặc vụ Valorant sở hữu bộ kỹ năng giúp tăng sức tấn công cá nhân, Reyna nên là người chơi ở vị trí đánh cánh (đi lẻ), làm xáo trộn đội hình đối phương vô cùng hiệu quả.

Khi sử dụng Leer, hãy nhớ liên lạc và phối hợp với nhóm của bạn để nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​nó. So với các khả năng khởi đầu khác như Fault Line của Breach, nó có thể là một công cụ tương tác hiệu quả hơn nữa vì nó không ảnh hưởng tiêu cực đến các đồng minh của bạn.

Bạn có thể khiến cuộc sống của kẻ thù trở nên khó khăn hơn bằng cách ném Leer lên không trung hoặc cách xa bạn khi bạn nhìn trộm. Điều này sẽ buộc họ phải phân chia ánh mắt và tăng khoảng cách giữa việc cố gắng phá hủy quả cầu, tạo cho bạn thêm nhiều thời gian.

Quyết định lớn mà người chơi Reyna liên tục phải đưa ra là nên sử dụng Devour hay Dismiss. Một nguyên tắc tốt là căn cứ vào thời gian bạn có. Nếu bạn thắng một trận chiến và có thời gian để bảo vệ và thiết lập lại, hãy chọn Devour để bạn có thể hồi phục hoàn toàn và quay lại hành động. Nhưng nếu đó là một cuộc chiến lộn xộn với kẻ thù vẫn còn, có lẽ tốt hơn là sử dụng Dismiss để bạn có thể định vị lại.