Hướng dẫn chơi Sova trong Valorant

nhân-vật-sova-valorant

Sova là một nhân vật Valorant, một trong những trinh sát giỏi nhất trong trò chơi nhờ khả năng cho phép anh ta tìm và đánh dấu đối thủ.

Toàn bộ bộ dụng cụ của Sova được xây dựng xung quanh việc tìm kiếm kẻ thù và đánh dấu chúng cho các đồng minh của mình. Khả năng đặc trưng của anh ta là Recon Bolt, cho phép anh ta tìm vị trí của kẻ thù. Ngay cả khi quét của anh ta trống rỗng, bạn vẫn có thể sử dụng nó để thu hẹp vị trí của kẻ thù.

Sova cung cấp một lượng linh hoạt tốt cho cả tấn công và phòng thủ, vì vậy anh ta có thể phù hợp với hầu hết các đội hình trên cả hai bản đồ.

Mục lục

Kỹ năng của Sova trong Valorant

Owl Drone – C

kỹ-năng-owl-drone

Sova được trang bị một máy bay không người lái. Bạn có thể điều khiển thiết bị này từ xa và có thể quan sát được mọi thứ trong tầm nhìn rất rộng. Trong khi bay, bạn có thể bắn phi tiêu từ thiết bị trinh sát này và tạm thời tiết lộ vị trí của mục tiêu dính phải.

Bạn có thể bắn nó nhiều lần nhưng nó có thời gian hồi chiêu dài nên bạn sẽ cần bắn sớm và cố gắng để máy bay không người lái tồn tại đủ lâu.

Kẻ địch có thể bắn hạ thiết bị này nên hãy cố gắng thu thập thông tin nhanh chóng.

Shock Bolt – Q

kỹ-năng-shock-bolt

Trang bị và bắn một mũi tên sét gây sát thương AoE (sát thương lan). Tác nhân càng gần vụ nổ, họ sẽ càng chịu nhiều thiệt hại. Bạn cũng sẽ bị dính sát thương những sẽ ít hơn so với kẻ địch.

Bạn có thể tùy chỉnh nảy mũi tên ra khỏi bề mặt tối đa hai lần bằng cách ấn chuột phải (ấn 1 lần nảy 1 lần, ấn 2 lần này 2 lần). Khoảng cách phát bắn phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn rút lại mũi tên dựa trên ba khoảng cách đã đặt – một thanh nằm ngang trên nằm hình cho bạn thấy được điều này.

Kỹ năng này được tích trữ tối đa 2 lần và mỗi lần tốn 100 vàng trong mỗi vòng đấu.

Recon Bolt – E

Bắn một mũi tên sóng âm khi tiếp xúc 1 vật nó sẽ tỏa ra 3 đợi sóng âm làm lộ diện tất cả kẻ địch trong bán kính đó. Cả bạn và động đội đều phát hiện được.

Cơ chế bắn của Reon Bold giống như với Shock Bold. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ xa gần hay số lần nảy bật trên các bề mặt của mũi tên.

Tuy nhiên, kỹ năng này sẽ không phát hiện được kẻ địch đang núp sau những vật cản. Và mũi tên này hoàn toàn có thể bị bắn hạ hoặc phá hủy khi nó bám trên người hoặc bề mặt.

Hunter’s Fury – X

kỹ-năng-sova-Hunter's-Fury

Sova bắn ba siêu mũi tên xuyên qua địa hình theo đường thẳng có sức sát thương cực lớn và làm lộ diện bất cứ kẻ địch nào dính phải.

Tuy nhiên, đối phương có thể dễ dàng nhìn thấy đường đạn mà bạn chuẩn bị bắn để tránh né. Những bạn có thể kết hợp với những kỹ năng từ động đội để có được những phát bắn chính xác.

Cách chơi Sova trong Valorant

Giao tiếp là chìa khóa khi sử dụng máy bay trinh sát. Bạn có thể tạo điều kiện đẩy và cung cấp cho đội của bạn lợi thế trong việc do thám xung quanh các góc và những nơi khác mà kẻ thù có thể đang núp sẵn.

Kỹ năng Recon Bolt của bạn rất khó để phát hiện vị trí của kẻ địch. Chúng hoàn toàn có thể núp sau các vật cản tầm nhìn để che dấu vị trí. Những người chơi giỏi sẽ bắn nó về phía khu vực đang giao tranh để phát hiện số lượng kẻ địch đang xuất hiện ở đó.

Mặt trái, bạn cũng có thể sáng tạo trong việc sử dụng mũi tên Recon của mình để giả mạo rằng bạn đang đẩy vì kẻ thù có thể mong đợi rằng bạn đang do thám trước khi nhóm của bạn đẩy.

Sova kết hợp tốt với các đặc vụ khác như Sage khi cô có thể làm chậm kẻ thù bằng Slow Orb của mình để thiết lập cho những phát bắn Hunter’s Fury thật sự chính xác.