Hướng dẫn chơi Viper trong Valorant

nhân-vật-viper-valorant

Viper là một nhân vật Valorant liên quan đến chất độc và axit, đốt cháy và làm nghẹt thở kẻ thù của cô ta. Viper sử dụng nhiên liệu để kích hoạt một số khả năng gây hiệu ứng trong khu vực mạnh mẽ như Poison Cloud và Toxic Screen để làm tan chảy các mục tiêu. 

Viper triển khai một loạt các thiết bị hóa học độc hại để kiểm soát chiến trường và làm tê liệt tầm nhìn của kẻ thù. Cuối cùng của cô ấy phát ra một đám mây độc hại che giấu vị trí của mình và làm nổi bật những kẻ thù lang thang vào đó.

Có thể đánh giá Viper là một đặc vụ khá hoàn hoản với khả năng tấn công, phòng thủ cũng như hỗ trợ đồng đội đều rất tốt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật này ở phần bên dưới.

Kỹ năng của Viper trong Valorant

Unique character trait – Fuel

Unique-character-trait-Fuel-Viper-Valorant

Q và E của Viper phát ra khí độc sử dụng nguồn nhiên liệu dùng chung. Bạn sẽ bắt đầu trò chơi với 100% nhiên liệu và sử dụng các khả năng này sẽ đánh dấu xuống 0.

Nó sạc lại theo thời gian sau khi bạn tắt các kỹ năng sử dụng nguồn nhiên liệu này.

Sát thương gây ra bởi khí độc được gọi là sát thương Decay vì nó sẽ dần hồi phục sức khỏe và áo giáp của bạn sau khi rời khỏi khí. Kẻ địch có thể giảm xuống 1 HP nhưng sẽ không bị giết.

Snakebite (C)

kỹ-năng-snakebite

Một hộp đạn phát nổ khi chạm đất (nó có thể bật ra khỏi tường).

Nó để lại một vũng chất độc làm chậm các tác nhân đi qua nó và gây sát thương như molotov. Tức là cả bạn và đồng đội đều bị gây sát thương.

Poison Cloud (Q)

kỹ-năng-poison-cloud

Ném một quả lựu đạn sẽ phát ra khí độc sau khi bạn kích hoạt lại khả năng bật nó. Nó sẽ phát ra khí cho đến khi bạn tắt hoặc cho đến khi bạn hết nhiên liệu độc hại.

Khả năng này đồng thời hoạt động như một quả lựu đạn khói và molotov bằng cách che khuất tầm nhìn và gây sát thương cho các tác nhân bên trong nó.

Bạn có thể đi lên và nhặt lựu đạn Poison Cloud để thêm nó vào kho của bạn. Bạn sẽ có thể ném nó một lần nữa sau thời gian hồi chiêu ngắn.

Toxic Screen (E)

kỹ-năng-toxic-screen

Bắn một dòng khí thải độc hại có thể bắn ra một phạm vi rất xa. Tương tự như Poison Cloud, hiệu ứng này có thể được bật và tắt nhưng k thể nhặt lại.

Trong khi đó, nó tạo ra một bức tường độc hại dai dẳng miễn là bạn có đủ nhiên liệu. Bức tường ngăn chặn tầm nhìn và gây sát thương cho kẻ địch chạm vào nó.

Bức tường có thể bị bắn xa trên bản đồ nhưng có thể bị cuốn vào mái nhà và những thứ khác mà nó rơi xuống, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Viper’s Pit (X)

kỹ-năng-Viper’s-Pit

Sau khi chọn một vị trí trên mặt đất gần cô ấy, Viper tạo ra một đám mây khí độc khổng lồ hoạt động hiệu quả như một căn phòng đặc biệt vì bạn hoàn toàn không thể nhìn thấy bên trong nó.

Các tác nhân bước vào khí sẽ giảm thị lực và gây sát thương Decay, giảm máu dần dần tới 1 HP và hồi phục lại sau khi bước ra. Nhưng kẻ thù sẽ được vùng khí đọc này sẽ cho Viper tầm nhìn của họ.

Khi Pit hoạt động, nó sẽ tồn tại cho đến khi Viper rời khỏi nó trong một khoảng thời gian dài hoặc Viper bị chết.

Cách chơi Viper trong Valorant

Pit (X) cùng với các khả năng khác của Viper, khiến cô trở thành một trong những người trồng ngòi nổ tốt nhất trong trò chơi. Hãy sử dụng kỹ năng này vào một thời điểm hợp lý cùng sự hỗ trợ của đồng đội để đem lại chiến thắng.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những kỹ năng năng tấn công mạnh mẽ từ xa như của Brimstone, Phoenix và Breach. Vì bạn hoàn toàn có thể bị hạ gục ngay trong Pit của mình.

Hầu hết các kỹ năng của Viper trong Valorant đều gây sát thương lên kẻ địch, cản bước di chuyển và tầm nhìn chung. Trong một trận đấu chiến thuật, nó thật sự rất tốt khi hỗ trợ cùng đồng đội.

Để có thể chơi tốt Viper, điều quan trọng là hãy dành thời gian để thực hành và làm quen với các mức độ sử dụng nhiên liệu khác nhau giữa việc sử dụng Q hoặc E và cả hai cùng một lúc.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Sova trong Valorant