Jetpack Joyride | Game mobile chạy bất tận hay nhất

Jetpack-Joyride-game

Jetpack Joyride là một trò chơi chạy bất tận được phát triển bởi Halfbrick Studios. Bạn điều khiển Barry Steakfries khi anh ta cố gắng trốn thoát khỏi một phòng thí nghiệm bí mật với một túi phản lực mà anh ta vừa lấy trộm. Mặc dù trải nghiệm vô tận cuộn bên không dành cho tất cả mọi người, trò chơi này mang đến cho bạn cảm giác hoàn thành mỗi khi bạn chơi nó. Có rất nhiều nhiệm vụ để bạn hoàn thành, vì vậy mỗi lần chơi bạn không chỉ cố gắng để đánh bại số điểm cao của mình.

Cốt truyện

Trò chơi có sự tham gia của Barry, một nhân viên bán máy hát đang gặp khó khăn khi đột nhập vào một phòng thí nghiệm bảo mật cao để đánh cắp một nguyên mẫu jetpack thử nghiệm và trốn thoát với nó, tránh bẫy điện và tên lửa trên đường đi.

Gameplay

Jetpack Joyride là một trò chơi chạy vô tận, nơi bạn thu thập tiền vàng và hoàn thành các thành tích để kiếm thêm tiền mà bạn có thể sử dụng để mua thêm tiện ích, nâng cấp túi phản lực của mình, v.v., mua những thứ sẽ có thể đi xa hơn vào lần tới.

Các điều khiển rất đơn giản. Với jetpack tiêu chuẩn, nếu bạn chạm vào màn hình, jetpack sẽ bật và đẩy Barry về phía trần nhà. Nếu bạn nhấc ngón tay lên, Barry ngã, Vì vậy, bạn di chuyển lên xuống để tránh chướng ngại vật, và để thu thập tiền xu và sức mạnh.

Bạn có thể thu thập các gói phản lực đặc biệt khác mà mỗi loại có sơ đồ điều khiển riêng, như dịch chuyển tức thời điên di chuyển cùng độ cao với con trỏ đích cuộn lên xuống liên tục và chạm vào màn hình sẽ đưa bạn đến con trỏ. Mỗi jetpack đặc biệt có một biến thể riêng của các điều khiển cảm ứng đơn giản, thêm một số biến thể và cũng cho phép bạn có thêm một cú đánh trước khi chết.

Nhiệm vụ

Các nhiệm vụ là các mục tiêu trong trò chơi, từ các nhiệm vụ dễ dàng như hạ gục các nhà khoa học có năng lực cao đến các nỗ lực khó khăn hơn một chút như đi một khoảng cách nhất định mà không thu thập bất kỳ đồng xu nào. Khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ này, bạn sẽ thu thập các ngôi sao và khi bạn thu thập các ngôi sao bạn sẽ lên cấp.

Tăng cấp trong Jetpack Joyride chủ yếu là hời hợt, vì không có gì thực sự thay đổi ngoại trừ số cấp của bạn và bạn chỉ được thưởng một số tiền nhỏ. Với mỗi 15 cấp độ hoàn thành, bạn sẽ được trao một huy hiệu mới mà bạn và bạn bè của bạn có thể nhìn thấy trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể tăng cấp khá nhiều vô thời hạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ luôn có thứ gì đó để bắn trong khi trên hành trình bất tận của mình để kiếm thêm tiền.

Các mối đe dọa

Các-mối-đe-dọa

Ba loại chướng ngại vật đe dọa chấm dứt cuộc chạy trốn của Barry từ phòng thí nghiệm: zappers, tên lửa và laser. Zappers – một dòng điện trải rộng trên hai điểm thuộc cả hai dạng đứng yên và xoay. Chúng là mối đe dọa phổ biến nhất và gây chết người.

Tên lửa bay vào Barry từ phía bên phải màn hình, đôi khi một mình và lần khác sau đó. Một dấu chấm than và hiệu ứng âm thanh ít nhất cảnh báo bạn về sự xuất hiện của họ. Mối đe dọa ít phổ biến nhất, laser trải dài khắp màn hình theo nhiều kiểu nằm ngang khác nhau. Bởi vì laser rất dễ né tránh, tôi thường mong muốn đạt được một khoảng cách nhỏ không hề hấn gì trong các cuộc tấn công laser.

Phương tiện hỗ trợ

Phương-tiện-hỗ-trợ-Jetpack-Joyride

Barry có thể có được một chiếc xe ngẫu nhiên và một mô-đun bảo vệ bằng cách lấy các biểu tượng bánh răng màu xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn bị trúng đạn khi đang ở trong xe, bạn sẽ mất xe nhưng vẫn sống sót sau cú đánh. Xe bao gồm:

  • Bad as Hog: Một chiếc xe máy có tên kỳ quặc có thể nhảy nhưng không thể bay. Barry bắn bất kỳ nhà khoa học đi ngang qua bằng một khẩu súng ngắn.
  • Crazy Freaking Teleporter: Có thể là phương tiện tốt nhất trong trò chơi, nếu bạn có thể sử dụng nó ngay. Mạng lưới nhắm mục tiêu của người dịch chuyển liên tục di chuyển lên và xuống trong khi chiếc xe vẫn ở một độ cao cố định. Chạm vào màn hình để dịch chuyển tức thời đến vị trí của mạng lưới. Dịch chuyển tức thời không thể bị tổn hại trong khi di chuyển.
  • Lil ‘Stomper: Bộ đồ trang bị này có thể nhảy và bay lượn. Cũng thích đấm các nhà khoa học.
  • Mr. Cuddles: Cưỡi đầu con rồng ở trên cùng của màn hình theo mặc định, chạm vào màn hình di chuyển anh ta xuống.
  • Profit Bird: Chạm nhanh liên tục vào màn hình sẽ khiến chim bay lên (trái ngược với việc giữ ngón tay của bạn trên màn hình).
  • Gravity Suit: Trong khi hóa trang thành nhân vật của Miniclip rất ngầu, anh ta đảo ngược trọng lực quá chậm để có hiệu quả. Bạn sẽ chạy vào một zapper trước rất lâu.

Lời kết

Jetpack Joyride là một trò chơi thú vị, đơn giản sẽ giúp bạn giải trí trong một thời gian. Mặc dù đã ra mắt cách đây gần một thập kỷ, nhưng đây vẫn là một trong những game chạy hay nhất bất tận trên App Store. Bây giờ nó được đóng gói với các sự kiện mới, tiện ích, bộ quần áo. Mặc dù quảng cáo có thể gây phiền nhiễu, nhưng đây vẫn là một trò chơi đáng để trải nghiệm.