Jump King | Trò chơi đơn giản nhưng đầy thách thức

Jump-King-Game

Được tạo bởi nhóm phát triển tại Nexile, Jump King, một bước nhảy sai sẽ thấy bạn lao thẳng xuống đáy. Được giới phê bình đánh giá cao. Jump King mang đến sự hài hước, thách thức và có thể trải nghiệm trên nhiều nền tảng.

Trò chơi thách thức người chơi leo lên một tòa tháp khổng lồ để giải cứu công chúa được tìm thấy ngay trên đỉnh. Bạn đang một mình trong cuộc phiêu lưu này, và để đạt đến đỉnh cao, bạn sẽ cần phải thành thạo kỹ thuật nhảy. Nếu thực hiện được các bước nhảy tốt, bạn sẽ nhanh chóng tiến gần hơn đến đỉnh tháp những chỉ với một sơ xuất nhỏ, bạn có thể phải bắt đầu lại.

Gameplay

Kẻ thù duy nhất trong Jump King chính là bản thân của mình. Gameplay đơn giản nhưng đầy sự thách thức và đòi hỏi độ chính xác và khôn khéo. Đơn giản như tiền đề của nó, các điều khiển độc đáo này làm cho việc kiểm soát chính xác vị vua nhảy vọt khá khó khăn.

Bạn có thể kiểm soát mức độ nhảy cao / xa của nhân vật trong trò chơi. Bạn sử dụng các phím mũi tên để hướng nhân vật tới vị trí mong muốn và sử dụng phím cách để tạo lực cho bước nhảy. Đè phím cách càng lâu bạn sẽ nhảy cao và xa hơn. Nhưng, không giống như game Shovel Knight hay Super Mario Bros, một khi bạn nhảy, bạn không thể điều chỉnh chính mình giữa không trung. Điều đó làm cho các bước nhảy phải thật sự chính xác. Bởi vì, nếu nhảy hụt, bạn có thể ngã và nếu không may mắn bạn có thể bị rơi trở lại nơi bạn bắt đầu.

Không có trạng thái thất bại trong Jump King – Vị vua sẽ không bao giờ chết. Anh ta chỉ đơn giản là bị rơi xuống và phải bắt đầu lại các bước nhảy. Tuy nhiên nếu cứ bị mắc kẹt trên cùng một bước nhảy có thể sẽ rất bực bội. Trò chơi sẽ là bài kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn. Và khi thực hiện thành công một bước nhảy vọt để lại cho bạn một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Đồ họa và Âm thanh

Jump King mang đồ họa pixel cơ bản và đơn giản như bao game indie khác như Magicite hay Stardew Valley. Việc phối màu trong game đều dựa sát với những hình ảnh rất quen thuộc ở thời đại trung cổ bên Tây Âu. Màu sắc đa dạng trên từng màn chơi cũng khiến cho các game thủ không bị nhàm chán với một tông màu duy nhất, mà thay vào đó đắm chìm vào khung cảnh phía sau mà vị vua đang nhảy qua.

Vê âm thanh, có thể thấy ở mỗi khu vực riêng đều có âm thanh đặc trưng của nó: khu rừng xanh với tiếng chim hót, tòa thành âm u với tiếng mưa rơi, các khu nhà và tiếng chuông nhà thờ, gió đông lạnh giá thổi vù vù qua tai, tiếng các cha xứ hát trong nhà thờ, tiếng giày nhảy va chạm vào băng. Và cuối cùng là không khí dồn dập khi nhảy ở tòa tháp sụp đổ ở màn cuối để rồi kết thúc bằng một điệu nhạc đơn giản và lãng mạn. Và như thế, Jump King không đơn điệu mà lại đa dạng về một môi trường, một không gian cổ điển của kiến trúc trung cổ.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi thử thách thực sự thì Jump King chắc chắn sẽ cung cấp nó. Trong thực tế, nó là một trò chơi cực kỳ khó khăn, nhưng nó có thể được thưởng thức bởi bất cứ ai tìm kiếm một thử thách khó khăn nhưng công bằng. Đủ tàn bạo để khiến một game thủ dày dạn rơi nước mắt, Jump King vẫn còn đủ khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người, chủ yếu là do các điều khiển và cơ chế đơn giản của nó. Chỉ cần nhớ, sự kiên trì là chìa khóa.

Trải nghiệm game Jump King cực kỳ vui nhộn cùng Độ Mixi: