Kết quả CKTG 2020 LMHT: DWG đánh bại SN 3-1 trở thành nhà vô địch

Kết quả chung kết CKTG lmht 2020: SofM và đồng đợi đã thi đấu rất cố gắng những không thể ngăn cả được sức mạnh quá lớn đến từ Damwon Gaming và phải chịu thua cuộc với kết quả 1 – 3. Vậy là hành trình CKTG của chú ngựa ô Suning đã khép lại với ngôi vị Á Quân.

Tuy rằng không thể chạm tay vào chiếc cúp vô địch nhưng SofM và đồng đội của mình đã chiến thắng. Họ đã chiến thắng chính bản thân mình khi liên tiếp vượt qua giới hạn, đánh bại từng đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều để có mặt tại trận chung kết. Họ đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng, mãn nhãn người xem.

Vẫn có một chút tiếc nuối, nhưng Suning là một đội tuyển trẻ, với nhiều cái tên lần đầu được bước tới một giải đấu quốc tế, chúng ta có quyền tin tưởng rằng, họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong những kỳ CKTG LMHT tiếp theo.

Sau đây mình xin tóm tắt lại diễn biến và kết quả các trận đấu trong trận chung kết CKTG 2020.

Diễn biến và kết quả trận đấu

Game 1

Khởi đầu ván 1, DWG đã kiểm soát trận đấu một cách hoàn hảo khi họ lấn lướt ở cả 3 đường, đồng thời Canyon tận dụng rất tốt khả năng dọn rừng nhanh của Graves để kiểm soát tốt các mục tiêu. Ngược lại, lối chơi của SofM đã được DWG nghiên cứu rất kỹ, họ kiểm soát bản đồ rất tốt với việc cắm mắt sau tại những bãi quái và Ưng Tiễn (E) của Ashe. Vì thế, Shen của SofM không hỗ trợ được nhiều cho đồng đội.

Nhờ khả năng kiểm soát tốt và đè đường đối thủ, DWG dễ dàng có được Linh hồn Rồng Lửa sau 24 phút, và dù để cho SN có được con Baron và Rồng Ngàn Tuổi đầu tiên, họ vẫn có ưu thế về sát thương, đồng thời giữ vị trí quá tốt trong combat khiến cho Ngộ Không của Bin và Azir của Angel không tạo ra được bất ngờ nào.

Late game, DWG không chỉ chiếm ưu thế về tài nguyên trên bản đồ mà còn hưởng lợi từ việc Ghost có sát thương cùng lượng đồ hơn hẳn so với huanfeng. Chính sự chênh lệch này đã khiến SN hoàn toàn thất thế trước DWG và đành phải đón nhận thất bại.

Game 2

Suning bất ngờ dành con bài Rengar cho SofM sau khi DWG khóa vào Evelynn. Lối chơi của SofM trong game 2 cũng thấy đổi. Thay vì tập trung hỗ trợ Bin ở đường trên và kiểm soát sứ giả, SN ưu tiên vào kiểm soát Rồng. Và sự thay đổi này đã mang về những lợi thế tích cực ngay từ giai đoạn đầu game. Với con bài Rengar tank, Sofm không ngại va chạm, lao thẳng vào đội hình đối thủ và thoát ra tạo ra nhiều khoảng trống cho đồng đội.

Cùng với SofM, Bin cũng vô cùng xuất sắc với vị tướng Fiora. Bin đã nhiều lần solo kill đối thủ, đầy lẻ tạo tiền đề cho những pha giao tranh tổng. Các lợi thế của Suning liên tục được tạo ra ngày càng lớn. Càng thi đấu về late game, DWG càng tỏ ra bất lực trước sức mạnh của Fiora trong tay Bin. Với 2 thành viên có thể càn lướt dễ dàng trong giao tranh, huanfeng và Angel có quá nhiều khoảng trống để xả sát thương. Liên tiếp thắng lợi trong giao tranh, SN đã đưa trận chung kết trở về thế cân bằng với một tình huống penta kill cho Bin.

>>> Phân tích bảng ngọc và lối chơi Rengar của SofM CKTG 2020

Game 3

Cả 2 đội đã chọn lối chơi xoay quanh đường trên, và DWG là những người làm tốt hơn khi Kennen của Nuguri đánh quá tốt, cùng với sự hỗ trợ của Canyon khiến Bin phải 3 lần lên bảng đếm số từ rất sớm. Quả cầu tuyết đã được DWG lăn ngay từ giai đoạn đầu trận và kết quả họ được 3 con Rồng đầu và sau đó là Linh Hồn Rồng Gió từ rất sớm.

Tuy vậy, SN đã đánh rất chắc chắn ở giai đoạn sau đó và gây ra khó khăn chó DWG khi cố gắng ăn các mục tiêu. Mặc dù SofM đã xuất sắc giành lại Rồng Ngàn Tuổi tuy nhiên SN vẫn không thể chống đỡ trước sự chênh lệch quá lớn về mặt sức mạnh. Trong những phút cuối: SwordArt đi lẻ trong rừng và bị Nuguri bắt được. Không bỏ lỡ thời cơ, DWG ép giao tranh ở hang Baron, buộc SN phải giao tranh 4vs5. DWG chiến thắng giao tranh và kết thúc game 3 với thắng lợi.

Game 4

Bất chấp những nỗ lực xâm lăng rừng của SofM, Kindred của Canyon vẫn thi đấu quá xuất sắc để mang về những điểm hạ gục quan trọng. Với việc DWG quá mạnh ở cả 3 đường, họ cũng dễ dàng kiểm soát tốt các mục tiêu trên bản đồ.

SN cố gắng thực hiện những pha giao tranh liều mạng để lấy lại lợi thế. Nhưng với khả năng sốc sát thương quá mạnh đến từ Kindred và Caitlynn, SN hoàn toàn thất bại trong mọi pha giao tranh tổng. DWG nhanh chóng có được Baron cùng Linh Hồn Rồng Lửa và giành chiến thắng ở ván 4. Qua đó giành kết quả chiến thắng chung cuộc và trở thành nhà vô địch chung kết LMHT thế giới CKTG 2020.

>>> Xem thêm: Riot Games công bố quỹ tiền thưởng CKTG 2020