Liên Minh Huyền Thoại Mùa 10: Nguyên Tố Trỗi Dậy

Mùa giải thứ 10 trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 10/1 với hàng tá những thay đổi mới mà tất cả các người chơi đã phần nào được làm quen trong suốt khoảng thời gian tiền mùa giải.

Cùng Gamengon tìm hiểu những thay đổi đó là gì ngay sau đây.

1. Liên Minh Huyền Thoại Mùa 10: Thay đổi về Rồng

MỤC TIÊU: Bùa lợi Rồng Nguyên Tố sẽ được cân bằng hơn cả về mặt sức mạnh lẫn độ thỏa mãn người chơi.

Các Rồng Nguyên Tố vẫn sẽ cho vĩnh viễn bùa lợi, vẫn cộng đồn với nhau khi bị đội bạn hạ gục, nhưng một số bùa lợi chúng giờ sẽ khác đi một chút.

1.1 Bùa lợi Rồng

Bùa lợi Rồng Lửa: Tăng Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật theo phần trăm – Tăng 5/10/15/20% SMCK và SMPT.

Bùa lợi Rồng Nước: Hồi phục một phần máu đã mất theo thời gian – Hồi lại 5/10/15/20% máu đã mất mỗi 5s.

Bùa lợi Rồng Gió: Giảm thời gian hồi chiêu cuối – Chiêu cuối được giảm 10/20/30/40% thời gian hồi chiêu (bỏ qua hạn mức giảm thời gian hồi chiêu tối đa).

Bùa lợi Rồng Đất: Tăng Giáp và Kháng Phép theo phần trăm – Tăng 8/16/24/32% Giáp và Kháng Phép.

1.2 Linh hồn Rồng

Khi một đội tuyển hạ gục Rồng Nguyên Tố thứ tư, thay vì nhận thêm bùa lợi nguyên tố, họ sẽ nhận được một Long Hồn mạnh mẽ từ loài rồng xuất hiện nhiều nhất. Long Hồn sẽ tồn tại vĩnh viễn cho đến cuối trận.

Long Hồn Lửa: Mỗi 3 giây, đòn đánh hoặc kĩ năng gây sát thương tiếp theo của bạn tạo nên một vụ nổ nhỏ, gây sát thương thích ứng dựa trên sức mạnh công kích cộng thêm, sức mạnh phép thuật, và máu cộng thêm.

Long Hồn Nước: Gây sát thương sẽ kích hoạt hiệu ứng hồi phục máu và tài nguyên trong vòng 3 giây. Sát thương lên lính sẽ cho ít hồi phục hơn.

Long Hồn Gió: Tung kĩ năng hoặc đòn đánh trúng đối thủ sẽ giảm thời gian hồi các kĩ năng cơ bản xuống.

Long Hồn Đất: Sau 5 giây không nhận sát thương, nhận một lá chắn tồn tại cho đến khi bị phá hủy. Sức mạnh lá chắn tỉ lệ với sức mạnh công kích cộng thêm, sức mạnh phép thuật, và máu cộng thêm.

1.3 Rồng Ngàn Tuổi

Khi một đội đã sở hữu Long Hồn, Rồng Ngàn Tuổi sẽ xuất hiện để bảo vệ hang rồng – điều này có nghĩa là Long Hồn chỉ có thể được sở hữu bởi một đội mà thôi.

Rồng Ngàn Tuổi sẽ thú vị hơn; Bùa lợi cũng không còn thiên vị cho đội tuyển có nhiều rồng nguyên tố hơn.

Rồng Ngàn Tuổi vẫn sẽ cung cấp một bùa lợi mạnh mẽ trong thời gian ngắn, giúp những đội tuyển thất bại trong việc có được Long Hồn vẫn có hi vọng trở lại ván đấu thông qua giao tranh. Bùa Rồng Ngàn Tuổi sở hữu một cơ chế kết liễu mới. Nếu hiệu ứng thiêu đốt của Rồng Ngàn Tuổi được đặt lên một tướng thấp máu, họ sẽ bị Lửa Rồng nuốt chửng – ngay lập tức giết chết họ (dưới 20% máu tối đa).

Mục tiêu bị đốt sẽ có một dấu hiệu nho nhỏ trên thanh máu của họ, chỉ ra ngưỡng bị kết liễu. Sát thương kết liễu có một chút thời gian trễ, nên nếu phản xạ nhanh, mục tiêu bị đốt có thể dùng những kĩ năng đặc biệt để chống lại việc bị thiêu chết (như Đồng Hồ Cát Zhonya, Chiêu Cuối Kindred,…).

2. Liên Minh Huyền Thoại Mùa 10: Thay đổi về Bản đồ

2.1 Bản đồ Rồng Nguyên Tố

Ma Thuật của các loài Rồng Nguyên Tố sẽ thay đổi địa hình mỗi trận đấu. Con rồng thứ ba sẽ thay đổi Bản Đồ trước khi nó xuất hiện. Và sau đó, chỉ loại Rồng Nguyên Tố đó xuất hiện trong phần còn lại của trận đấu.

Bản Đồ Lửa: Rồng Lửa sẽ chia cắt Bản Đồ, tạo ra những lối đi mới qua các bãi quái và thiêu rụi các bụi cỏ gần đó. Hơn nữa, hang rồng sẽ bị biến thành một chảo lửa khi các bức tường quanh miệng hang sụp đổ. Tạo ra cơ hội cho những pha bọc đầu hoặc đột kích mà đối phương không hề ngờ đến.

Bản Đồ Nước: Rồng Nước sẽ mang lại sự sống cho Bản Đồ, khiến những bụi cỏ được mở rộng, đồng thời những bụi cỏ mới sẽ mọc lên xung quanh hang rồng, và bản đồ sẽ tràn ngập những vùng nước. Hơn nữa, quả hồi phục sẽ mọc lên ngay trong các mảng rừng.

Bản Đồ Gió: Sức mạnh của Rồng Gió tạo ra những luồng gió thổi xuyên qua cánh rừng và hang rồng, tăng tốc cho các vị tướng ở gần đó. Tận dụng nó để né kĩ năng định hướng hoặc bắt bớ những kẻ địch đang lén ăn một mục tiêu nào đó.

Bản Đồ Núi: Rồng Núi khi xuất hiện sẽ tạo ra những biến động địa chất trên khắp bản đồ. Những tảng đá mọc lên từ mặt đất, tạo nên những vị trí án ngữ hoặc phục kích đáng sợ, đặc biệt là ở xung quanh hang rồng. Địa hình chật hẹp sẽ tạo cơ hội cho những đội hình giao tranh diện rộng và tạo ra những điểm ẩn nấp thú vị trong sương mù.

2.2 Thay đổi Trảng cỏ & Bụi Cỏ đường cánh

Bên cạnh Bản Đồ Nguyên Tố và các thay đổi về Rồng, sẽ có thêm một số cải tiến trên những phần khác của bản đồ. Những trảng cỏ ở đường trên và đường dưới đều chứa ba bụi cỏ bao bọc xung quanh, và một khoảng trống nhỏ ở giữa để người chơi có thể luồn lách hoặc ẩn nấp bên trong nó.

Ngoài ra còn có thêm hai bụi cỏ mới được tạo ra đối diện cửa hang Baron và Rồng. Các người chơi có thể thân dụng để cắm mắt kiếm soát rất hiệu quả.

3. Thay đổi về trang bị hỗ trợ

Các hỗ trợ sẽ không cần phải nâng cấp trang bị trong cửa hàng nữa. Thay vào đó, hệ thống nhiệm vụ sẽ tự động nâng cấp trang bị của bạn lên các cập độ tiếp theo khi hoàn thành các cột mốc nhiệm vụ, và nội tại cắm mắt cũng được thêm vào trong quá trình đó:

  • Bậc 1 – Chỉ số ban đầu và nội tại tích tiền
  • Bậc 2 – Chỉ số nâng cấp và 3 mắt (tích được 500 tiền)
  • Bậc 3 – Chỉ số tối thượng, 4 mắt, và loại bỏ nội tại tích tiền (tích được 1000 tiền)

Những trang bị hỗ trợ này sẽ không cho nhiều chỉ số như trước đây nhưng có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bốn lựa chọn dành cho trang bị hỗ trợ sẽ là:

  • Nhiều SMCK + Ít Máu + Nội Tại Gươm Đoạt Thuật
  • Nhiều SMPT + Ít Máu + Nội Tại Gươm Đoạt Thuật
  • Ít SMCK + Nhiều Máu + Nội Tại Vòng Tay Targon
  • Ít SMPT + Nhiều Máu + Nội Tại Vòng Tay Targon

Một luật chống gian lận được thêm vào, nó sẽ giảm lượng tiền nhận được từ lính nếu hỗ trợ ăn quá nhiều lính. Điều chỉnh này nhằm giúp cho các hỗ trợ vẫn có thể thi thoảng ăn vài con lính, hoặc thậm chí là farm cả một đợt lính nếu như không có xạ thủ ở đó.

Đây sẽ chỉ là những thay đổi ban đầu của giai đoạn Tiền mùa giải LMHT 2020, vẫn sẽ còn những thay đổi tiếp theo qua những phiên bản cập nhật sắp tới. Hãy tiếp tục theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *