Little Orpheus Review – Cuộc phiêu lưu đến trung tâm Trái Đất

little-orpheus

Little Orpheus là một cuộc phiêu lưu hành động được phát triển bởi The Chinese Room, nhóm giành giải thưởng đứng sau những trò chơi nổi tiếng như Dear Esther và Everybody’s Gone To The Rapture. Đó là một sự thay đổi lớn về tốc độ so với những trò chơi mô phỏng đi bộ trên thế hệ cũ, không chỉ bởi vì đây là lần đầu tiên nhóm xây dựng một tựa game dành riêng cho iOS và Apple Arcade. Hãy cùng tìm hiểu!

Giới thiệu về Little Orpheus

Vào vai Ivan Ivanovich, bạn kể lại câu chuyện về hành trình đến trung tâm Trái đất với chỉ huy người Nga của bạn. Bắt đầu trong một tên lửa tên là Little Orpheus, bạn sẽ sớm thấy mình bị rơi vào một thế giới ngầm thời tiền sử chứa đầy khủng long, quái vật và tất cả các loại sinh vật bí ẩn khác.

Hành trình xuyên thế giới của bạn đưa Ivan đi qua một số khung cảnh ngoạn mục, với những đồng cỏ xanh tươi tốt, những hang động mờ ảo và thậm chí là một trận tuyết trôi dạt có những con hải mã. Đây là một hành trình phải được nhìn thấy để được tin tưởng, và có lẽ là một trong những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất bạn có thể trải nghiệm trên điện thoại di động. Ngay cả cách các chương là cấu trúc và phân phối cũng cảm thấy độc đáo, khi một người kể chuyện chiếm vị trí trung tâm ở cuối, tóm tắt các sự kiện hiện tại và thiết lập chuỗi sự kiện tiếp theo. Tất cả diễn ra như một phim hoạt hình sáng thứ bảy, rất phù hợp, xem xét mức độ hấp dẫn của cả thế giới và kể chuyện.

Xem thêm: Scrap Switch Review | Trò chơi 2D chạy không ngừng

Gameplay

Điều khiển Ivan đơn giản như kéo ngón tay sang trái hoặc phải để di chuyển, chạm một lần nữa để nhảy và giữ ngón tay xuống để sử dụng các công tắc hoặc van theo ngữ cảnh. Người chơi cũng có thể điều khiển Ivan bằng cách kết nối bộ điều khiển Bluetooth, giúp bạn có thể thoải mai chơi game trong nhiều tình huống khác nhau.

little-orpheus-gameplay

Trò chơi bắt đầu cảm thấy một chút lặp đi lặp lại trong giai đoạn sau của trò chơi. Nó chủ yếu tập trung vào việc giữ trái hoặc phải và đôi khi nhảy, và mặc dù có một số phần đánh thuế cao hơn một chút, chúng có thể được lật đổ một cách dễ dàng. Tôi có lẽ đã thích nhìn thấy một số câu đố được giới thiệu trong giai đoạn sau của hành trình, mà tôi tin rằng sẽ giúp nhịp độ tốt hơn một chút.

Việc nhảy cũng có thể hơi bất thường đôi khi, với nhiều trò chơi rượt đuổi thực sự làm nổi bật khía cạnh này. Trong khi bị truy đuổi, Ivan phải nhảy một số khoảng trống và chướng ngại vật, nhưng đôi khi có thể khó phán đoán chính xác vị trí và thời điểm trò chơi muốn bạn nhảy. Nhảy quá sớm và bạn sẽ không đạt được khoảng cách cần thiết để lấy một gờ đá, nhảy quá muộn và hoạt hình sẽ không khởi động, khiến bạn ngã xuống. Vấn đề là cửa sổ này thường rất nhỏ, vì vậy việc tìm kiếm khoảnh khắc nó muốn bạn nhảy có thể gây khó chịu.

Xem thêm: The Kreator review – “Flappy Zen” – Tưa Game thư giãn nhẹ nhàng

Đồ họa

little-orpheus-game

Little Orpheus cũng là một trong những chương trình đồ họa ấn tượng nhất mà tôi thấy trên di động cho đến nay. Mặc dù đây chắc chắn không phải là một trò chơi thực tế, The Chinese Room đã dựa vào hình ảnh hoạt hình tạo ra một trò chơi với một trong những bảng màu phong phú nhất. Có một chiều sâu tinh tế cho hình ảnh, với phông nền chi tiết và phong phú nâng cao hơn nữa những gì là một trải nghiệm điện ảnh thực sự. Đây là cả một thế giới ngầm, cảm thấy sống động và hữu hình, và nó có thể chơi được trong lòng bàn tay của bạn.

Âm nhạc

Jessica Curry – nhà soạn nhạc chiến thắng giải BAFTA – được Jim Fowler kết hợp để sáng tác một bản nhạc nền xuất sắc khác trong Little Orpheus, tạo ra các dàn nhạc tuyệt đẹp làm tăng thêm căng thẳng, huyền bí và kỳ diệu cho mọi góc cạnh của thế giới ngầm tuyệt đẹp. Bên cạnh những hình ảnh đáng chú ý, nhạc phim còn tạo thêm Little Orpheus như một nhãn hiệu nước cao mới cho các trò chơi di động.

Lời kết

Trò chơi Little Orpheus không có gì nhiều ngoài việc di chuyển từ trái sang phải, nhảy và tương tác với một vài đối tượng, nhưng điều đó được bù đắp bằng diễn xuất bằng giọng nói xuất sắc và các thiết lập tuyệt đẹp để vượt qua.

Xem thêm: Cookies Must Die | Trò chơi Di động miễn phí thực sự đáng chơi