Maneater Review | Vị vua của biển cả

maneater

Maneater là tựa game nhập vai hành động kết hợp phiêu lưu kinh dị độc đáo, cơ hội để bạn hóa thân thành hung thần biển cả “quậy” tanh bành cả thành phố. 

Trong game Maneater, người chơi sẽ nhập vai 1 con cá mập khổng lồ khát máu, đứa con mất mẹ và bị bỏ lại bên bờ biển năm nào. Thứ bạn có là trí thông minh, hàm răng sắc nhọn và khả năng phát triển kỳ lạ khi ăn bất cứ thứ gì. Bạn có thể ăn mọi thứ miễn là nuốt trọn con mồi vào bụng trước khi chúng kịp phản kháng.

Trò chơi sẽ đem đến một thế giới sống động, với nhiều mối đe dọa và các game thủ có thể khám phá những xác tàu chìm, đắm mình trong đầm lầy, hoặc săn lùng trong đại dương rộng lớn để tìm kiếm con mồi.

Mục lục

Cốt truyện

Maneater đưa người chơi nhập vai vào một chú cá mập con, phải sinh tồn và sống sót sau khi cá mập mẹ bị giết bởi thợ săn cá mập Scaly Pete. Trên cuộc hành trình trả thù tên thợ săn cá mập Scaly Pete, người chơi sẽ phải học được cách sinh tồn trong đại dương rộng lớn, đi ăn mọi sinh vật khác để tăng cấp và trở nên lớn mạnh hơn.

Khi nhập vai vào chú cá mập, người chơi có thể tự do khám phá một thế giới mở biển sâu và hoàn thành các mục tiêu phụ. Mỗi khu vực cũng sẽ có boss riêng như cá sấu, mực khổng lồ, cá voi sát thủ và thậm chí các loài cá mập khác yêu cầu bạn phải thật cẩn thận. Khi cá mập người chơi tàn phá quá nhiều, mức độ truy nã sẽ cao hơn và các thợ săn cá mập bắt đầu được phái đi để săn lùng bạn.

Xem thêm: Lego Ninjago Movie: The Video Game

Lối chơi

Maneater-gameplay

Ngôi sao của trò chơi và lý do chính khiến mọi người có thể sẽ chơi Maneater là hành động như một cá mập săn mồi thật sự. Chú cá mập có một số đòn tấn công cơ bản bao gồm tăng lao vào kẻ thù, nhảy lên không tung, lướt nhẹ nhàng trên mặt nước và quất kẻ thù bằng đuôi để làm choáng chúng.

Nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là đi săn những loài động vật nhỏ hơn để tăng cấp. Các loài cá, rùa hay những động vật biển động vật biển nhỏ khác sẽ cung cấp cho bạn một lượng khinh nghiệm. Tuy nhiên, lượng xp ít ỏi này chỉ có thể khiến bạn thỏa mãn trong giai đoạn đầu của trò chơi. Khi bạn ngày càng to lớn hơn, bạn cần săn những động vật lớn và nguy hiểm hơn để có được kinh nghiệm nhiều hơn.

Thế giới trong Maneater được chia thành các khu vực theo chủ đề, bắt đầu bằng một đầm lầy và kết thúc với độ sâu lớn của đại dương. Mỗi khu vực mang đến cho các loài sinh vật khác nhau để ăn và một số nhiệm vụ. Những nhiệm vụ này không quá khó khăn khi bạn chỉ cần ăn đủ số lượng một số loài động vật, tấn công người nào đó hay chiến đấu với một động vật to lớn và nguy hiểm.

Khả năng tiến hóa và nâng cấp

Maneater-ShadowArmor

Khi đạt đủ kinh nghiệm, bạn sẽ được mở khóa các khả năng mới và tăng kích thước, cho phép cá mập tấn công các sinh vật lớn hơn và nguy hiểm hơn. Cá mập sẽ dần dần phát triển thành các dạng đột biến và có thể nâng cấp với các tùy chọn và tùy chỉnh nâng cao như thêm xương bên ngoài và gai điện từ để tăng cường khả năng chiến đấu của cá mập. Ngoài ra còn có các khả năng thụ động giống như một khả năng cho phép bạn sống sót lâu hơn trên đất liền, cực kỳ hữu ích để ăn đám đông người mà không cần phải nhảy xuống nước để thở.

Các mối đe dọa

Khi bạn tấn công con người, cấp độ Infamy (truy nã) của bạn sẽ tăng lên, thu hút ngày càng nhiều thợ săn. Họ được trang bị bình thở, laser, súng đạn và chất nổ. Để chiến đấu với những thợ săn là điều rất khó khăn ở những cấp độ đầu. Lựa chọn bơi xuống vực sâu và tránh sự chú ý của họ cho đến khi họ mất hứng thú là điều cần thiết.

Tuy nhiên, Maneater làm cho các trận chiến trở nên đáng giá với phần thưởng lớn. Khi bạn đạt được thứ hạng Infamy, một thợ săn người nổi tiếng sẽ đến tìm bạn. Đối phó với chúng và bạn sẽ nhận được một tiến hía mới như đuôi điện hay hàm răng sắc nhọn. Sau các trận chiến bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và tiến gần tới kẻ thù cuối cùng.

Lời kết

Maneater là một cuộc săn thú vị thỏa mãn trong tình trạng hỗn loạn của cá mập và câu chuyện trả thù. Hành động này có một chút lặp đi lặp lại và hỗn loạn, nhưng tất cả mọi thứ tạo nên sự điên rồ làm nên sức hút cho trò chơi.

Maneater đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ vì lối chơi vô cùng độc đáo của game. Sau khi ra mắt game nhanh chóng trở thành một tựa game mà các Youtuber livestream, trong đó có cả Dũng CT.