Minecraft: Dungeons | Tựa game hành động đáng mong đợi nhất 2020

Minecraft-Dungeons-game

Minecraft: Dungeons sẽ là một tựa game phiêu lưu hành động khám phá những dungeon của thế giới Minecraft. Trò chơi có thể chơi một mình hoặc co-op trong một nhóm tối đa 4 người. Người chơi sẽ cùng nhau vượt qua những thử thách đầy cam go và nguy hiểm tại các địa điểm cùng môi trường hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trong Minecraft.

Minecraft: Dungeons sẽ mang phong cách đồ họa pixel với các khối vuông đặc thù và những chi tiết như vũ khí, vật phẩm, nhân vật, quái vật,v.v…đều giống phiên bản chính. Qua các nhiệm vụ trong Dungeon, người chơi sẽ khám phá được cốt truyện chính của game và cuối cùng sẽ đối mặt với kẻ thù lớn nhất trong Minecraft: Dungeons được gọi là Arch-Illager.

Cốt truyện

Cốt truyện của trò chơi rất đơn giản và phù hợp: Một dân làng bị ruồng bỏ – được biết đến trong trò chơi là một kẻ ảo tưởng – đã tìm thấy một quả cầu sức mạnh và đang sử dụng nó để xâm chiếm thế giới với quân đội của những kẻ xấu. Người chơi đi qua các khu vực riêng biệt chiến đấu với tay sai của Arch-Illager’s, cho đến khi cuối cùng đối mặt với chính người nắm giữ quả cầu.

Gameplay

Tính năng chiến đấu của Minecraft Dungeons cũng rất đơn giản: chuột trái tấn công, chuột phải bắn cung, các phím số dành cho Artifact (tương đương với kỹ năng), E để hồi máu… Gameplay của Minecraft Dungeons có tốc độ nhanh và đem lại cho game thủ những hiệu ứng hình ảnh, âm thanh “sướng mắt, đã tai” nhưng vẫn thân thiện với mọi lứa tuổi.

Minecraft: Dungeons có thể chơi ở chế độ solo hoặc nhiều người chơi với tối đa 4 người. Trong chiến dịch, bạn sẽ phải hoàn thành các cấp độ khác nhau trên một bản đồ thế giới bao gồm tổng cộng 9 quần xã sinh vật khác nhau.

Khi bạn đã chọn giao diện cho nhân vật của mình, bạn sẽ bắt đầu ở một ngôi làng nơi bạn có thể chọn nhiệm vụ của mình và bạn cũng có thể tìm thấy các thương nhân trong làng để giao dịch ngọc lục bảo kiếm được trong các nhiệm vụ để đổi lấy các chiến lợi phẩm ngẫu nhiên.

Không có nhà chế tạo trong Dungeon Minecraft. Bạn sẽ phải giết quái vật hết lần này đến lần khác và tìm ra những chiến lợi phẩm tốt hơn để nâng cấp thiết bị và khả năng của bạn. Bạn cũng có thể trang bị ba vật phẩm cung cấp cho bạn những khả năng đặc biệt, với mỗi trong số chúng có thời gian hồi chiêu. Lấy ví dụ, tôi tìm thấy một người run rẩy rực lửa cho tôi những mũi tên đang cháy, cũng như đôi giày ma thuật giúp tôi tăng tốc trong vài giây.

Nhân vật

Minecraft Dungeons không hề có cái gọi là hệ thống lớp nhân vật. Việc tạo nhân vật đơn giản chỉ là cho game thủ cơ hội quyết định ngoại hình cho nhân vật vuông vắn của mình trước khi bước vào trò chơi. Các nhân vật hoàn toàn không có bất kỳ một kỹ năng nào, mà giao phó mọi thứ cho các trang bị mà nhân vật sử dụng.

Cụ thể, thứ quyết định sức mạnh và chiêu thức mà nhân vật của Minecraft Dungeons có thể sử dụng là các cổ vật được trang bị trên người, các loại vũ khí giáp trụ họ đang mặc và các enchant (tạm gọi là phép thuật cường hóa) nằm trên chúng. Nhân vật trong game có thể sử dụng tất cả mọi loại trang bị mà không có bất kỳ một hạn chế nào – nếu bạn nhìn thấy một thứ gì đó rơi ra từ xác quái, thùng đồ hay cửa hàng, bạn có thể mặc được nó.

Với thiết kế này, hệ thống trang bị là thứ quyết định thành bại của Minecraft Dungeons. Khi game có càng nhiều món trang bị thú vị, các Artifact mạnh mẽ hoặc hiệu ứng hữu ích, game thủ sẽ có thể tạo ra càng nhiều cách “lên đồ” khác nhau cho nhân vật và tận hưởng sức mạnh của mình khi thấy lũ quái vỡ nát và văng tung tóe theo từng nhát búa, từng mũi tên. 

Qoái vật

Các loại quái vật trong Minecraft Dungeons đều là các kẻ địch quen thuộc như zombie, xương, nhện, creeper, pillager… và chúng cũng hoạt động theo cùng phương thức như Minecraft, nên game thủ sẽ không cần phải mất thời gian đoán xem chúng có thể làm gì và sẽ làm gì.

Một điều rất thú vị trong Minecraft Dungeons là các món đồ có ếm phép cường hóa (enchant) không chỉ dành riêng cho bạn, bởi ngay cả lũ quái cũng có thể dùng các enchant này để tấn công bạn.

Trang bị

Trang bị là thứ quyết định sức mạnh của nhân vật trong Minecraft Dungeons. Trong mỗi màn chơi, game thủ sẽ được giao một loạt nhiệm vụ còn bản đồ được tạo ra một cách ngẫu nhiên, ẩn chứa nhiều ngóc ngách bí mật chứa các rương kho báu. Khi tiêu diệt quái vật trong màn, mở rương hay hoàn thành nhiệm vụ, game thủ sẽ có cơ hội nhận được các món trang bị mới để sử dụng.

Có rất nhiều trang bị và vũ khí được rớt ra với nhiều tính năng khác nhau, bạn có thể giữ những trang bị này trong kho đồ khi không sử dụng. Có nhiều trang bị hiếm và mạnh được thêm vào trò chơi. Hãy cân nhắc sử dụng nó khi cần thiết.

Đồ họa

Là dòng game của Minecraft nên trò hơi cũng mang phong cách đồ họa pixel với các khối vuông đặc thù. Từ nhân vât, bản đồ, qoái vật đến vũ khí, hiệu ứng,… đều được thiết kế từ những khối hộp vuông. Tuy nhiên ở phiên bản game này, có một sự nâng cấp khá lớn về mặt hình ảnh, đẹp và chi tiết hơn. Vì là tựa game hành động cốt truyện nên các chi tiết nhỏ, màu sắc, hiệu ứng hình ảnh được chú trọng đem lại cho người chơi sự trải nghiệm game tốt nhất.

Lời kết

Minecraft Dungeons là một trò chơi phiêu lưu hành động thú vị với phong cách đồ họa pixel mang lại tính giải trí cao. Trò chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau và có chế độ chơi cùng bạn bè giúp kết nối mọi người, chia sẻ niềm vui. Game sẽ được ra mắt sớm và cuối tháng 5, hãy nhanh tay sở hữu và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Các game cùng chủ đề: