Neon Abyss | Game bắn súng 2D với nhiều yếu tố mới lạ

neon-abyss

Neon Abyss là game hành động bắn súng 2D với yếu tố roguelike, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất mà nó mang đến. Tựa game mobile này sử dụng phong cách đồ họa nhiều màu sắc rực sáng cùng cốt truyện hấp dẫn tạo nên một trải nghiệm game đầy thú vị và cuốn hút. Cùng tìm hiểu.

Giới thiệu về Neon Abyss

Trong Neon Abyss, bạn sẽ nhập vai vào một nhân vật bị nhốt vào hầm ngục, đang tìm cách trốn thoát và trả thù kẻ đứng sau sự việc. Hades là người đứng sau tất cả và hắn đang quan sát bạn chiến đấu cùng đám quái vật của mình như một trò chơi giải trí.

Kỹ năng

Mỗi nhân vật trong Neon Abyss sẽ có ngoại hình và kỹ năng khác nhau, một số thiên về sử dụng súng, một số khác lại thích vũ khí lạnh và cũng có các nhân vật sử dụng năng lực siêu nhiên. Người chơi sẽ mở khóa ra các nhân vật mới qua quá trình trong game. Nhưng cùng với đó, độ khó trò chơi sẽ tăng dần, tạo cho người chơi nhiều thử thách mới để chinh phục.

Xem thêm: Cookies Must Die | Trò chơi hành động 2D miền phí thực sự đáng chơi

Vũ khí đa dạng

Ngoài các kỹ năng, bạn sẽ liên tục nhặt được các loại vũ khí trong suốt hành trình. Vũ khi được nhặt sẽ biến đổi lập tức vũ khi trước. Nếu là bắn súng thì sẽ có đạn chùm, rocket, laser và cả những thứ kỳ quặc khác. Neon Abyss có một kho tàng vũ khí khổng lồ, lên tới gần con số một trăm. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với nhau dẫn tới các combo vô cùng độc đáo.

neon-abyss-game

Kết cấu bản đồ quen thuộc

Kết cấu bản đồ của Neon Abyss được thiết kế theo phong cách Castlevania, với các hầm ngục, cửa chặn cùng hành lang nối liền nhau, cũng như bị khóa cứng ở nhiều chỗ. Người chơi sẽ vừa phiêu lưu vừa tìm đường và khám phá hầm ngục. Một điều đặc biệt là mỗi lần chơi lại thì bản đồ sẽ làm mới hoàn toàn chứ không còn giữ nguyên thiết kế như trước. Kể cả vị trí của đám quái vật cũng như các con trùm cũng tương tự, điều này khiến cho game khá khó đoán và nhiều giá trị chơi lại.

Xem thêm: Bombastic Brothers | Game bắn súng di cảnh 2D hấp dẫn

Sự trợ giúp của thú cưng

Trong quá trình chơi, người chơi có thể sẽ nhặt được các quả trứng kì lạ, bên trong đó có thể chứa những con Pet cung cấp sự hỗ trợ. Đó có thể là súng đạn hoặc kỹ năng đặc biệt khi được ấp nở. Sức mạnh của Pet sẽ tăng trưởng tỉ lệ thuận với thời gian mà nhân vật tồn tại dưới địa ngục.

neon-abyss-gameplay

Chứa nhiều Minigame

Ngoài ra còn có các mini kì lạ như câu cá, vượt chướng ngại vật hay xếp hình… Một số trong số chúng trông giống như những game huyền thoại như bắn vịt, Mario hay Pacman. Sự xuất hiện của những mini game giúp cho người chơi có thời gian để thư giãn, giải tỏa và trở lại try hard tiếp.

Đồ họa và âm thanh

Đồ họa của Neon Abyss đi theo phong cách retro, sử dụng rất nhiều mảng màu sặc sỡ làm nổi bật vũ khí cũng như những con quái vật. Nhìn chung, game mang tính giải trí cao nên mọi thứ đều nhẹ nhàng vui tươi. Tuy vậy, âm nhạc game khá bình thường, từ nhạc nên đến hiệu ứng đều không có gì ấn tượng, không mang lại cảm giác chơi tốt nhất cho người chơi.

Lời kết

Sau cuối, Neon Abyss mang đến một trải nghiệm hành động bắn súng 2D rất hấp dẫn. Tuy trò chơi không có nhiều sự sáng tạo so với nhiều cái tên khác trên thị trường hiện nay, nhưng đây vẫn là cái tên rất đáng chú ý. Nó có tính giải trí rất cao và mọi khía cạnh khác đều xây dựng khá tốt, đặc biệt là về gameplay.