Những mức rank Valarant trong chế độ Competitive mode

”Những người chơi muốn kiểm tra bản thân và đo lường kỹ năng cũng như khả năng của mình có thể làm như vậy trong chế độ cạnh tranh của Valorant. Đối đầu với những người chơi khác trong đội là cách duy nhất để đảm bảo thứ hạng.

Thứ hạng có giá trị phản ánh độ chính xác trong mục tiêu, nhận thức chiến thuật và khả năng cộng tác với nhóm của bạn.

Cách duy nhất để thăng hạng phụ thuộc vào chiến thắng – mỗi chiến thắng sẽ đẩy thứ hạng lên cao trong bậc thang cạnh tranh.

Tại thời điểm viết bài, bối cảnh cạnh tranh của Valorant bao gồm chín cấp bậc duy nhất, trong đó tám cấp đầu tiên được chia thành ba cấp. Để hiểu rõ hơn cách hoạt động của xếp hạng, chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về cấu trúc cạnh tranh của chế độ.

Xếp hạng Rank theo thứ tự từ thấp đến cao 

Trong Valorant, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa Xếp hạng và Xếp hạng hành động.

Thứ hạng đóng vai trò là chỉ báo chính xác về cấp độ kỹ năng và thứ hạng trận đấu của bạn, hiển thị cho nhóm của bạn, trong menu tab và trên bảng điểm tóm tắt.

Mặt khác, Xếp hạng Hành động đánh giá hiệu suất của bạn trong toàn bộ Hành động và được xác định bằng chiến thắng được xếp hạng cao nhất của bạn.

Dưới đây là các cấp bậc theo thứ tự tăng dần: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, Tăng dần, Bất tử và Rạng rỡ. Mỗi cấp bậc, ngoại trừ Radiant, bao gồm ba cấp.

Số bậc càng cao thì thứ hạng của bạn càng cao. Thứ hạng sẽ ảnh hưởng đến Thứ hạng Hành động của người chơi khi bạn tiến bộ.

Cách chơi xếp hạng Valorant cùng bạn bè

Người chơi có tùy chọn xếp hàng theo nhóm, miễn là không có sự khác biệt đáng kể về thứ hạng. Nhóm từ hai đến ba người chơi chỉ có thể tham gia các trận đấu cạnh tranh trong phạm vi xếp hạng được chỉ định.

LOWEST RANK IN A PARTY HIGHEST RANK IN A PARTY
Iron and Bronze  Silver 
Silver  Gold 
Gold  Platinum 
Platinum, Diamond, Ascendant, Immortal, Radiant

Chính xác là cao hơn tối đa 1 bậc

(Ví dụ: Bạch kim 2 có thể tổ hợp với Kim Cương 2)

Các nhóm năm người sẽ không có bất kỳ hạn chế xếp hạng nào. Tuy nhiên, nếu một nhóm năm người bao gồm những người chơi từ Sắt đến Tăng dần, họ sẽ phải chịu các hình phạt về Xếp hạng Xếp hạng (RR).

Ví dụ: một nhóm năm người chỉ bao gồm những người chơi Bạc và Vàng sẽ không phải đối mặt với hình phạt RR. Nhưng một nhóm năm người có sự kết hợp của những người chơi Bạc, Vàng và Tăng dần sẽ phải chịu các hình phạt RR.

Điều cần lưu ý là những người chơi xếp hạng Bất tử 1 trở lên chỉ có thể tham gia vào các hàng đợi solo, song ca hoặc đầy đủ năm ngăn xếp.