Ni no Kuni 2: Revenant Kingdom – Hành trình dành lại vương quốc của Evan

Ni-no-Kuni-2-Revenant-Kingdom

Ni no Kuni 2: Revenant Kingdom là một game nhập vai hành động được phát triển bởi Level-5 và được xuất bản bởi Bandai Namco Entertainment. Trò chơi là phần tiếp theo của Ni no Kuni: Wrath of the White Witch, và được phát hành cho Microsoft Windows và PlayStation 4.

Ni no Kuni 2: Revenant Kingdom kể câu chuyện về vị vua trẻ Evan Tildrum, bị đảo chính cướp mất ngai vàng và phải tìm đường giành lại vương quốc nhờ sự giúp đỡ của những người bạn thân cận. Nhận định về Ni No Kuni 2, các web game trên thế giới đều chấm điểm tối đa cho chất lượng đồ họa. Thế giới trong game đậm màu sắc cổ tích “kiểu Ghibli”, một thế giới mà tất cả mọi người dù ở bất cứ lứa tuổi hay quốc tịch nào đều ước ao được trải nghiệm.

Cốt truyện Ni no Kuni 2: Revenant Kingdom

Ni no Kuni 2: Revenant Kingdom đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu qua vùng đất của Thế giới khác, một thế giới song song nhưng tách biệt với chính chúng ta, hàng trăm năm sau sự kiện của Ni No Kuni: Wrath of the White Witch đầu tiên. Mặc dù vẫn diễn ra trong cùng một thế giới như trò chơi đầu tiên, câu chuyện không liên quan trực tiếp đến các sự kiện của Ni No Kuni và có thể được thưởng thức mà không có kiến ​​thức trước về bộ truyện.

Ban đầu, bạn sẽ nắm quyền kiểm soát Roland, người đứng đầu của một cường quốc trong thế giới hiện đại của chúng ta. Bạn trần trụi trước một cuộc tấn công hạt nhân thảm khốc, chỉ để thức dậy và thấy mình ở Thế giới khác. Bạn thức dậy trong một tòa lâu đài kỳ lạ, trẻ hơn nhiều so với trước đây.

Ở thế giới này, bạn kết bạn với vị vua trẻ và giúp anh ta thoát khỏi vương quốc và những kẻ chiếm đoạt âm mưu giết anh ta. Từ thời điểm này trở đi, triều đại của câu chuyện thay đổi và bạn sẽ nắm quyền kiểm soát vua Evan, người thề sẽ xây dựng một vương quốc mới, nơi mọi người có thể sống trong hòa bình.

Gameplay

Hệ thống chiến đấu được sắp xếp hợp lý hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Giống như trong Ni no Kuni ban đầu, một nhóm ba nhân vật tham gia chiến đấu tích cực. Người chơi có thể chuyển đổi nhân vật mà họ điều khiển bất cứ lúc nào và hai người còn lại được điều khiển bởi AI.

Về sau sẽ có tối đa bốn người có thể được đưa vào trận chiến, và mỗi người có một khả năng có thể được kích hoạt, cũng như một vài khả năng tự kích hoạt thường xuyên. Một tính năng độc đáo khác của hệ thống chiến đấu là các nhân vật có thể trang bị tối đa ba vũ khí và chuyển đổi giữa chúng trong thời gian thực.

Ni-no-Kuni-2-Revenant-Kingdom-gameplay

Nhân vật có thể thực hiện các đòn tấn công nhanh nhưng yếu hoặc tấn công mạnh nhưng chậm. MP cũng có thể được sử dụng để sử dụng các khả năng được gán cho một trong bốn tổ hợp nút, tương tự như Star Ocean và Tales series.

Mặc dù các nhân vật có nhóm MP rất nông, nó có thể được phục hồi nhanh chóng bằng cách sử dụng các đòn tấn công hoặc vật phẩm. Trò chơi khuyến khích liên tục xen kẽ giữa các đòn tấn công và khả năng thông thường để giữ cho chiến đấu không bị đơn điệu.

Nhìn chung, chiến đấu có nhịp độ nhanh và vui nhộn, với nhiều tùy chọn để giữ cho người chơi tích cực chiếm đóng.

Đồ họa

Đồ họa trong Ni no Kuni 2 rất nổi bật. Nhiều môi trường đa dạng đặc trưng trong câu chuyện chính đầy chi tiết và quyến rũ, và mặc dù Studio Ghibli không trực tiếp tham gia phát triển, người chơi vẫn sẽ cảm thấy hoàn toàn đắm chìm trong thế giới theo phong cách Miyazaki.

Thiết kế nhân vật cũng là tốt nhất trong lớp, nói nhiều về tính cách và câu chuyện cá nhân của nhân vật. Hoạt hình rất trôi chảy, chú ý nhiều đến chi tiết, bao gồm hoạt hình quần áo, chuyển tiếp liền mạch giữa các cuộc tấn công và hành động chiến đấu, và thậm chí hoạt hình đặc biệt như chạy xuống cầu thang. Các cel-shaded, thẩm mỹ sống động được thực hiện hoàn hảo và hình ảnh tiếp tục gây ấn tượng trong suốt trò chơi.

Âm thanh

Âm nhạc được đánh giá cao trong tựa game này, có nhiều bản nhạc chất lượng cao. Đa dạng về tâm trạng nhưng vẫn nhất quán trong phong cách, âm nhạc phù hợp với thiết kế đồ họa và gợi nhớ đến những gì người ta có thể mong đợi từ một bộ phim Disney.

Có một số bản nhạc đáng nhớ không bao giờ cũ để nghe, bao gồm cả chủ đề chính và chủ đề chiến đấu – mặc dù trò chơi cũng có phần của các bản nhạc đáng quên hơn.

Ni no Kuni 2 cũng có tính năng diễn xuất bằng giọng nói mạnh mẽ và phù hợp với hình ảnh và âm nhạc, theo phong cách của một bộ phim giả tưởng. Quyết tâm ngây thơ của Evan và bản chất lý trí nhưng tốt bụng của Roland thực sự xuất hiện, đưa các nhân vật vào cuộc sống. Thật không may, diễn xuất bằng giọng nói thường chỉ có sẵn cho các phần ngắn, với hầu hết các hội thoại không được lồng tiếng.

Lời kết

Nhìn chung, Ni no Kuni 2 cho thấy các game JRPG có thể giữ được nét quyến rũ độc đáo và rất Nhật Bản của họ, nhưng cung cấp tất cả chiều sâu của trò chơi cùng với hành động thú vị và dễ tiếp cận, mà các game nhập vai phương Tây hay nhất cung cấp.

Do đó, bất cứ ai có sở thích chơi game nhập vai đều sẽ thấy Ni no Kuni 2 hoàn toàn không thể cưỡng lại. Nếu bạn cũng yêu thích những tựa game hành động phiêu lưu thì không nên bỏ qua tựa game này.

Những game có cùng chủ đề: