OverPower (OPG) chính thức tuyên bố giải thể sau khi PHT bán độ

 Sự việc “cá độ” trong nội bộ OverPower Esports đã chính thức bị lôi ra ánh sáng, OPG chính thức thống báo giải thể.

Mới đây, Fanpage của OverPower Esports đã chính thức đưa ra thông cáo giải tán đội tuyển sau một mùa giải thi đấu tại VCS Mùa Hè 2020. Theo đó, với nội dung thông báo vừa được đưa ra, OPG sẽ chính thức giải thể từ ngày 3/12/2020, và mọi thành viên của đội tuyển sẽ trở thành Free Agent.

opg-giải-thể

Lý do dẫn đến việc giải thể đội tuyển OverPower Esports được đưa ra là bởi những khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến cho kế hoạch vận hành và phát triển tổ chức gặp nhiều khó khăn. Ban lãnh đạo đội tuyển OPG do không muốn kéo dài tình trạng và ảnh hưởng đến các thành viên nên đã đưa ra quyết định giải thể và giải phóng toàn bộ hợp đồng cho các tuyển thủ.

Tuy nhiên, một nội dung đáng chú ý hơn cả cũng được Fanpage OPG đề cập đến trong bài đăng nói trên, đó chính là thông báo tố cáo tuyển thủ Phạm “PHT” Hoàng Thành vì hành vị “cá độ, phá hoại tổ chức”, cụ thể như sau:

“Cựu thành viên PHT trong quá trình thi đấu cho đội tuyển đã có hành vi cá độ và phá hoại tổ chức, làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu, chúng tôi đã chủ động thu thập bằng chứng và gửi đơn tố cáo lên Ban Tổ Chức VCS; việc xác thực thông tin đã được hoàn tất và giữa OPG, Ban Tổ Chức cũng như PHT đã có cuộc gặp mặt 3 bên. Trong buổi gặp mặt này, PHT cũng đã thừa nhận sai phạm của mình, chi tiết cụ thể của sự việc phải chờ BTC công bố.”

opg-pht

Như vậy, thông tin về việc nội bộ OPG xảy ra tình trạng một số tuyển thủ/HLV có biểu hiện tiêu cực trong thi đấu đã được đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin được đăng tải từ phía OPG, còn việc PHT có thực sự vi phạm những hành vi trên hay không, chúng ta vẫn cần phải đợi đến khi Ban tổ chức VCS vào cuộc điều tra mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

Với việc đội giải thể, tất cả các thành viên của OPG đều trở thành tuyển thủ tự do. Thực chất, OPG đã cho phép những thành viên này tự do ra đi trước khi bắt đầu Vòng Thăng Hạng VCS 2021. Dù vậy, một số thành viên vẫn ở lại và cùng cố gắng đánh những trận cuối cùng.

OPG là đội tuyển tâm huyết do cựu tuyển thủ LMHT Optimus đồng sáng lập vào tháng 3 năm 2020. Sau khi mua lại suất thi đấu vòng thăng hạng từ V Gaming Adonis, OPG đã lần lượt vượt qua Percent Esports cũng như FTV để có mặt tại VCS mùa Hè.

Với mục tiêu khá cao là lọt vào top 4, thế nhưng OPG đã không thể chơi tốt như dự định. Họ kết thúc vòng bảng VCS Hè 2020 với vị trí cuối bảng cùng tỉ số 2-12.

Xem thêm: Chốt kết quả đội hình VCS All Star 2020 – Dream team Việt Nam xuất hiện