Resident Evil 3 Review – Nỗi kinh hoàng không ngừng

Phiên bản làm lại năm 2019 của Resident Evil 2 là tiêu chuẩn vàng cho việc khởi động lại trò chơi video. Khi phần tiếp theo Resident Evil 3 của nó được xác nhận sẽ nhận được một sự đối xử tương tự, người hâm mộ đã ngây ngất một cách dễ hiểu. Nhưng liệu những kiệt tác kinh dị sinh tồn khác của Capcom có ​​thể mang lại sự tuyệt vời tương tự khi được phát hành trong một khoảng thời gian ngắn như vậy sau sự vĩ đại của trò chơi đầu tiên?

Sự trở lại này của Raccoon City là một bản cập nhật ly kỳ và hấp dẫn cho một loạt các game console kinh dị. Nhưng trong nhiều trường hợp, nó thiếu một số điểm nhấn tinh tế mà Resident Evil 2 khiến khán giả kinh ngạc. Rõ ràng Capcom có ​​thể đã sử dụng nhiều thời gian hơn với trò chơi, nhưng những gì ở đây là một điều trị tuyệt vời cho bất cứ ai đánh giá cao việc sợ hãi về trí thông minh của họ.

Mục lục

Nội dung game Resident Evil 3

Resident Evil 3 Remake đồng thời là phần tiền truyện và phần tiếp theo của Resident Evil 2. Người chơi đảm nhận vai trò của Jill Valentine khi cô trốn thoát khỏi Thành phố Raccoon trước khi Leon và Claire bay vào thị trấn. Jill là thành viên của STARS, “Chiến thuật đặc biệt và Dịch vụ cứu hộ”, một đơn vị lực lượng đặc biệt thuộc Sở cảnh sát Raccoon được thành lập để chống lại các trường hợp khẩn cấp và các mối đe dọa khủng bố.

Nhân vật trong game

Carlos và Jill làm việc cùng nhau khi câu chuyện lấp đầy những khoảng trống trong bản thiết kế của tựa đề gốc. Kết quả là một điểm sáng trên một trong những cặp đôi bị đánh giá thấp nhất trong các huyền thoại Resident Evil, với Jill và Carlos làm việc song song để giải quyết vấn đề một cách đáng tin cậy.

Nhưng trong trò chơi này, ngay cả các nhân vật phụ cũng có thêm tình yêu, với nhiều cốt truyện và sự tích lũy để giúp bạn hiểu và tìm hiểu động lực của mọi người, ngay cả khi ban đầu họ không rõ ràng. Và phần lớn trong số này được lấy từ bản phát hành PlayStation gốc của trò chơi, nhưng cũng có rất nhiều thay đổi đã được thực hiện.

Đồ họa và ân thanh

Và đừng quên rằng trò chơi, mô hình, diễn xuất bằng giọng nói và âm nhạc đều được xử lý đẹp mắt, đó là điều đáng tự hào. Jill trông đẹp hơn bao giờ hết, với sự pha trộn hoàn hảo giữa hiện đại và cổ điển kết hợp với nhau để làm cho mô hình nhân vật của cô ấy đáng nhớ như vẻ ngoài mới của Leon và Claire.

Toàn bộ trò chơi sử dụng RE Engine, và lần lượt, trông hoàn toàn tuyệt vời. RE Engine là một công cụ chơi game đặc biệt được tạo bởi Capcom cho Resident Evil 7. Nó đã được sử dụng để phát triển trên cả hai phiên bản làm lại Resident Evil 2 và Resident Evil 3 . Nó chắc chắn được sử dụng tốt ở đây.

Điểm nhấn của Resident Evil 3

Sê-ri này được biết đến với nhiều hơn ngoài việc phát triển các nhân vật của nó. Người hâm mộ chắc chắn sẽ đổ xô đến trò chơi này vì chiến đấu kinh dị sống còn và thách thức kẻ thù. Họ chắc chắn sẽ được tưởng thưởng bằng những cuộc chạm trán khắc khổ, đối mặt với những thây ma ăn thịt và những sinh vật bất tử ở mỗi lượt. Không thiếu chúng ở đây.

Tất nhiên, điểm thu hút chính là Nemesis. Nemesis, mặc một chiếc áo choàng trơn. Anh ta là một nhân vật phản diện đe dọa không thể bị giết, ít nhất là không thông qua các phương tiện truyền thống. Anh ta được hồi sinh để theo dõi Jill xung quanh và rình rập cô ta cho đến khi cuối cùng anh ta có thể hạ bệ cô ta, và anh ta vẫn kiên định như mọi khi.

Như trước đây, bạn có thể chọn đứng vững và chiến đấu với anh ta cho đến khi anh ta đủ yếu để thả lại một vật phẩm (chúng thường khá tốt). Nhưng anh sẽ không biến mất sau khi bị “đánh bại”. Anh ta sẽ dành thời gian để lấy lại hơi thở và sau đó đi ngay sau Jill một lần nữa.

Tuy nhiên, ngoài một vài cuộc chạm trán với Jill, người khổng lồ đáng sợ này chỉ đơn giản là không xuất hiện, điều này làm cho một vài khoảnh khắc đáng thất vọng khi anh ta làm. Có những cuộc gặp gỡ lớn với Nemesis, nhưng anh ta không là mối đe dọa liên tục trong trò chơi gốc, đó là một sự thất vọng.

Cơ hội chiến đấu

May mắn thay, phần còn lại của trò chơi là tuyệt vời. Bạn có rất nhiều lựa chọn chiến đấu theo ý. Có một động tác né tránh mà bạn sẽ nhanh chóng học được. Bạn có thể thực hiện né tránh thông thường bằng cách nhấn vào nút. Nhấn nút né ngay khi kẻ địch xông vào sẽ cho bạn một đòn né tránh hoàn hảo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thoát khỏi bị tấn công. Sau đó, bạn có thể tấn công ngược lại kẻ thù.

Xung quanh mỗi góc, các con thú khát máu khác đang chờ bạn hạ gục. Bạn đã có rất nhiều vũ khí để sử dụng để loại bỏ chúng, nhưng tất cả tùy thuộc vào bạn để tiết kiệm với đạn và bảo tồn nó khi cần thiết.

Việc chiến đấu ban đầu sẽ cảm thấy khó khăn và bạn cần nhanh chóng nắm bắt được nó. Đặc biệt nếu bạn thành thạo việc né tránh và thực hiện nó đúng lúc.

Nhưng dĩ nhiên, trò chơi có nhiều điều hơn là chỉ chiến đấu. Có những câu đố rải rác xung quanh mà Jill phải giải, chủ yếu được phát hành để mở khóa cửa bằng thẻ ID hoặc tìm cách đi qua các khu vực nhất định.

Thật không may, Capcom đã loại bỏ một số phân đoạn của trò chơi trong bản gốc, chẳng hạn như các sự kiện ngẫu nhiên trong PlayStation classic. Hệ thống “Lựa chọn trực tiếp” tạo ra các biến thể hấp dẫn trong trò chơi dường như đã bị loại bỏ hoàn toàn, cũng như nhiều kẻ thù và khu vực khác nhau. Không có nhiều nội dung bổ sung được thêm vào để bù đắp cho những mất mát này.

Lời kết

Với bản làm lại này, Capcom đã cải thiện rất nhiều một trong những mục yêu thích nhất của tôi trong sê-ri. Sự tập trung lớn hơn của Resident Evil 3 vào hành động giúp bạn có ít cơ hội dừng lại và suy nghĩ hơn. Một điều đáng tiếc nữa là sự bùng nổ trong game cũng chưa nhiều, nó chỉ như một cáo chớp mắt thoáng qua trong vài giai đoạn.

Nhưng cuộc phiêu lưu của Jill là một chuyến đi ly kỳ đáng kinh ngạc. Như hiện tại, Resident Evil 3 chắc chắn đáng để bạn dành thời gian trải nghiệm.

Xem thêm: Final Fantasy 7 Remake Review | Huyền thoại chính thức trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *