Riot Games công bố quỹ tiền thưởng CKTG 2020

Riot Games đã công bố quỹ giải thưởng cho CKTG 2020 với sự thay đổi chút ít về phần trăm số tiền các đội sẽ nhận được. Củ thể, so với năm 2019, đội vô địch sẽ chỉ nhận được 25% tổng tiền thưởng thay vì 37,5% như mùa giải trước. Ngược lại các đội xếp dưới sẽ nhận được nhiều tiền tưởng hơn.

Riot Games chia sẻ:

“Những đội vô địch nhận 25% doanh thu bộ trang phục Vô Địch Thế giới. Trong những năm gần đây, số tiền này cao hơn hẳn, dẫn đến chênh lệch quá lớn giữa vị trí quán quân và á quân”.

giải-thưởng-cktg-2020
Quỹ giải thưởng các đội nhận được tại CKTG 2020

Có thể thấy, 25% cho đội vô địch là con số khá ít so với bất kì giải đấu Esports nào. Thậm chí, đội vô địch The International (Dota 2) có thể nhận được 44% tổng tiền thưởng. Dựa theo CKTG 2018 – mùa giải có tiền thưởng lớn nhất lịch sử LMHT, đội vô địch có thể mất tới hơn 18 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Liên minh huyền thoại đang là tựa game MOBA hot nhất hiện nay với số lượng người chơi đứng đầu thế giới. Vì vậy, doanh thu từ việc bán trang phục CKTG để làm giải thưởng là một con số rất lớn. Riot Game đã điều chỉnh phần trăm giải thưởng các đội nhận được để cân bằng hơn giữa các đội và con số lại không nhận được nhiều ý kiến tiêu cực từ cộng đồng.

Cũng trong thông báo này, Riot Games cho biết 2 đội VCS dù vắng mặt tại CKTG 2020 nhưng cũng sẽ nhận được tiền thưởng là 2,1%. Con số này gồm có 1,5% của Team Flash (đội góp mặt tại vòng bảng) và 0,6% của GAM Esports (đội góp mặt tại vòng khởi động). Với con số này thì ước tính 2 đội VCS sẽ nhận được tiền thưởng hơn 3 tỉ đồng. Con số này là khá lớn tuy nhiên soi với việc GAM và FL không thể góp mặt tại CKTG 2020 thực sự là một điều vô cùng đáng tiếc.

Ngoài vấn đề tiền tưởng ra, tương tụ như mọi năm, đội vô địch sẽ nhận được bộ trang phục được làm riêng để tôn vinh thành tích của họ trong năm vừa qua. Đây vấn là một giải thưởng vô cùng ý nghĩa đối với mọi game thủ. Các bạn nghĩ sao nếu năm nay SofM cùng Suning vô địch cktg 2020. Hãy tiếp tục đón xem và cổ vũ cho Suning nhé!

>>> Xem thêm: Lịch thi đấu và kết quả vòng play-offs CKTG 2020