Rise of Kingdoms – Xây dựng vương quốc của riêng bạn

rise-of-kingdoms-game-mobile

Rise of Kingdoms là một chiến lược thời gian thực xây dựng cơ sở được phát triển cho thị trường di động và có sẵn miễn phí trên Google Play Store. Trò chơi được phát triển bởi một công ty có tên Lilith Games và Legou Games và có 4,5 trên 5 sao đánh giá. Nhưng nó có thực sự đáng để bạn trải nghiệm hay không? Hãy cùng GameNgon tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này.

Rise of Kingdoms Gameplay – Xây dựng, chỉ huy và chinh phục

Rise of Kingdoms là một trò chơi xây dựng cơ sở với mục tiêu chính là sự phát triển và thành công của một vương quốc duy nhất mà người chơi đang chỉ huy. Trò chơi bắt đầu bằng cách người chơi chọn một trong mười một nền văn minh với mỗi người trong số họ có đặc quyền và cơ chế độc đáo của riêng họ. Trò chơi có một hướng dẫn ngắn hướng dẫn người chơi thông qua mọi thứ họ cần học và sau đó người chơi được tự mình xây dựng và phát triển căn cứ khi họ thấy phù hợp nhất.

Để làm điều này, người chơi sẽ cần các tài nguyên như gỗ và đá, cũng như thực phẩm để giữ cho dân số không bị đói. Tất cả chúng có thể có được thông qua các phương pháp khác nhau như đưa chúng ra xung quanh bạn, hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau hoặc làm cho các tòa nhà tập trung vào việc sản xuất chúng. Người chơi cũng có thể nghiên cứu các công nghệ khác nhau và sản xuất quân đội của riêng mình để chinh phục những người chơi khác hoặc kẻ thù AI ​​hoặc bảo vệ thành phố của họ khỏi những kẻ xâm lược sắp tới.

rise-of-kingdoms-in-game

Những đội quân mà người chơi sản xuất sẽ cần phải được chỉ định cho các chỉ huy và mỗi chỉ huy đều có những kỹ năng, tài năng và tài năng riêng có lợi cho người chơi bằng cách này hay cách khác. Một số người giỏi trong việc chỉ huy một loại đơn vị nhất định như cung thủ hoặc kỵ binh, trong khi những người khác cung cấp cho người chơi các đặc quyền tập trung vào tiện ích nhiều hơn. Khi quân đội của bạn giành chiến thắng trong các trận chiến, cấp độ của chỉ huy sẽ tăng thêm tài năng mới và kỹ năng mới cho người chơi.

Người chơi cũng có thể tham gia các liên minh với những người chơi khác và mở rộng lãnh thổ của họ bằng cách yêu cầu nhiều điểm quan tâm khác nhau. Họ cũng có thể giúp đỡ lẫn nhau và hướng tới những mục tiêu chung để ngoại giao đóng một yếu tố rất lớn trong trò chơi này.

Rise of Kingdoms có chiến dịch riêng mà người chơi có thể hoàn thành để kiếm phần thưởng hàng ngày. Tuy nhiên các chiến dịch này cũng không có gì đặc biệt và không mang lại quá nhiều lợi ích cho bạn.

Đồ họa game Rise of Kingdoms

Không có gì đáng ngạc nhiên, cách trình bày trực quan của trò chơi ở mức khá cao. Đồ họa rất hấp dẫn, nhiều màu sắc và được thực hiện theo phong cách hoạt hình.

rise-of-kingdoms

Màu sắc rực rỡ và sống động, mức độ chi tiết cao và chuyển động của nhân vật mượt mà. Rõ ràng là bộ phận nghệ thuật đã quan tâm rất nhiều đến cách trò chơi, chỉ huy, các nhân vật khác và thậm chí giao diện người dùng trông như thế nào, và nó cho thấy. Một tính năng khá thú vị là khả năng “zoom”. Cho phép bạn phóng to và thu nhỏ với độ linh hoạt cao, cho mục đích chiến thuật hoặc để thưởng thức trận chiến.

Tuy nhiên, bạn sẽ có cảm giác rằng, về mặt hình ảnh, bạn đã thấy tất cả những thứ này ở đâu đó. Một điều nữa là sự dễ thương quá mức này không phản ánh đúng tất cả chiều sâu và sự phức tạp của trò chơi, và có lẽ sẽ phù hợp hơn với một số game ít tham vọng và thông thường hơn.

Cân bằng Rise of Kingdoms

Nếu mọi thứ về gameplay hay đồ họa được đánh giá khá cao thì Rise of Kingdoms lại thể hiện một bộ mặt hoan toàn khác trong vấn đề cân bằng game.

Đây là một trò chơi rất mất cân bằng, rất ủng hộ người chơi trả tiền để giành chiến thắng. Thật không may, đây là một trải nghiệm khá tệ. Nếu bạn là người dùng chơi miễn phí, bạn sẽ gặp khó khăn cực độ trong giai đoạn sau của trò chơi để theo kịp người chơi trả tiền.

Bằng việc trả tiền, bạn sẽ có thể mua các điểm VIP. Đó là 200 điểm để đạt cấp 1, làm ví dụ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn +3% sản xuất trên tất cả các tài nguyên. Bạn nhận được một số buff khá hữu ích trong hệ thống VIP, nhưng không có cấp độ để mua, chỉ có điểm. Điểm VIP có các gói là 1 đá quý cho mỗi điểm (10, 100, 500, 1000, 5000).

Những viên đá quý đó, trong tất cả khả năng, sẽ đi vào xây dựng và tăng tốc độ. Đơn giản chỉ cần chơi trò chơi sẽ cung cấp cho bạn hàng tấn phần thưởng tuyệt đối.

Tổng kết

Để có thể đánh giá rằng Rise of Kingdoms có xứng đáng với thời gian của bạn không thì rất khó để có câu trả lời. Rise of Kingdoms không thể phủ nhận là một trò chơi thú vị và hấp dẫn với nội dụng và đồ họa đẹp mắt.

Cả chiến lược và thời gian thực của trò chơi xây dựng đế chế này luôn mang lại sự hấp dẫn và kết quả thú vị. Rise of Kingdoms là một trong những sự kết hợp đầy tham vọng như vậy và được phần lớn mọi người yêu thích.

Tuy nhiên, để có thể theo đuổi trò chơi đến cùng, bạn cần phải chi trả tiền để nhận được những buff thiết thực. Nếu không bạn sẽ bị đuối và thụt lại trong trò chơi.

Xem thêm: Call Of Duty Mobile – Tựa Game Mobile được mong chờ nhất năm 2020