Rocket League – Tựa Game độc đáo đầy hứa hẹn

Rocket-League-Game

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi đối kháng đầy sự cạnh tranh và nổi loạn thì Rocket League có lẽ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Với Rocket League, nó không khác gì một trò chơi đá bóng bằng xe hơi. Hãy thử nghĩ rằng, bạn sẽ điều khiển một chiếc xe hơi với động cơ turbo, lao lên không trung, đâm thẳng vào trái bóng không lồ và ghi bạn. Đó thực sự là một khung cảnh tuyệt vời!

Rocket League là một trò chơi ấn tượng với rất nhiều tính năng độc đáo, cơ chế chặt chẽ và lối chơi mượt mà. Mặc dù nó có một số vấn đề nhỏ nhưng những điều này không đủ để kéo xuống trò chơi tuyệt vời này xuống khi đang bùng nổ vào bối cảnh esports. Hãy cùng GameNgon tìm hiểu chi tiết về trò chơi này ngay sau đây.

1. Giới thiệu về trò chơi Rocket League

Rocket League là phần tiếp theo của trò chơi playstation 3 Rocket Supersonic Acrobatic Rocket – Powered Battle được phát hành bởi Psyonix vào ngày 9 tháng 10 năm 2008. Thật may mắn cho người chơi, cái tên mới Rocket League thân thiện và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Rocket League là sự pha trộn giữa lái xe và bóng đá mặc dù họ đã giới thiệu chế độ bóng rổ và chế độ khúc côn cầu. Mục tiêu của trò chơi này là đập bóng với chiếc xe bạn chọn vào mục tiêu của đối thủ. Các trận đấu diễn ra nhanh chóng, kéo dài khoảng 5 phút.

  • Ngày phát hành: 7 tháng 7 năm 2015
  • Nhà phát triển: Psyonix
  • Nhà thiết kế: Corey Davis
  • Nhà xuất bản: Psyonix
  • Các nền tảng: PlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox One, Microsoft Windows, macOS, Linux

2. Rocket League Gameplay

Trò chơi cơ bản bao gồm 11 phương tiện có thể sử dụng. Mỗi chiếc xe cung cấp cơ chế chơi trò chơi hơi khác nhau. Ví dụ, các phương tiện lớn hơn sẽ quay rộng hơn một chút, bay chậm hơn nhiều và yêu cầu nhiều turbo hơn để đạt tốc độ tối đa. Tuy nhiên, điều này được bù đắp bởi hitbox mở rộng của chúng khiến chúng trở nên lý tưởng cho những người chơi mới hơn đang vật lộn để đánh bóng.

Rocket-League

Bên cạnh việc lựa chọn phương tiện, trò chơi này thực sự tỏa sáng trong cơ chế chặt chẽ và vô số tính năng chơi trò chơi. Mỗi game thi đấu có độ dài 5 phút, trong đó đội có nhiều bàn thắng nhất là người chiến thắng. Trò chơi này không đơn đọc, bạn có thể bắt đầu với các chế đô chơi bất kỳ từ 1v1 đến 4v4.

Đối với những người chơi mới, bạn được chào đón với một số trò chơi mượt mà nhất mà tôi từng trải nghiệm. Mỗi lần nhấn nút đều cảm thấy cực kỳ nhạy và tôi gần như không bao giờ thấy mình đổ lỗi cho việc chơi xấu trong cơ chế của trò chơi.

Điểm nhấn của trò chơi

Đối với những người chơi cao cấp hơn, trò chơi này có một số kỹ thuật rất thông minh và được triển khai tốt để đưa trò chơi của bạn lên một tầm cao mới. Các kỹ thuật như bay đến nhảy, xoay và sử dụng đúng lượng turbo để bay lên trời và đập bóng.

Không giống như các trò chơi thể thao truyền thống, các trò chơi Rocket League không có bất kỳ quy tắc nào mà người chơi phải tuân theo (việt vị…, vv…) để dễ dàng nhảy vào ngay và bắt đầu. Đây là một tính năng rất quan trọng trong một trò chơi như Rocket League, nơi các cơ chế có thể khó thành thạo. Phải thay đổi một bộ quy tắc và cơ chế mới cho người chơi mới có thể đã rất khó khăn.

Đối với những người chơi muốn tìm hiểu và khám phá tất cả các kỹ thuật mà trò chơi này cung cấp có thể sử dụng đấu trường huấn luyện. Trong đào tạo người chơi có turbo không giới hạn và có thể làm và thực hành khi họ muốn. Nhìn chung, trò chơi này đơn giản hoặc phức tạp và bạn thực hiện nó. Đây là một trong những trò chơi chọn và chơi tốt nhất mà tôi từng sở hữu.

3. Đồ họa và hiệu suất

Như đã đề cập trước đây, Rocket League là một trong những trò chơi trôi chảy nhất mà tôi đã chơi trong bộ nhớ gần đây. Đồ họa đơn giản nhưng sắc nét và đẹp trên tất cả các nền tảng. Mặc dù tôi không thể nói trên phiên bản XBOX của trò chơi, nhưng trên PS4 Pro của tôi, trò chơi này chạy rất mượt mà với rất ít các dấu chấm khung hình đáng chú ý.

Rocket-League-gameplay

4. Chơi nhiều người và thi đấu

Rocket League có thể được chơi với bạn bè, với những người khác trực tuyến, chơi với bot hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng.

Đối với những người quan tâm đến một bầu không khí cạnh tranh hơn trong Rocket League. Người chơi có thể chiến đấu với những người khác trong các trận đấu xếp hạng 1v1 – 3v3. Bạn có thể chơi với bạn bè hoặc sử dụng hệ thống tìm trận tích hợp đối với tất cả các chế độ trò chơi.

Tuy nhiên, do tính chất của chế độ trò chơi này, người chơi nên thành thạo Rocket League trước khi mạo hiểm tham gia các giải đấu xếp hạng. Ngoài ra, không giống như chơi trực tuyến thông thường, trong cạnh tranh nếu một người chơi rời khỏi giữa chừng thì người chơi đó không bị thay thế bởi bot và đội đó buộc phải hạ một người xuống (Thẻ đỏ!).

5. Khả năng tùy biến

Ngoài những chiếc xe mặc định, người chơi cũng có thể tùy chỉnh chiếc xe của mình để khiến chúng cá tính hơn. Điều này bao gồm các vật phẩm ‘toppers’ được đặt trên đầu xe để mọi người nhìn thấy hay ăng-ten, bánh xe, màu sơn và đường mòn tên lửa (những gì thoát ra khỏi xe của bạn khi bạn tăng tốc). Trò chơi này tự hào có một số lượng ấn tượng có thể thu thập để tùy chỉnh chiếc xe của bạn.

6. Các vấn đề chưa ổn trong Rocket League

Đối với nhiều như tôi yêu Rocket League, nó không phải là không có vấn đề. Một trong những vấn đề lớn là cân bằng trận đấu. Do tính chất của sự tiến bộ trong trò chơi này, nếu một người chơi rời khỏi trận đấu giữa, họ sẽ không được trao bất kỳ kinh nghiệm nào và sẽ không được xếp hạng. Điều này dẫn đến việc nhiều người rời đi vào cuối trận đấu chỉ để duy trì thứ hạng thấp hơn để họ được đối đầu với những người chơi hợp pháp với thứ hạng đó. Điều này đôi khi dẫn đến các trận đấu không cân bằng.

Ngoài ra, khi một người chơi rời khỏi giữa trận đấu thường (không thi đấu), người chơi đó sẽ được thay thế bằng AI cho đến khi tìm thấy một người chơi mới. Điều này thật tuyệt vời ngoại trừ việc quá trình chuyển đổi giữa người chơi rời khỏi và tham gia trận đấu giữa chừng gây ra sự tăng vọt lớn khiến trò chơi không thể chơi được trong một hoặc hai giây đối với một số người chơi.

Cuối cùng, Mặc dù trò chơi này có nhiều đồ sưu tầm nhưng phần lớn trong số chúng được giấu trong các thùng đồ chỉ có thể được mở bằng cách chi tiền thật cho chúng. Còn bây giờ, hãy tải ngay Rocket League và thi đấu những trận game hấp dẫn nào!

Xem thêm: Valorant Review: Tựa Game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Riot