Sunning của SofM để thua đầy tiếc nuối trước G2 Esports

sn-vs-g2-cktg

Khi mà hai đại diện của VCS không thể tham gia giải đấu LMHT lớn nhất năm CKTG 2020 thì mọi sự cổ vũ đều hướng về Suning. Nơi Thần rừng Việt Nam SofM đang thi đấu. Ngày 4/10, Suning bắt đầu trận đấu đầu tiên của mình với đối thủ được đánh giá rất cao là G2 Esports. Đây được coi là một trận đấu cực kỳ quan trọng đối với Suning. Nếu dành chiến thắng trước G2 không chỉ giúp SN mở rộng cửa đi tiếp tại vòng bảng, mà còn giúp tinh thần của các tuyển thủ được đẩy lên cao khi đây là một đội tuyển rất trẻ với những cái tên lần đầu được thi đấu tại một giải đấu quan trọng bậc nhất này.

Giai đoạn cấm chọn của Suning và G2 Esports

Ở lượt cấm đầu tiên, G2 Esports đã dành sự quan tâm đặc biệt dành cho SofM khi với 2/3 lượt cấm đầu là Nidalee và Lillia. Có thể thấy G2 Esports đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Suning và có sự chuẩn bị vô cùng kỹ trước trận đấu. Tuy vậy SofM cũng vẫn còn đó tướng tủ của mình là Leesin cùng với 2 vị trướng mạnh khác là Syndra cho Angel và Renekton cho Bin.

Ngược lại, Suning không nhắm đến một cá nhân nào cả mà hướng đến cấm những vị tướng mạnh như Lucian và Shen. G2 đã nhanh chóng lựa chọn Twisted Fate – một vị trướng kiểm soát bản đồ mạnh mẽ, cùng với đó là Volibear và Graves.

Ở lượt cấm thứ 2, G2 dành sự quan tâm đến người chơi nhiều kinh nghiệm là SwordArt với 2 lượt cấm là Thresh và Tahm Kench. Phía ngược lại, SN lại nhắm thẳng tới Perkz với 2 lượt cấm Kalista và Twitch.

G2-vs-SN-cktg-2020

Suning kết thúc giai đoạn cấm chọn với 2 lựa chọn là Ashe và Nautilus. Phía G2 là Ezreal và Bard cho 2 lựa chọn cuối.

Nhìn chung về tổng thể 2 đội đều rất mạnh cả về khả năng kiếm soát, giao tranh và bắt lẻ. Dự đoán sẽ là một trận đấu vô cùng bùng nổ giữa Suning và G2.

Diễn biến trận đấu giữa Suning và G2 Esports

Phút thứ 7, Jankos nỗ lực sang cướp bãi chim của SofM để thu hẹp khoảng cách. Tuy nhiên, lúc đó, Angel bên phía SN là người đẩy lính cao hơn. Do đó, Angel dễ dàng di chuyển vào rừng để hỗ trợ SofM. “Quét tan kẻ yếu” kết hợp cùng “Bùng nổ sức mạnh” giúp Angel lấy được mạng chiến công đầu.

Sau đó, SofM tiếp tục để mạnh lợi thế và sở hữu 2 bùa lợi Rồng Lửa và Rồng Đất. Lee Sin của anh cũng duy trì khoảng cách 2 cấp độ với Graves trong tay Jankos. Điều đó góp phần giúp SN làm chủ được trận đấu.

Phút 19, SN giành thắng lợi trong pha giao tranh ở hang rồng, ấy mạng của Wunder và Perkz chỉ để mất SwordArt. Tuy nhiên, khá xui cho Suning khi SofM không có “Trường phạt” nên Rồng Nước đã thuộc về G2.

Nếu có bùa lợi này, SN sẽ mạnh ở giai đoạn sau khi sở hữu bùa lợi rồng nguyên tố. Họ có khả năng hồi phục tốt để liên tục giao tranh với đối phương. Đây có thể coi là tình huống bước ngoặt của trận đấu.

Trong những pha giao tranh tổng tiếp theo, điểm yếu kinh nghiệm của SN đã bị phơi bày. Angel, huanfeng, 2 tuyển thủ vừa có mùa thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên liên tục mắc lỗi vị trí khiến họ sớm bị hạ gục.

Do đó, G2 thắng giao tranh tổng, có những lợi thế như Rồng Nghìn Tuổi và bùa Baron. Nhà đương kim vô địch châu Âu đứng trước cơ hội giành chiến thắng. Họ đẩy thẳng vào nhà chính của SN nhưng không thành công.

SN phòng thủ kiên cường và quét sạch đối thủ. Lúc này, SofM và đồng đội có thể lật ngược thế cờ khi thời gian chết của đối phương lên đến gần một phút.

sn-g2

Tuy nhiên, trong nỗ lực kết thúc ván đấu, SN lại thể hiện sự thiếu kinh nghiệm một lần nữa. Họ tốn nhiều thời gian và chiêu thức để hạ gục Graves sở hữu “Đồng hồ ngưng đọng” nhưng lại thất bại.

Cuối cùng, xạ thủ Perkz dùng dịch chuyển lên nhà chính bên phía SN và ấn định chiến thắng cho G2. SofM và đồng đội đã có trận đấu hay, giành nhiều lợi thế nhưng lại thất bại đáng tiếc. Nhiều cổ động viên quốc tế dành lời khen ngợi, động viên cho SN và mong đợi cuộc đối đầu của 2 đội ở lượt về vòng bảng.

Những bình luận của cộng đồng lmht về trận đấu giữa SN và G2

sn-g2-anh-1
Đúng, dù G2 đã thắng, nhưng Jankos đã bị dẫn khá sâu lúc đầu game bởi SofM. Nhưng nếu không phải vì G2 kéo anh ta ra khỏi giai đoạn khó khăn và gánh cật lực anh, G2 chắc đã thua rồi
sn-g2-2
1 điểm nữa là Lee Sin của SofM luôn đáng để xem, anh chàng này đánh mà không sợ cái gì hết
sn-g2-anh-3
SofM đang đánh Lee Sin kiểu URF tại vòng bảng CKTG này – anh ta W liên tục vào Ashe. Lên đồ AP có khi sẽ tốt hơn
sn-g2-anh-4
SofM đánh Lee Sin kinh thực sự, ôi chúa ơi!
sn-g2-5
“Ôi, đó là chút sóng gió vừa đi qua. Tôi sẽ mạnh mẽ hơn kể từ ngày mai. Thật vui vì đội đủ mạnh để gánh tôi”
sn-g2-6
“Điên rồ thật… Giờ mới nhận ra tôi đã đánh mà không có tiếng ingame trong 4 phút. Chúng tôi chắc chắn rằng mình đã ổn định tâm lý sau trận đấu”
sn-g2-7
Đã có ai lên cơn đau tim chưa ạ?

Highlight Suning và G2 Esports