T1 chốt xổ Top lane với Canna và người chơi trẻ tiềm năng Zeus

Vậy là sau một thời gian đàm phán để đưa Nuguri từ Damwon về không thành, T1 đã quyết định tái ký hợp đồng với Canna và đưa tài năng trẻ sắp 17 tuổi – Zeus lên thay thế cho vị trí của Roach.

Thông tin chính thức này đã được T1 công bố trên trang Twitter LMHT chính thức của mình. T1 công bố rằng họ đã thành công trong việc tái ký hợp đồng với người chơi đường trên Canna. Thậm chí tuyển thủ này còn được đảm bảo tương lai lâu dài tại T1 khi bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2022.

t1-canna

Và cùng với đó, T1 đã có hàng loạt động thái vô cùng đáng chú ý ở vai trò đường trên. Đầu tiên họ đưa Roach xuống đội trẻ, sau đó là mang siêu sao Thách Đấu 16 tuổi – Zeus lên đội hình chính. Như vậy, với những động thái này, nhiều khả năng T1 đã “chốt sổ ” nhân sự cho vị trí đường trên khi sở hữu các cái tên vô cùng chất lượng từ chính thức cho tới dự bị.

Với những gì đã thể hiện trong suốt hai mùa giải LCK mùa xuân và mùa hè 2020, Canna đã chứng mình cho người hâm mộ thấy rằng tài năng của mình là không hề thua kém Nuguri, thậm chí còn đã từng solo kill người chơi top của Damwon Gaming trong những trận đấu quan trọng. Vấn đề của Canna lúc này chỉ là cần mở rộng bể tướng của mình để trở thành người chơi top số 1.

t1-zeus

Tuy nhiên, với hành động đưa tuyển thủ trẻ chỉ 16 tuổi Zeus lên đội hình chính thức, T1 mang đến cho người hâm mộ một dấu hỏi lớn. Mặc dù luôn chứng minh được rằng lò đào tạo trẻ T1 luôn tạo ra được những tuyển thủ trẻ tài năng như Effort, Canna, Gumayusi,… nhưng người hâm mộ vẫn không hoài nghi vì thành tích năm 2020 không mấy thành công khi sử dụng các tuyển thủ trẻ.

Như vậy, với việc T1 đã sở hữu hai cái tên Canna và Zeus ở vị trí đường trên, khả năng rất cao đội tuyển này đã từ bỏ thương vụ chiêu mộ Nuguri. Sẽ thật vô lý nếu T1 tham lam tới mức mua luôn Nuguri khi đã có những tuyển thủ chất lượng kể trên trong đội hình.

Tóm lại thì đội hình T1 hiện tại đã đủ nhân sự ở vị trí đường trên (cả chính thức lẫn dự bị) nên chuyện Nuguri gia nhập gần như là không thể. Về phần Nuguri, chúng ta vẫn phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa để có thể biết được chính xác bến đỗ tiếp theo của siêu sao đường trên này.

Xem thêm: