Thay đổi xếp hạng mùa giải 2021 LMHT – Loại bỏ chuỗi thăng hạng

Vậy là mùa giải 2021 đã kết thúc, mùa giải mới 2021 đã chính thức bắt đầu. Ngoài những sự thay đổi lớn về Cửa hàng Trang bị LMHT khiến meta game cũng thay đổi theo thì ở mùa giải 2021 này, bậc xếp hạng rank của người chơi cũng sẽ có những thay đổi. Cụ thể như thế nào, hãy cùng theo dõi trong bài viết sau.

Sau đây là 3 thay đổi lớn về bậc xếp hạng người chơi.

1. Chuỗi 10 trận phân hạng

Một trong 3 thay đổi xếp hạng 2021 là Riot Games sẽ đánh giá gắt gao điểm số của từng tài khoản như vậy các game thủ sẽ được xếp vào trận đấu có trình độ ngang nhau để tránh mất cân bằng trong game. Sau khi chiến đấu xong chuỗi trận quan trọng này. Bạn sẽ được vào hạng đúng với trình độ của mình. Như vậy hãy cố gắng hết sức ở chuỗi 10 trận phân hạng bạn nhé. Vì trình độ như nào sẽ đánh cùng người chơi như thế.

2. Loại bỏ chuỗi thăng hạng BO3

Nhiều người than phiền về vấn đề gặp đồng đội tiêu cực trong những chuỗi thăng hạng của mình. Trước không gặp, sau không gặp, cứ vào chuỗi thì đồng đội không feed cũng afk. Giờ đây, Riot Games đã loại bỏ chuỗi thăng hạng mang tính cầu may, đo nhân phẩm theo ý kiến của người chơi. Bạn cứ việc chơi và lên hạng vù vù nếu bạn đủ trình. Nhưng ngược lại, mỗi khi bạn rớt xuống 0 điểm đồng nghĩa với việc xuống bậc rank ngay, chứ hệ thống sẽ không bỏ qua 1 – 2 game cho bạn như trước nữa.

3. Thay đổi ở bậc xếp hạng cao thủ trở lên

Số lượng game thủ từ cao thủ trên lên rất ít so với phần còn lại. Việc tìm ra một trận 5v5 cân bằng là chuyện không dễ. Tồn tại việc đánh đôi càng làm cho tỉ lệ mất cân bằng cao hơn. Do đó, ghép đôi khi đánh xếp hạng từ bậc cao thủ trở lên sẽ bị bỏ. Thay đổi này chỉ áp dụng đối với Xếp hạng Đơn/Đôi. Từ nay, game thủ sẽ an tâm rằng 9 người còn lại là những người xa lạ giống như mình. Lợi ích thứ 2 là việc tìm trận sẽ diễn ra nhanh hơn so với trước đây.

thay-đổi-xếp-hạng-lmht-2021

Đánh rank sớm từ giai đoạn tiền mùa giải có tác dụng gì?

Trong giai đoạn tiền mùa giải sẽ giúp bạn cải thiện elo ẩn của mình mà không cần lo đến chuyện bị giáng hạng do mùa giải đã kết thúc. Vì vậy, hãy cố gắng giành chiến thắng để điểm elo bạn được cải thiện, đặc biệt đối với những người chơi bị hell elo. Sau khi chuyển sang mùa giải lmht mới, việc có elo cao sẽ giúp bạn được xếp với những người chơi tốt hơn và được cộng điểm rank cao hơn.

Đặc biệt ở giai đoạn này, đa phần mọi người chơi đều hướng tới việc test meta ở những trận đấu thường hay chơi các chế độ khác như Aram để giải trí. Vì vậy, đánh rank sẽ tập trung nhiều người chơi try hard, sẽ tránh được những trường hợp troll game hay afk.

Tuy vậy, khi đánh rank, bạn nên chơi chung với những người bạn của mình để có thể san sẻ gánh năng, giảm thời gian tìm trận cũng như chia sẻ vị trí mong muốn với nhau.

Xem thêm: Thay đổi Trang bị đi Rừng và Bãi quái Rừng LMHT 2021 (Chi tiết)