The Escapists 2 Review | Tựa game đào tẩu khỏi nhà tù cực kỳ hấp dẫn

The-Escapists-2-Review

The Escapists 2 là một trò chơi video nhập vai chiến lược được phát triển bởi Moldy Toof Studios và được phát hành bởi Team17. Đây là phần tiếp theo của The Escapists (2015) và lần đầu tiên nó được phát hành trên toàn thế giới.

Trong phần 2 này, người chơi vẫn sẽ được trải nghiệm cảm giác căng thẳng, đấu trí khi lên kế hoạch để trốn thoát khỏi một nhà tù bí ẩn. Với Escapists 2, bạn có thể vượt ngục một mình hoặc cùng với những người bạn thông qua chế độ chơi local hoặc online hỗ trợ đến 4 người. Dĩ nhiên, bạn vẫn được mặc sức sáng tạo với rất nhiều những tùy chỉnh đa dạng, giúp cuộc chơi vượt ngục càng thêm thú vị.

Mục lục

Cốt truyện

The Escapists 2 đưa người chơi nhập vai một tù nhân bị tống vào nhà tù an ninh cao. Nhiệm vụ của bạn là lên kế hoạch và thực hiện đào thoát khỏi nơi này. Nhưng mọi việc không hề dễ dàng, vì bạn sẽ có một lịch trình sinh hoạt trong nhà tù hàng ngày dưới sự giám sát của các nhân viên an ninh.

Vì vậy, song song với việc tuân thủ nội quy nhà tù, bạn cần phải làm một số nhiệm vụ để lấy lòng bạn tù khác giúp bạn hoặc kiếm tiền mua các thứ cần thiết cho cuộc vượt ngục. Các nhiệm vụ này thường xoay quanh việc bí mật lấy cắp chìa khóa của cai ngục, tìm vật phẩm hoặc đánh lạc hướng nhân viên an ninh,…

Lịch trình hàng ngày

Có thể không có mục tiêu nào được đặt ra, nhưng chắc chắn có rất nhiều quy tắc phải tuân theo và những nơi cần tuân thủ. Cuộc sống của một tù nhân được xây dựng xung quanh thường lệ.

Khi chuông đi ăn tối, tốt hơn hết bạn nên thả những gì bạn đang làm và đưa nó đến hội trường lộn xộn. Điều tương tự áp dụng cho tắm, tập thể dục và thời gian đi ngủ.

The-Escapists-2-gameplay

Không thể hiện bất kỳ điều gì trong thời gian này, nếu không những người bảo vệ vui vẻ sẽ rất vui lòng gửi bạn đến bệnh xá.

Nếu bạn đảm nhận một công việc (thuận tiện cho việc tài trợ cho nỗ lực trốn thoát của bạn), bạn sẽ cần phải thành thạo cả hai việc đúng giờ trong chính nhiệm vụ giống như trò chơi mini.

Lên kế hoạch trốn thoát

Tất cả những điều này có thể làm cho The Escapists 2 nghe có vẻ như rất nhiều công việc bận rộn, nhưng bạn sẽ sớm tìm ra cách để làm việc với hệ thống. Bạn chỉ cần xuất hiện trong phòng thích hợp vào thời điểm thích hợp trong ngày – thời gian còn lại là của bạn để chi tiêu khi bạn thấy phù hợp.

Và có một loạt những điều ấn tượng bạn có thể làm để tiếp tục sự nghiệp của mình. Bạn có thể chạy việc vặt bất hợp pháp cho bạn cùng phòng, có thể ăn cắp hoặc trồng vật phẩm, hoặc làm việc với một người bạn cùng phòng khác trong tủ.

The-Escapists-2

Bạn có thể chế tạo một loạt các vật phẩm chuyên dụng, chẳng hạn như rìu và vũ khí và hình nộm để chiếm vị trí trong phòng giam của bạn vào ban đêm.

Làm thế nào để bạn muốn bay cái chuồng đặc biệt này? Bằng cách lướt qua lỗ thông hơi và sau đó đào đường đến tự do? Hoặc thông qua cửa trước, ăn mặc như một người bảo vệ và với một thẻ chìa khóa thuần túy?

Tất cả các con đường đều có thể có trong The Escapists 2, nếu bạn có thời gian và kiên nhẫn để làm việc với các góc. Đây là một hộp cát được tinh chỉnh, và nó có thể mang lại nhiều cảm giác thú vị cho các hệ thống chồng chéo của nó.

Xây dựng bản thân

Có ba chỉ số chính trong The Escapists 2: Sức mạnh, Sự dẻo dai và Trí tuệ. Bạn có thể luyện tập Sức mạnh và Sự dẻo dai ở phòng tập thể dục. Hai chỉ số này ảnh hướng đến khả năng chiến đấu cũng như thực hiện những công việc nặng nhọc như đục tường, đào đất,… Riêng về chỉ số Trí tuệ, sẽ giúp bạn có thể học được các công thức chế tạo các dụng cụ cần cho kế hoạch đào tẩu của mình. Bạn sẽ tăng chỉ số Trí tuệ bằng cách đọc sách trong thư viện.

Chế-tạo-dụng-cụ

Khi thực hiện các hoạt động của trò chơi, bạn sẽ bị giảm năng lượng (biểu tưởng tia sét ở góc trên màn hình). Bạn có thể đi ngủ hoặc tắm để tăng lại chỉ số này.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số cộng việc trong nhà tù để kiếm tiền hay đôi khi là những nhiệm vụ từ bạn tù khác. Tiền kiếm được giúp bạn mua một số phụ kiện cần thiết cho việc chế tạo các dụng cụ.

Chơi cùng những người bạn

Ngoài phần chơi campaign cực kỳ lôi cuốn, Escapists 2 còn bổ sung thêm chế độ chơi multiplayer, cho phép nhiều người chơi nhập vai bạn tù và cùng lên kế hoạch trốn thoát tập thể. Lối chơi vẫn không có gì thay đổi, chỉ khác là bạn sẽ chơi cùng bạn bè.

Điều này giúp các bạn có thể phân chia công việc và nhiệm vụ để thực hiện kế hoạch đào tẩu trơn chu và nhanh chóng hơn. Chế độ multiplayer mang lại một trải nghiệm game vui vẻ và nhiều tiếng cười hơn cùng bạn bè. Nhưng sẽ rất khó để chơi nếu như bạn không có voice chat, vì trò chơi không được tính hợp tính năng này.

Lời kết

Escapists 2 mang đến một trải nghiệm “vượt ngục” thú vị và không kém phần thử thách hơn so với phiên bản đầu tiên. Những cải tiến của trò chơi như đồ họa đẹp và chi tiết hơn, màn chơi đa dạng và rộng lớn hơn đều là những nâng cấp đáng chú ý. Đặc biệt, cảm giác trải nghiệm khá thỏa mãn mỗi khi bạn vượt ngục thành công. Đây là một tựa game chiến thuật nhập vai hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Trải nghiệm đầy vui vẻ của Độ Mixi và anh em với tựa game The Escapists 2