The Legend of Zelda: Breath of the Wild

The-Legend-of-Zelda-Breath-of-the-Wild

Siêu phẩm The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã trở thành tựa game hay nhất trong năm tại lễ trao giải The Game Awards 2017. Trò chơi thuộc thể loại hành động khám phá được phát triển và phát hành bởi Nintendo.

Trò chơi lấy các thiết kế và cơ chế hoàn thiện trong các trò chơi khác và làm lại chúng cho mục đích riêng của nó để tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới, nhưng cũng là thứ vẫn cảm thấy tinh túy như một trò chơi Zelda. Đây là một tác phẩm nghệ thuật thực sự kỳ diệu, thể hiện những tài năng độc đáo của Nintendo và là một trò chơi mà mọi người nên chơi bất kể mối quan hệ của họ với quá khứ.

Đây là một trò chơi xuất sắc mà các gamer nên trải nghiệm. Hãy cùng GameNgon tìm hiểu hiểu chi tiết hơn về trò chơi này.

Giới thiệu về The Legend of Zelda

Không chỉ là một ảo mộng Hyrule điển hình, The Legend of Zelda: Breath of the Wild là một game sinh tồn đáng sợ buộc bạn phải suy nghĩ theo những cách hoàn toàn mới. Bạn phải thận trọng, sáng tạo và tháo vát trong nỗ lực chiến đấu với thiên nhiên hoang dã.

Câu chuyện theo chân Link, người thức tỉnh khỏi một giấc ngủ một trăm năm bởi một giọng nói kì lạ dẫn lối cho cậu đánh bại Calamity Ganon trước khi hắn ta phá hủy vương quốc Hyrule.

The-Legend-of-Zelda-Breath-of-the-Wild-in-game

Breath of the Wild không chỉ là một thế giới của những cảnh đẹp. Nó chứa đầy những ngôi đền giải đố, ngục tối và những điều bất ngờ. Link kiểm soát từng ngục tối, xoay chúng để giải câu đố hoặc điều khiển các thành phần lớn của chúng để mở đường dẫn mới. Đánh bại những con trùm đầy thách thức và nhân lại những phần thưởng xứng đáng.

Các đền thờ được tìm thấy trên khắp thế giới, và cùng với mỗi phần thưởng vật lý, chúng cũng đóng vai trò là điểm di chuyển nhanh có thể mở khóa, khiến mỗi người trở nên vô giá. Tất cả họ đều cảm thấy khác biệt, tập trung vào các ý tưởng câu đố đơn lẻ và thực hiện chúng với một vài cơ chế lặp đi lặp lại.

Gameplay

Bạn bắt đầu trò chơi theo các nhiệm vụ tiêu chuẩn để đánh bại Ganon và giải cứu Công chúa Zelda. Ban đầu bạn chỉ bằng một nhánh cây để bảo vệ bản thân khỏi lũ yêu tinh chuyển vùng. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để xây dựng một kho vũ khí đa dạng.

Link di chuyển chủ yếu bằng chân, và anh ta có thể chạy nước rút miễn là đồng hồ sức chịu đựng của mình cho phép trước khi phải hít thở. Link cũng có thể leo lên các bề mặt thẳng đứng như vách đá và tường, nhưng một lần nữa, anh ta phải chịu đựng sức mạnh thể chất của mình.

Hyrule là một thế giới tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh núi, và Link trên cao có những lợi ích khác. Ngoài các kỹ năng rune, Link có được một người chơi dù lượn từ rất sớm trong trò chơi, lúc này anh ta luôn mang theo bên mình. Nó hữu ích khi bạn rơi khỏi một tòa nhà cao tầng hoặc vách đá.

Và nếu bạn khéo léo, bạn có thể sử dụng chiếc khiên của mình như một ván trượt tuyết thực sự để lướt xuống những ngọn đồi cỏ và sườn dốc băng giá. Được cho phép, Link có thể lướt xuống đồi bất cứ lúc nào miễn là khiên của anh ta có thể xử lý sự hao mòn.

Vũ khí

Gần như mọi kẻ thù đều mang theo vũ khí hoặc khiên, và nếu bạn có thể đánh bại chúng, trang bị của chúng là của bạn để lấy. Đây cũng là một điều thú vị cho rằng mọi vũ khí đều có độ bền hữu hạn. Bạn sẽ thổi qua hàng tá nếu không phải hàng trăm vũ khí trong cuộc phiêu lưu của của mình.

Trong thực tế, vũ khí bạn sử dụng rất quan trọng nhưng không nhất thiết quan trọng bằng cách bạn kiểm soát nó. Kẻ thù rất thông minh và sử dụng các chiến thuật cực kỳ khác nhau buộc bạn phải chăm chỉ nghiên cứu mọi khía cạnh trong hành vi của chúng.

Kẻ thù cơ bản có thể bị lật đổ thông qua việc sử dụng khiên cẩn thận, nhưng có những kẻ thù khó hơn sẽ phá hủy lớp phòng thủ này trong một đòn duy nhất. Trong những trường hợp này, điều bắt buộc là bạn phải chống lại hoặc né tránh một cuộc tấn công đúng lúc, điều này sẽ kích hoạt một khoảnh khắc chuyển động chậm cho phép bạn giải phóng một loạt các cuộc tấn công chống lại kẻ thù dễ bị tổn thương của bạn. Những động tác này là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn khi gặp khó khăn và chúng đòi hỏi thời gian chính xác để thực hiện.

Breath-of-the-Wild

Mẹo

Có vô số sự kiện bất ngờ có thể xảy ra. Trò chơi không bao giờ dạy bạn, ví dụ, việc che chắn khiên của bạn sau khi chặn mũi tên của kẻ thù sẽ thêm chúng vào kho đồ của bạn. Bạn không bao giờ biết rằng việc tấn công vũ khí bằng gỗ của kẻ thù bằng một mũi tên lửa sẽ khiến nó bốc cháy.

Sức mạnh và trí tuệ của bạn phát triển khi bạn tiến bộ, nhưng bạn không bao giờ cảm thấy hoàn toàn bất khả chiến bại, điều này cho phép ngay cả việc khám phá vào cuối game cũng cảm thấy căng thẳng và bổ ích.

Bên ngoài áo giáp, bạn phải tìm mọi thứ từ cánh đồng. Bạn kiếm được vũ khí mới bằng cách ăn cắp từ kẻ thù và chuẩn bị các bữa ăn phục hồi và thuốc tiên bằng cách kết hợp các tài nguyên được tìm thấy trong môi trường.

Kỹ năng Rune

Ngoài vũ khí, Link có được quyền truy cập vào các kỹ năng ma thuật được gọi là rune. Chúng bao gồm khả năng di chuyển các vật kim loại bằng dây buộc ma thuật, có thể hữu ích cho, trong số các thủ thuật khác, thả các hộp sắt lớn vào kẻ thù không ngờ tới.

Link cũng có thể đóng băng kẻ thù và các vật thể tại chỗ trong một khoảng thời gian giới hạn. Khi một vật thể bị đóng băng, nó sẽ hấp thụ năng lượng thay vì phản ứng ngay lập tức với bất kỳ lực nào bạn đặt vào nó. Và khi thời gian mở ra, tất cả lực lượng thu thập được phát huy ngay lập tức.

Điều này cho phép bạn di chuyển các vật thể quá nặng để Link kiểm soát và cho bạn cơ hội tấn công kẻ thù không phòng thủ nhiều lần mà không sợ bị trả thù. Runes chứng tỏ là một nguồn sáng tạo và giải quyết vấn đề tuyệt vời, cả trong chiến đấu và khi quản lý các câu đố.

Nội dung game

Bốn ngục tối chính của trò chơi chủ yếu tập trung vào câu đố, chỉ có một vài kẻ thù rắc khắp nơi. Hầm ngục lớn của Breath of the Wild rất quan trọng, nhưng chúng hầu như không có sức hút hơn so với những ngôi đền nhỏ nằm rải rác trên thế giới. Có khoảng 100 trong số các hầm ngục nhỏ này nằm rải rác trên bản đồ và phần lớn trong số chúng có các câu đố kiểm tra sự hiểu biết và thành thạo các khả năng rune của Link.

Một số có thể được hoàn thành trong vài phút, nhưng có nhiều hơn nữa chứa các quy trình gồm nhiều bước. Giải quyết ngay cả những câu đố đơn giản cũng có thể cảm thấy vô cùng bổ ích.

Nếu bạn đã từng đi sâu vào vùng hoang dã và thấy mình bừng tỉnh trong sự ngạc nhiên và có lẽ cảm thấy tội lỗi khi sống một cuộc đời chìm đắm trong những niềm đam mê hiện đại, sự tôn kính của Breath of the Wild đối với thế giới tự nhiên sẽ tấn công hợp âm.

Và đó là niềm vui và sự phấn khích không ngừng mà mỗi khám phá mới mang lại. Nó có thể đến khi bạn tiết lộ một phần mới của bản đồ thế giới và tìm thấy một địa điểm gây tò mò, nhưng có một dòng khám phá nhỏ gần như vô tận để thực hiện khi bạn di chuyển về Hyrule.

Lời kết

Bất kể môi trường của nó tuyệt đẹp như thế nào, kẻ thù của nó thông minh đến mức nào, và câu đố của nó khó đến mức nào, thực tế là Breath of the Wild tiếp tục làm bạn ngạc nhiên với các quy tắc và khả năng mới phát hiện sau hàng chục giờ là chất lượng đáng giá nhất của nó. 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild là một trò chơi cho phép bạn cảm thấy dần dần được trao quyền nhiều hơn nhưng đồng thời quản lý để duy trì cảm giác thách thức và bí ẩn – cùng với nhau, tạo ra một cảm giác hài lòng ổn định, nhất quán trong toàn bộ trải nghiệm. Breath of the Wild là một thời điểm xác định cho loạt The Legend of Zelda, và trò chơi ấn tượng nhất mà Nintendo từng tạo ra.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *