Tổng hợp những phím tắt thao tác nhanh trong ĐTCL

phím-tắt-đtcl-mùa-4

Đấu tường chân lý được xem là một trong những trò chơi cờ nhân phẩm hấp dẫn nhất hiện nay với ố lượng người chơi vô cùng lớn. Thậm chí Riot game còn xây dựng hệ thống xếp hạng người chơi qua các mùa rank giống với LMHT từ Thách đấu đến Sắt đoàn.

Vậy, ngoài tư duy và kỹ năng của người chơi còn yếu tố nào có thể giúp bạn leo rank được thuận lợi? Bạn đã bao giờ xem stream của các cao thủ dtcl và thấy họ xoay bài cực khi nhanh chóng, từ kiểm tra bài đối thủ đến liên tục mua và bán đi những vị tướng trên sàn đấu. Câu trả lời cho những thắc mắc trên đó là việc sử dụng hotkey hay còn còn là phím tắt trong đtcl.

Danh sách các hotkey (phím tắt) trong ĐTCL

Hotkey được biết đến là những phím có chức năng giúp bạn thực hiện các tháo tác một cách nhanh chóng hơn trên máy tính, và trọng tựa game đtcl cũng vậy. Các phím tắt giúp bạn thực hiện các thao tác như check đối thủ xem họ chơi bài gì, mua và bán những quân cờ một cách cực kỳ nhanh chóng. ĐTCL có những hotkey nào?

hotkey-phím-tắt-đtcl

  • E: Bán tướng ở vị trí con trỏ chuột.

  • W: Đưa tướng ở vị trí của con trỏ chuột từ hàng chờ vào bàn đấu hoặc ngược lại nhanh hơn.

  • D: Làm mới cửa hàng lựa chọn tướng.

  • F: Mua kinh nghiệm, mỗi lần nhấn vào mua bạn sẽ mất 4 vàng, để có 4 điểm kinh nghiệm.

  • Space (phím cách): Dùng để quay trở về đội hình của mình khi đang xem đội hình của người khác. Hoặc chuyển máy quay về Tiểu Truyền Thuyết.

  • 1 – Q và 3 – R: Xem đội hình của người khác, phím 1 dùng để chuyển sang đội hình tiếp theo, phím 3 để trở lại đội hình trước đó.

  • Ctrl + 1 – 4: Trong khi giữ phím Control và nhấn 1, 2, 3 hoặc 4 sẽ khiến Little Legend của bạn thực hiện một emote

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi phím tắt trong giao diện tùy chọn giống như các chế độ khác của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Để thay đổi phím tắt đcl bạn ấn ESC trên bàn phím để vào phần cài đặt. Ở trang Tùy chỉnh này bạn chọn vào Phím tắt ỏ tùy chọn bên trái và sau đó có thể thay đổi các phim theo thói quen của bạn. Hãy nhớ ấn Lưu để lưu lại những thay đổi.