Top 9 game di động hay nhất mọi thời đại

Khi điện thoại di động ngày một tối tân hơn, game mobie cũng đã tiến hóa để bao gồm một loạt các thể loại và trải nghiệm khác nhau. Từ những cuộc phiêu lưu nhập vai đầy ấn tượng và các mô phỏng chiến thuật đến các trận đấu đa người cạnh tranh và những trải nghiệm được thúc đẩy bởi câu chuyện, trò chơi di động đã bắt đầu mang lại điều gì đó cho mọi người. Hôm nay, hãy cùng mình xem qua 9 game di động hay nhất mọi thời đại nhé!

Mục lục

1. Pokemon GO

Nền tảng: iOS, Android.
Việc ra mắt Pokemon GO đã là một trong những sự kiện thú vị nhất của năm 2016. Pokemon GO là một trò chơi di động được thiết kế để người chơi sử dụng điện thoại di động của họ và bắt các loài Pokemon nổi tiếng trong thế giới thực.

Người chơi có thể tạo nhân vật huấn luyện riêng của họ và thậm chí chọn một Pokemon bắt đầu trước khi bước vào phần còn lại của Pokemon GO. Phần còn lại của Pokemon GO mang đến nhiều khía cạnh nổi tiếng từ các tựa game trước đó đã làm cho Pokemon trở nên phổ biến. Người hâm mộ có thể bắt Pokemon, chiến đấu với người chơi khác và thậm chí chiếm giữ các phòng tập thể dục, tất cả trong thế giới thực.

2. Tetris

Nền tảng: (Hơn 65 nền tảng) PC, iOS, Android.
Tetris được biết đến trên toàn thế giới như một trong những trò chơi video cổ điển nhất khởi đầu sự phổ biến của trò chơi điện tử. Tetris đã có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng tất cả đều có cùng cách chơi giống nhau, thu hút người hâm mộ ở mọi lứa tuổi. Trong Tetris, người chơi phải chiến thuật để điều khiển các khối rơi từ trên xuống có hình dạng và kích thước khác nhau, được gọi là “tetrominos,” để tạo thành các dòng ngang hoàn chỉnh mà không có khoảng trống.

Việc xóa các dòng này sẽ đem lại điểm và ngăn chặn việc chồng chất các khối đạt đỉnh màn hình, đòi hỏi sự suy nghĩ nhanh chóng và nhận thức không gian để đạt được điểm số cao. Ngày nay, Tetris thường được thưởng thức thông qua các thiết bị di động, biến nó thành một trong những trò chơi di động vĩ đại nhất mọi thời đại.

3. Marvel Snap

Nền tảng: PC, iOS, Android.
Marvel Snap đã trở thành một hiện tượng ngay lập tức trong cộng đồng người hâm mộ của những người yêu thích chơi game trong thời gian rảnh rỗi với thiết bị di động, vì nó kết hợp gần như mọi khía cạnh của trò chơi di động làm cho chúng trở nên phổ biến. Marvel Snap lấy hình ảnh của các nhân vật nổi tiếng trong vũ trụ Marvel và đặt chúng lên các lá bài, mỗi lá có chi phí Năng lượng, Sức mạnh và khả năng khác nhau.

Người chơi phải sử dụng các lá bài này và chơi chúng tại ba địa điểm khác nhau. Chiến thắng hai trong ba địa điểm này sẽ giành chiến thắng cho người chơi. Trận đấu trong Marvel Snap thường chỉ kéo dài năm phút hoặc ít hơn, biến nó thành một cách tuyệt vời để giết thời gian, cùng với hệ thống thu thập thú vị giúp Marvel Snap trở nên độc đáo và gây nghiện.

4. Candy Crush

Nền tảng: PC, iOS, Android.
Không nhiều trò chơi trở thành hiện tượng toàn cầu qua đêm, đặc biệt là khi chúng không thuộc về một thương hiệu hoặc loạt game nổi tiếng. Candy Crush đã trở thành một trong những trò chơi gây nghiện nhất trong lịch sử, khi nó đã trở thành một trong những trò chơi di động có doanh thu cao nhất trong thời gian của nó (2013-2017).

Candy Crush, với các phiên bản trò chơi khác nhau nơi người chơi hoán đổi các mảnh kẹo trong định dạng câu đố để kiếm điểm, vẫn rất phổ biến đến ngày nay. Trò chơi câu đố này đã giữ người chơi trong sự nắm giữ của nó với các tựa game Candy Crush mới như Candy Crush Saga và Candy Crush Soda Saga.

5. Among Us

Nền tảng: PC, iOS, Android, Xbox One, Xbox Series X/S, PlayStation 4, Nintendo Switch.
Among Us không chỉ là một trong những trò chơi di động được chơi nhiều nhất mọi thời đại, mà còn là một trong những trò chơi PC và console phổ biến cho các streamer và game thủ. Trong Among Us, người chơi vào vai các nhà du hành vũ trụ màu sắc trên một trong nhiều bản đồ khác nhau được đặt trên một con tàu vũ trụ.

Thường thì có hai người chơi là ‘Kẻ Mạo Danh’, và mục tiêu của họ là loại bỏ các người chơi khác trước khi bị phát hiện. Lối chơi nhanh chóng và khuyến khí

6. Fruit Ninja

Nền tảng: PC, iOS, Android.
Năm 2010 đã là một năm tuyệt vời cho trò chơi di động, khi nhiều tựa game nổi tiếng được phát hành vào thời điểm đó. Một trong những trò chơi đáng chú ý là Fruit Ninja, một hiện tượng trên máy tính bảng và điện thoại di động, khiến người hâm mộ trượt ngón tay trên màn hình của họ để chặt các loại trái cây khác nhau. Trong Fruit Ninja, như tên gọi đã nói, người chơi được đưa vào một căn phòng trong đó các loại trái cây ngẫu nhiên (cùng với bom và nhiều nâng cấp khác) được ném lên trong không trung.

Người chơi sau đó phải vuốt qua trái cây để kiếm điểm. Để bất kỳ trái cây nào rơi xuống đất mà không bị chạm vào sẽ khiến người chơi nhận một lần sai. Fruit Ninja trở nên nổi tiếng nhờ lối chơi gây nghiện và cơ chế đơn giản của nó.

7. Angry Birds

Nền tảng: PC, iOS, Android,
Angry Birds không chỉ là một ứng dụng trò chơi di động tuyệt vời, mà còn là một thương hiệu thành công. Tên của nó đã được đưa vào các trò chơi console, sản phẩm merchandising và thậm chí là nhiều bộ phim. Angry Birds đã trở thành một nhà lãnh đạo trong thế giới game nhờ cấu trúc của nó, mà các trò chơi di động khác đã sử dụng để đạt được sự công nhận như vậy.

Trong Angry Birds, người chơi sử dụng các loại chim khác nhau để bắn đi bằng một cái nỏ lớn vào các tháp được xây dựng đầy “lợn xanh,” đó là kẻ thù của những chú chim. Mục tiêu của trò chơi là đánh đổ các tháp và tiêu diệt tất cả lợn xanh. Với nền tảng gây nghiện và phong cách độc đáo, Angry Birds nhanh chóng trở nên phổ biến.

8. Roblox

Nền tảng: PC, iOS, Android, Xbox Series X/S
Mặc dù ban đầu được phát hành chính thức là một trò chơi PC vào năm 2006, nhưng Roblox phổ biến đã hướng đến người dùng di động vào năm 2012. Kể từ đó, Roblox đã xây dựng một đám đông người hâm mộ đáng kính và thậm chí tập trung nhiều trò chơi trực tuyến của mình vào trẻ em, biến trò chơi thành một nơi an toàn cho người chơi trẻ tham gia trò chơi trực tuyến đa người.

Vì Roblox có khả năng chia sẻ nhiều thể loại trò chơi với người chơi của nó do các trò chơi được tạo bởi người chơi, cộng đồng được hình thành từ nhiều người hâm mộ khác nhau. Chính bởi vì người chơi chính là nguyên nhân khiến Roblox trở thành một tên tuổi được biết đến rộng rãi trong thế giới giải trí.

9. Flappy Bird

Nền tảng: iOS, Android
Flappy Bird, có thể nói, là trò chơi di động nổi tiếng và nổi danh nhất trong lịch sử trò chơi điện tử. Được phát triển bởi Dong Nguyen, Flappy Bird đã trở thành hiện tượng ngay khi nó được phát hành trên các cửa hàng ứng dụng di động, mang lại thành công không mong đợi cho nhà phát triển trò chơi. Khi trò chơi đơn giản này thu hút nhiều sự chú ý và danh tiếng hơn nữa, Dong Nguyen dần trở nên áp lực.

Flappy Bird, trong đó người chơi vào vai một chú chim giống một kẻ thù trong loạt game Mario và phải nhảy qua các ống và tránh tiếp xúc, đã bị gỡ bỏ vào ngày 10 tháng 2 năm 2014 sau khi một tweet từ Nguyen cho biết rằng sự thành công của trò chơi đã làm cho anh quá áp lực.

Vừa rồi là những game di động hay nhất mọi thời đại. Đừng quên theo dõi Game Ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất của cộng đồng game thủ nhé!