Top 5 trò chơi nấu ăn trên mobile hay nhất 2020

Không ồn ào và sôi động như game đua xe hay những game hành động cực kỳ gay cấn, các trò chơi nấu ăn luôn nhẹ nhàng nhưng vẫn mang tính giải trí rất cao. Nhiều tựa game còn cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm nấu ăn, hoặc kinh doanh, hay có khi pha trộn nhiều thứ. Dưới đây là top 5 trò chơi nấu trên Mobile hay mà GameNgon gợi ý cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Cooking Mama: Let’s cook!

Bạn đã từng ước mơ kinh doanh một nhà hàng và phục vụ những món ăn mình nấu? Bạn thích được nấu ăn nhưng chưa có cơ hội thể hiện? Hãy đến với Cooking Mama Let’s Cook bạn sẽ có một trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết. Bạn có thể được tham gia thêm vào dịch vụ bán hàng ở chợ, câu cá hay chăm sóc vật nuôi.

Trò chơi mô phỏng một cách chi tiết và chính xác về các bước thực hiện món ăn, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và bước chế biến món ăn. Bạn sẽ tự tay mình nấu những món ăn trong căn bếp nhỏ, động tác thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc trượt và chạm, rất dễ dàng thao tác.

Với tổng cộng 96 món ăn khác nhau bạn có thể tha hồ tìm hiểu và học hỏi các món ăn đến từ khắp nơi trên thế giới.

2. Cooking Fever

Cooking Fever là một trò chơi di động mô phỏng nấu ăn được phát triển bởi Nordc, một công ty phát triển và phát hành trò chơi ở Litva. Trong trò chơi, người chơi quản lý các nhà hàng khác nhau bằng cách chế biến thức ăn và đồ uống, phục vụ khách hàng và kiếm tiền. Người chơi cần thực hiện một số nâng cấp cho thiết bị nhà bếp và các tính năng nội thất để đạt cấp độ cao hơn.

Trò chơi đòi hỏi kỹ năng nhanh tay, nhanh mắt và có trí nhớ tốt để phục vụ nhanh và chuẩn xác menu mà khách hàng order. Sẽ có hơn 300 level chơi với 250 món ăn khác nhau trong các thử thách tăng dần. Lên những cấp độ cao hơn bạn sẽ được mở khóa các nhà hàng, quán ăn cao cấp hơn, với món ăn đa dạng và ngon mắt. Hãy cố gắng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và trải nghiệm toàn bộ 13 địa điểm độc đáo trong game.

3. Good Pizza, Great Pizza

Bạn đã bao giờ muốn biết cảm giác như thế nào khi điều hành cửa hàng Pizza của riêng mình chưa? Bây giờ bạn có thể trải nghiệm điều đó với trò chơi mới nhất của TapBlaze, Good Pizza, Great Pizza! 

Đây là game quản lý tiệm bánh pizza có lối chơi đơn giản nhưng đầy thách thức. Game có lối chơi đơn giản nhưng thú vị, mọi việc bạn cần là phải đáp ứng như cầu ngày một cao của khách hàng, đồng thời bạn phải kinh doanh có lãi để duy trì, phát triển cửa hàng. Bạn cũng cần nâng cấp cửa hàng bằng cách bổ sung thêm các lọai topping mới và mua sắm thêm thiết bị làm bánh mới để cạnh tranh với Alicante – đối thủ bán pizza của bạn. Càng về sau chế độ chơi càng khó và phức tạp hơn nên bạn cần tập trung nhiều hơn.

Không chỉ vậy, với đồ họa được vẽ tay và màu sắc vô cùng ấm áp của Good Pizza, Great Pizza, trò chơi dường như mê hoặc mọi người sau lần trải nghiệm đầu tiên.

4. Cooking Dash

Cooking Dash cũng có lối chơi quản lý thời gian như Cooking Fever. Người chơi sẽ phải đối mặt với số lượng khách hàng lớn qua từng màn chơi. Mỗi một khách hàng sẽ order menu khác nhau. Bạn cần nhớ chính xác và nhanh tay phục vụ họ.

Thời gian phục vụ càng nhanh và chính xác bạn sẽ nhận được số tiền thưởng lớn. Trò chơi có khoảng hơn 1500 level chơi khác nhau, với những địa điểm nhà hàng khác nhau. Ngoài ra, trò chơi còn có chế độ bảng xếp hạng với nhiều người chơi khác trên toàn thế giới cũng tăng thêm sự trải nghiệm thú vị và cạnh tranh cho Cooking Dash.

5. Cooking Craze

Cooking Craze là một trò chơi giải trí dựa trên tốc độ, nơi người chơi tung hứng nấu ăn và phục vụ thức ăn trước khi hết giờ. Ở mỗi cấp độ, người chơi phải phục vụ một lượng khách hàng nhất định hoặc kiếm được một số tiền nhất định. Người chơi phải quản lý thời gian hiệu quả vì mỗi món đồ ăn cần một khoảng thời gian khác nhau để nấu.

Ở mỗi cấp độ, người chơi phải nấu và phục vụ thức ăn trước khi nhà hàng đóng cửa hoặc trước khi khách hàng tức giận và rời đi. Mỗi người chơi được 5 mạng, có thể được gia hạn theo thời gian hoặc bằng cách mua thêm. Trò chơi này chủ yếu dành cho mục đích giải trí. Tuy nhiên, một số người chơi có thể thấy trò chơi giúp rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và hiểu biết về quy trình nấu ăn.

Xem thêm: Candy Crush Soda Saga | Game ghép hình với hơn 100 triệu lượt cài đặt