Tricky Towers Review | Tựa game Co-op xếp hình thư giãn cùng bạn bè

Tricky-Towers-Game-Co-op-xếp-hình

Một trong những sức hút của các trò chơi điện tử là khả năng kết nốt với những người chơi khác qua một thế giới ảo. Tricky Towers là một trò chơi co-op khác hoàn hảo cho các bữa tiệc, họp mặt bạn bè hoặc chỉ có một đêm thư giãn vui vẻ.

Tricky Towers là một trò chơi hỗ trợ tối đa bốn người chơi. Không giống như Tetris truyền thống, nó sử dụng một hệ thống dựa trên vật lý. Trong Tricky Towers, bạn phải quản lý các khối gạch rơi thông qua một loạt các thử thách. Bạn có thể cần xây dựng tòa tháp của mình nhanh nhất và chạy đến đích, cố gắng tìm ra cách lắp càng nhiều khối trong một không gian càng tốt hoặc cố gắng đặt các khối mà không để rơi.

Mục lục

Lối chơi

Có ba chế độ trong Tricky Towers cần ghi nhớ, mỗi chế độ có cách riêng để giành chiến thắng. Có Race, Survival và Puzzle, tất cả đều có thể chơi một mình hoặc nhiều người chơi. Trong chế độ một người chơi, các chế độ này có sẵn trong các biến thể Trials và Endless Trials. Mục tiêu của người chơi trong cả ba loại màn chơi này đều tương tự nhau, nhưng đi kèm với những quy luật khác biệt. Tất cả đều được thiết kế khá thú vị, mang đến trải nghiệm hết sức hấp dẫn và mới mẻ.

Chế-độ-chơi-trong-Tricky-Towers

Local Battle là một trải nghiệm hấp dẫn nhất, cho phép người chơi tùy chỉnh khá nhiều thứ, từ kiểu màn chơi cho tới độ khó lẫn số vòng chơi trong một lần. Đáng tiếc là phần chơi chế độ chơi Online Battle lại không cho bạn lựa chọn chi tiết như thế. Thay vào đó chế độ này chỉ ghép người chơi với chế độ chơi ngẫu nhiên nào đó, nhiều khi khá bực mình khi trúng phải kiểu chơi mà bạn không thích.

Chế độ Race Challenge

Trải nghiệm với những màn chơi Race Challenge giống như một cuộc đua xem ai xây dựng tòa tháp cao đến đích trong thời gian giới hạn. Yếu tố chạy đua cùng thời gian khiến người chơi phải có khả năng phản ứng nhanh, không có nhiều thời gian để suy nghĩ vì mục đích chính là độ cao chứ không phải sự vững chắc. Tuy nhiên để có thể vươn tới được chiều cao yêu cầu, bạn cũng cần đảm bảo những viên gạch được đặt chắc chắn. Không ai muốn rằng tòa tháp của bạn sẽ sụp độ khi nó sắp chạm vạch đích.

Chế độ Puzzle Challenge

Puzzle Challenge lại mang đến lối chơi giải đố, đòi hỏi bạn phải sử dụng não nhiều và thêm một chút tinh tế để chiến thắng. Những màn chơi Puzzle Challenge cung cấp cho người chơi một nền tảng cố định và yêu cầu bạn phải sắp xếp các mảnh ghép nhất định sao cho đạt được số lượng cao nhất. Người chơi sẽ không được để mảnh ghép nào rơi hoặc chạm phải tia laser “giới hạn” trong màn chơi.

Đây là một trải nghiệm khá thú vị, đòi hỏi người chơi phải thử đi thử lại nhiều chiến thuật xây dựng khác nhau để bảo đảm được yêu cầu đặc trưng của màn chơi. Nghe thì có vẻ dễ nhưng kỳ thực đây là một trong những trải nghiệm tiêu tốn của bạn không ít thời gian để nghiền ngẫm và suy nghĩ rồi thử đi thử lại, khá là “hại não”.

Chế độ Survival Challenge

Cuối cùng là những màn chơi Survival Challenge. Đúng như cái tên của nó, mục tiêu của người chơi vẫn là xây một tòa tháp vững chắc và càng cao càng tốt cho đến khi sử dụng hết số mảnh ghép mà trò chơi cung cấp.

Trong màn chơi này, người chơi chỉ có thể làm rơi các mảnh ghép tối đa ba lần. Nếu vượt quá, trò chơi sẽ dừng lại. Không chỉ thế, để làm cho cuộc đua trở nên thú vị hơn, có nhiều yếu tố đặc biệt được thêm vào. Lúc thì khóa một mảnh ghép nào đó không cho phép bạn xoay vị trí của nó, khi thì lại phóng to một mảnh ghép nào đó trở nên khổng lồ phá hỏng sự cân bằng của tòa tháp. Đây có thể nói là chế độ chơi khó nhất mà Tricky Towers mang đến trong trải nghiệm.

Chế độ Endless

Endless trong chế độ chơi đơn giống như một sự giao thoa giữa Race Challenge và Survival Challenge. Trong đó, người chơi xây một tòa tháp càng cao càng tốt mà không có bất cứ giới giạn nào về thời gian và số lượng các mảnh ghép.

Chế độ này bao gồm một bộ gồm 50 thử nghiệm, với mỗi độ khó tăng dần. Nhiều thử nghiệm trong số này giống như những câu đố đặt trước cho phép bạn phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của mình. Vì trò chơi đang thiếu một chế độ hướng dẫn thực sự, chế độ này cho phép bạn thực hành các phiên bản kích cỡ cắn của các chế độ trò chơi riêng lẻ một cách hiệu quả.

Tricky-Towers-gameplay

Tính năng phép thuật độc đáo

Bất cứ khi nào bạn kiếm được một câu thần chú, bạn sẽ được chỉ định ngẫu nhiên với hai tùy chọn: một phép sáng và một phép tối. Bạn chỉ có thể sở hữu một phép thuật. Các phép thuật trước sẽ bị thay thế nếu bạn nhặt được một phép thuật mới. Vì vậy, đừng ngần ngại mà sử dụng chúng.

Phép thuật ánh sáng hỗ trợ bạn theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi, nó sẽ làm cho một hòn đảo nhỏ xuất hiện để cung cấp cho bạn một nền tảng xây dựng bổ sung. Đôi khi là cung cấp cho bạn một khối vững chắc để giúp củng cố tòa tháp của bạn và còn rất nhiều tùy chọn thú vị khác.

Phép thuật bóng tối sẽ làm hại đối thủ của bạn. Nó có những tác động như che khuất tầm nhìn của tòa tháp trong một thời gian ngắn, thả những vật thể lớn như đàn piano lên tháp của họ để phá vỡ cân bằng và vô số hiệu ứng khác. Những điều này làm cho cuộc đua trong Tricky Towers trở nên cực kỳ vui vẻ, mang lại cho bạn những phút giây giải trí cùng bạn bè.

Đồ họa và Âm thanh

Đồ họa dễ thương, nhiều màu sắc và hiệu ứng âm thanh hoạt động đủ tốt. Những tiếng cằn nhằn đáng yêu của Wizards và tiếng rít nặng nề của những khối rơi nhanh là tốt, nhưng âm nhạc thì khá tệ. Toàn bộ trò chơi chỉ bao gồm một số giai điệu nhẹ nhàng nhưng nếu bạn chơi trong thời gian dài thì lại khá chán vì giai điệu tẻ nhạt này.

Có một vài tùy chỉnh dành cho bạn. Lựa chọn 4 nhân vật khác nhau và thay đổi giao diện của các khối gạch sẽ làm trò chơi thú vị và tươi mới hơn.

Lời kết

Tricky Towers không làm những gì một trò chơi giải đố hay nên làm: nó không khiến bạn cảm thấy ngớ ngẩn một lúc trước khi mọi thứ cuối cùng nhấp vào và sau đó bạn cảm thấy thông minh. Không, nó đánh gục bạn và chế giễu bạn không ngừng cho đến khi bạn bằng cách nào đó vấp phải công thức đúng chỉ để sau đó đập đầu bạn vào một khoảnh khắc tường gạch khác sau đó. Đừng để bị lừa bởi bề ngoài dễ thương, đây là một trò chơi muốn bạn đau khổ và sẽ tận hưởng từng khoảnh khắc đau đớn của bạn.

Cùng xem những giây phút trải nghiệm Tricky Towers thú vị của Độ MixiGaming: